เชฟโรเลต โซนิค สร้างสถิติกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด โดยร็อบ ดีเร็ค

2014-02-25


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  

วาเลนเซีย แคลิฟอร์เนีย – ร็อบ ดีเร็ค อดีตนักสเก็ตบอร์ดมืออาชีพและผู้จัดรายการโทรทัศน์ สร้างสถิติบันทึกในกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดด้วยการขับรถเชฟโรเลต โซนิคที่ได้รับการดัดแปลงใหม่กระโดดถอยหลังได้ไกลที่สุดในโลก ระยะทาง 27.2 เมตร (หรือ 89 ฟุตกับอีก 3¼ นิ้ว) สามารถชมวีดีโอการสร้างสถิติในครั้งนี้ได้ที่นี่

ถือเป็นครั้งที่สองที่ดีเร็คแห่งรายการ “Rob Dyrdek’s Fantasy Factory” ทางช่องเอ็มทีวีได้เลือกใช้โซนิคในการสร้างสถิติโลกใหม่ โดยในปี 2554 เขาเคยประสบความสำเร็จในการขับโซนิคขึ้นเนินพลิกตีลังกา 360 องศามาแล้ว

“โซนิคเป็นรถที่ยอดเยี่ยมในการสถิติใหม่” ดีเร็ค กล่าว “ผมเป็นคนเชฟวี่อยู่แล้ว ดังนั้นเมื่อผมตัดสินใจว่าจะสร้างสถิติกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ดสำหรับปิดท้ายรายการ Fantasy Factory โซนิคจึงเป็นรถที่เหมาะสมที่สุด”

ดีเร็คแสดงการขับขี่แบบผาดโผนต่อหน้าผู้ชมที่ซิกซ์ แฟล็กส์ เมจิค เมาเท่น โดยเอ็มทีวีได้ถ่ายทำการกระโดดในครั้งนี้เพื่อออกฉายใน Fantasy Factory ภาคสุดท้ายซึ่งจะออกอากาศทางช่องเอ็มทีวีในวันที่ 13 มีนาคม เวลา 10.30 น. ตามเวลามาตรฐานแปซิฟิก โดยการสร้างสถิติกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ดในครั้งนี้ ดีเร็คจะต้องทะยานลงไปที่เนินรับด้านล่างพร้อมกับขับออกไปได้อย่างปลอดภัย

สำหรับหัวใจของสมรรถนะการควบคุมอันยอดเยี่ยมของโซนิคคือ โครงสร้าง BFI อันเหนียวแน่น ซึ่งเป็นโครงสร้างที่แข็งแกร่งที่สุดในเซกเมนท์ซับคอมแพ็กต์ โครงสร้าง BFI พัฒนาบนพื้นฐานของรถขับเคลื่อนล้อหน้าขนาดเล็กระดับโลกของจีเอ็ม ผู้ขับขี่จะสัมผัสได้ถึงเสถียรภาพ ความมั่นคง และเชื่อมั่นได้เต็มเปี่ยมทุกเส้นทาง

ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการขับขี่แบบผาดโผนด้วยความเร็วสูง เชฟโรเลต โซนิค มาพร้อมกับถุงลมนิรภัยคู่หน้าและเหล็กกล้าความทนทานสูงซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างตัวถัง ทำให้รถซับคอมแพ็กต์คันนี้เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสร้างสถิติใหม่ โซนิค ออกจำหน่ายทั่วโลก โดยในประเทศไทยมีเครื่องยนต์ให้เลือกสองรุ่น คือ 1.4 ลิตรและ 1.6 ลิตร E85 โซนิค ที่เพิ่งเปิดตัวออกจำหน่ายนั้นมาพร้อมกับระบบเบรกป้องกันล้อล็อกเอบีเอสเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อย ขณะที่รุ่นสูงสุดติดตั้งระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติและระบบไฟหน้าอัตโนมัติเพิ่มความปลอดภัยอีกระดับ

