เชฟโรเลต จุดประกายผู้กำกับภาพยนตร์ในงานออสการ์

ผู้กำกับชาวเกาหลีใต้คว้ารางวัลการประกวดภาพยนตร์จากเชฟโรเลต และโมฟิล์ม

2014-03-04


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  

ดีทรอยท์ – ภาพยนตร์โฆษณาเรื่อง “มาสเตอร์พีซ” ผลงานของจู๊ด ชุน ผู้กำกับอิสระชาวเกาหลีใต้เบียดคู่แข่งอีก 72 คน จากทั่วโลก คว้ารางวัลพิเศษจากเชฟโรเลตและโครงการโมฟิล์ม (MOFILM) พร้อมกับได้รับการเผยแพร่ระหว่างงานประกาศรางวัลออสการ์เมื่อวันที่ 2 มีนาคมผ่านมา

ภาพยนตร์ความยาว 60 วินาทีเรื่องนี้ได้รับการสนับสนุนจากโช ยุนเฮและฮวาง ซุนยอง นำเสนอรถเชฟโรเลต ครูซ รุ่นใหม่ล่าสุดผ่านการบอกเล่าเรื่องราวของทีมผู้สร้างภาพยนตร์รุ่นเยาว์ที่ใช้จินตนาการของพวกเขาในการกำกับหนัง “สปีด เชสเซอร์” (Speed Chaser) ตลอดทั้งกระบวนการถ่ายทำ ทั้งการคัดสรรเครื่องแต่งกาย การแต่งหน้าและทำผม การจัดฉาก ดนตรีประกอบและเทคนิคพิเศษ

“เราเชิญชวนผู้กำกับทั่วโลกให้สร้างสรรค์ภาพยนตร์ขนาดสั้นโดยมุ่งเน้นที่ความเรียบง่าย แต่มีความโดดเด่นด้วยการนำเสนอช่วงเวลาของชีวิตที่เปี่ยมด้วยพลังแห่งความหวังและความเป็นไปได้” ทิม มาโฮนีย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาดของเชฟโรเลต กล่าว “การถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับการสร้างภาพยนตร์ที่สร้างสรรค์โดยผู้กำกับภาพยนตร์ที่เปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจ ฉายภาพแนวคิด ‘Find New Roads’ จึงเหมาะสมมากสำหรับงานออสการ์”

งานประกาศผลรางวัลออสการ์ดีงดูดผู้ชมหลายสิบล้านคน และสำหรับภาพยนตร์ “มาสเตอร์พีซ” นั้น ถ่ายทำกลางทุ่งหญ้าโล่งกว้างของเมืองฮวาซอง ในประเทศเกาหลีใต้

“งบประมาณที่สูงอาจช่วยทำให้งานสมบูรณ์แบบขึ้น แต่จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์และความหลงใหลเป็นแรงขับเคลื่อนที่สำคัญที่ทำให้ภาพยนตร์เกิดขึ้นได้” ชุน กล่าว “แบรนด์เชฟโรเลต คือการแสวงหาเส้นทางใหม่ ซึ่งตรงกับแนวคิดการสร้างภาพยนตร์อย่างแท้จริง”

ชุน ซึ่งเป็นผู้กำกับภาพยนตร์อิสระที่เปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจ ทำงานสร้างภาพยนตร์ตั้งแต่เรียนมัธยมปลาย โดยรางวัลนี้ถือเป็นรางวัลที่สองที่เขาได้รับ นับตั้งแต่ทำงานกับโมฟิล์มซึ่งเป็นการรวมกลุ่มนักสร้างสรรค์ภาพยนตร์ระดับโลกในปี 2554

เชฟโรเลตได้ประกาศเรื่องการประกวดภาพยนตร์โฆษณาในครั้งนี้เมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว โดยทำงานร่วมกับโมฟิล์มเพื่อเชิญชวนให้ผู้กำกับภาพยนตร์ทั่วโลกส่งผลงานเข้าร่วมประกวด ในช่วงเริ่มต้นการประกวดมีผู้ส่งผลงานเข้ามาในรอบแรก 24 ราย ซึ่งพวกเขาได้รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงและจากคนทำงานระดับมืออาชีพในวงการนี้ พร้อมกับร่วมลุ้นรางวัลชนะเลิศเพื่อที่จะได้ออกอากาศระหว่างการประกาศผลรางวัลออสการ์

การประกวดภาพยนตร์โฆษณาของเชฟโรเลต ในครั้งนี้มีผู้ส่งบทภาพยนตร์เข้าร่วมเกือบ 200 รายและภาพยนตร์ 72 เรื่องจาก 34 ประเทศ ก่อนมีการคัดเลือกให้เข้ารอบสุดท้าย 13 เรื่อง

ในปี 2555 เชฟโรเลต และโมฟิล์มมีการจัดประกวดรางวัลแบบเดียวกันนี้เช่นกัน โดยภาพยนตร์โฆษณาที่ได้รางวัลชนะเลิศคือเรื่อง “Happy Grad” ออกฉายระหว่างการแข่งขันซูเปอร์โบลว์ ครั้งที่ 46

ชมภาพยนตร์โฆษณาที่ได้รับรางวัลได้ ที่นี่

# # #

เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้ง เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต ครูซ เชฟโรเลต อาวีโอ เชฟโรเลต อาวีโอ ซีเอ็นจี เชฟโรเลต แคปติวา เชฟโรเลต โคโลราโด  เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่ รวมไปถึง เชฟโรเลต โซนิค ใหม่ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบอันโดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง อันเป็นการตอบรับวิสัยทัศน์ในการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก

# # #

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม www.media.gm.com, www.chevrolet.co.th  หรือ www.facebook.com/chevyclub