จีเอ็ม มอบรางวัลยกย่องบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วน ที่มีนวัตกรรม คุณภาพ และการออกแบบยอดเยี่ยม

2014-02-05


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  

เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มอบรางวัลให้แก่บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนสำหรับความมุ่งมั่นทุ่มเทและสนับสนุน จีเอ็ม มาอย่างยาวนาน พร้อมยกย่องในการพัฒนานวัตกรรมและความเป็นผู้นำด้านคุณภาพและการออกแบบ ในการประชุมธุรกิจประจำปีร่วมกับบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนในภูมิภาคเอเชียตะวัน ออกเฉียงใต้ (ASEAN Supplier Business Meeting) ซึ่งจัดขึ้นในจังหวัดระยอง ถือเป็นเวทีสำคัญสำหรับบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนที่จะได้พบปะและแลกเปลี่ยนความ คิดเห็น รวมถึงจีเอ็ม ได้นำเสนอแผนงานในอนาคต โดยปีนี้มีบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนจากทั่วทั้งภูมิภาคเข้าร่วมประชุมกว่า 300 บริษัท

# # #

เกี่ยวกับ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด 
จีเอ็ม ประเทศไทย ก่อตั้งเมื่อปีพ.ศ.2536 ในฐานะเป็นบริษัทลูกของเจนเนอรัล มอเตอร์ส หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลก รถรุ่นแรกที่เปิดตัวในประเทศไทยคือเชฟโรเลต ซาฟิรา รถอเนกประสงค์ที่บุกเบิกตลาดเอ็มพีวีเมืองไทย ปัจจุบัน จีเอ็ม ประเทศไทย จำหน่ายรถหลากหลายรุ่น ไม่ว่า จะเป็นอาวีโอ ครูซ แคปติวา โคโลราโด โซนิค และเทรลเบลเซอร์ ในปี 2554 ที่ผ่านมา จีเอ็ม ประเทศไทยได้เปิดศูนย์การผลิตเครื่องยนต์จีเอ็ม พาวเวอร์เทรน เพื่อผลิตเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ดีเซลเทอร์โบรุ่นใหม่ล่าสุด โดยตั้งอยู่ในพื้นที่ของศูนย์การผลิตรถยนต์จังหวัดระยอง ซึ่งศูนย์ฯพาวเวอร์เทรนที่มีมูลค่า 6,000 ล้านบาท (200 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) แห่งนี้ นับเป็นศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซลแห่งแรกของจีเอ็ม ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ที่สุดของภูมิภาคนี้ใน รอบกว่าทศวรรษ ที่ผ่านมา จีเอ็ม ได้ทุ่มเงินลงทุนไปแล้วมากกว่า 15,000 ล้านบาท (500 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) ในการยกระดับศูนย์การผลิตรถยนต์จังหวัดระยอง และเดินหน้าโครงการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ในประเทศไทย

เกี่ยวกับจีเอ็ม 
เจนเนอรัล มอเตอร์ส คอมพานี (NYSE:GM, TSX: GMM) และพันธมิตรทางธุรกิจ ทำการผลิตรถใน 30 ประเทศ และเป็นบริษัทชั้นนำที่ทำตลาดยานยนต์ในหลายประเทศทั่วโลก แบรนด์รถยนต์ในเครือจีเอ็ม ประกอบด้วยเชฟโรเลต คาดิลแลค เป่าจุน บูอิค จีเอ็มซี โฮลเด้น อีซูซุ เจียฟาง โอเปิล วอกซ์ฮอลล์ และวูหลิง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของบริษัทในเครือ ซึ่งรวมถึงออนสตาร์ บริษัทผู้ให้บริการข้อมูลความปลอดภัยผ่านดาวเทียม สามารถคลิกเข้าชมได้ที่ http://www.gm.com 

# # #

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม www.media.gm.com, www.chevrolet.co.th  หรือ www.facebook.com/chevyclub

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

ผู้บริหาร เจนเนอรัล มอเตอร์ส ถ่ายภาพร่วมกับผู้แทนจากบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนที่ได้รับรางวัล (จากซ้ายไปขวา) แอรอน โจนส์ (ผู้อำนวยการฝ่ายจัดซื้อและการจัดการชิ้นส่วนการผลิต จีเอ็มไอโอ จอห์นนี่ ซัลดานา (รองประธานฝ่ายจัดซื้อและการจัดการชิ้นส่วนการผลิต จีเอ็มไอโอ) เยียพ สวี ฉวน (ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อาปิโก ไฮเทค) คาซูฮิสะ ริชิโทคุ (รองประธาน เอ็นเอชเค สปริง) เกรซ ลิบไบร์น (รองประธานฝ่ายจัดซื้อและการจัดการชิ้นส่วนการผลิต จีเอ็ม) พิชิต สถาปัตยานนท์ (ผู้อำนวยการ ซัมมิต ออโต้ บอดี้ อินดัสตรี) ซิเกะโอะ ซาซากิ (ผู้อำนวยการบริหาร ไทย ซัมมิต ออโต้ พาร์ตส์ อินดัสตรี) และอัฟตาบ อัชเหม็ด (รองประธานฝ่ายจัดซื้อและการจัดการชิ้นส่วนการผลิต จีเอ็ม ประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้)