“เราให้ความใส่ใจเป็นพิเศษและระมัดระวังการขับขี่แบบผาดโผนทุกครั้งที่เราดำเนินการ” เอเลีย โปปอฟ เจ้าของ J.E.M. F/X Inc กล่าว “ร็อบมีความมุ่งมั่นที่จะทดลองสิ่งใหม่ๆ เราเชื่อมั่นว่าโซนิคจะช่วยให้เขาปลอดภัยในการถอยหลังกระโดดครั้งนี้”

สามารถชมวีดีโอการสร้างสถิติในครั้งนี้ได้ที่นี่

เกี่ยวกับ เชฟโรเลต
เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้ง เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต ครูซ เชฟโรเลต อาวีโอ เชฟโรเลต อาวีโอ ซีเอ็นจี เชฟโรเลต แคปติวา เชฟโรเลต โคโลราโด เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่ รวมไปถึง เชฟโรเลต โซนิค ใหม่ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบอันโดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง อันเป็นการตอบรับวิสัยทัศน์ในการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก

เกี่ยวกับร็อบ ดีเร็ค
ร็อบ ดีเร็ค ชื่นชอบการฉีกกรอบ เขาไม่ใช่คนที่หลงใหลไปกับความเรียบง่าย เขาใส่ความคิดสร้างสรรค์ แผนธุรกิจที่เฉียบแหลมและอาชีพนักสเก็ตบอร์ดเพื่อยกระดับบริษัทดีเร็ค กรุ๊ปให้กลายเป็นบริษัทไลฟ์สไตล์ สื่อและความบันเทิง รวมถึงเพื่อการกุศล แบรนด์ที่มีชื่อเสียงคือ DC Shoes, Monster, Alien Workshop, IVI, Rogue Status/DTA และ Stance ขณะที่รายการของเอ็มทีวีที่มีชื่อเสียง อย่าง Fantasy Factory, Ridiculousness, Rob & Big ซีรีส์แอนิเมชั่นอย่าง Nickelodeon Wild Grinders ตลอดจนความบันเทิงอีกมากมาย ร็อบยังมุ่งมั่นสร้างการเล่นสเก็ตบอร์ดให้เป็นที่ยอมรับ เขาทุ่มเทเวลาในการสร้างลีกสเก็ตบอร์ดระดับมืออาชีพคือ Street League Skateboarding™ ซึ่งกำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ห้า นอกจากนี้ ดีเร็ค ยังเดินหน้าสนับสนุนวงการสเก็ตบอร์ดด้วยการสร้างพื้นที่เล่นที่มีความปลอดภัยและถูกกฎหมายผ่านมูลนิธิของเขา

เกี่ยวกับ Rob Dyrdek’s Fantasy Factory ทางช่องเอ็มทีวี
รายการ Rob Dyrdek Fantasy Factory ปีที่หกและปีสุดท้ายออกอากาศในวันพฤหัสบดี เวลา 10:30 ตามเวลามาตรฐานแปซิฟิก ทีมงานทั้งหมดถ่ายทำกันในโกดังพื้นที่ 25,000 ตารางฟุตซึ่งดัดแปลงให้เป็นพื้นที่แห่งความสนุกที่เรียกว่า Fantasy Factory โดยทีมงานประกอบด้วย Christopher "Big Black" Boykin, Chris "Drama" Pfaff, Scott "Big Cat" Pfaff, Sterling "Steelo" Brim และ Chanel "West Coast ซีรีส์ปีที่หกนี้ยกระดับความสนุกขึ้นไปอีกขั้น โดยร็อบและทีมงานสร้างความหวือหวาและผาดโผนที่สุดซึ่งรวมถึงการขับรถกระโดดถอยหลัง งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา แต่ความสนุกเพิ่งจะเริ่มต้นขึ้น

# # #

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม www.media.gm.com, www.chevrolet.co.th หรือ www.facebook.com/chevyclub
 

วีโจ้ วาร์จีส
ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์ สื่อสารผลิตภัณฑ์
บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด
บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
โทร. (สายตรง): +66 2791 4885
อีเมล์: vijo.varghese@gm.com

ปภาดา ตวงหิรัญวิมล
ไดเร็คเตอร์
เวเบอร์ แชนวิค
แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป
โทร. (สายตรง): +662 343 6057
อีเมล์: paphada@webershandwick.com