เชฟโรเลต สร้างสถิติใหม่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยยอดขายเดือนสิงหาคมสูงสุดในปี 2556

2013-09-04


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  
  • ยอดขายรถเชฟโรเลต ทั่วภูมิภาคอาเซียนอยู่ที่ 7,863 คัน สูงที่สุดในรอบปี 2556
  • ประเทศไทยนำยอดขายสูงสุด หลังโซนิค ได้เสียงตอบรับที่ดีเยี่ยม
  • สร้างสถิติยอดขายในประเทศไทยเดือนสิงหาคมพุ่งสูงสุดในรอบปี

กรุงเทพฯ – เชฟโรเลต เปิดเผยยอดขายรวมทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในเดือนสิงหาคมอยู่ที่ 7,863 คัน ถือเป็นยอดขายรายเดือนที่สูงที่สุดของปีนี้ โดยประเทศไทยทำผลงานได้ดีที่สุดในภูมิภาค เหนือกว่าการคาดการณ์ และมีตัวเลขยอดขายรายเดือนมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2556

เชฟ โรเลต ทำยอดขายในประเทศไทยประจำเดือนสิงหาคมได้ที่ 5,881 คัน เพิ่มขึ้นจากเดือนก่อนหน้า 41 เปอร์เซ็นต์ โดยได้แรงกระตุ้นจากรถสุดล้ำอย่างโซนิคที่มีตัวเลขยอดขาย 2,366 คัน ตามมาด้วยโคโลราโด 1,927 คัน ขณะที่รถรุ่นอื่นๆ ได้เสียงตอบรับที่ดีเช่นกัน ทั้งแคปติวา (ยอดขาย 679 คัน) เทรลเบลเซอร์ (545 คัน) ครูซ (212 คัน) สปิน (130 คัน) และอาวีโอ (22 คัน)

“เรามียอดจำหน่ายที่แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา” มร. กุสตาโว โคลอซซี รองประธานกรรมการฝ่ายขาย การตลาด และบริการหลังการขาย ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

“โดยเฉพาะประเทศไทยที่ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมในเดือนสิงหาคม มียอดขายรายเดือนที่สูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนมกราคมเป็นต้นมา ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่พิเศษมาก หากพิจารณาถึงสถานการณ์การแข่งขันที่สูงยิ่งในขณะนี้” มร. โคลอซซี กล่าว

นอกเหนือจากความแข็งแกร่งของรถเชฟโรเลต โดยเฉพาะโซนิคแล้ว มร. โคลอซซี ยังชี้ให้เห็นถึงแคมเปญส่งเสริมการตลาดอย่างกิจกรรม “วันโซนิค (Sonic Days)” ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์ผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ ช่วยกระตุ้นยอดจองรถโซนิค ให้เพิ่มขึ้นอย่างมาก เชฟโรเลต คาดการณ์ว่าจะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อโซนิค 1.6 ลิตร ได้อวดโฉมในศูนย์ผู้แทนจำหน่ายเพื่อให้ลูกค้าสัมผัสกันอย่างใกล้ชิดในเดือน นี้

สำหรับ ตลาดหลักทั่วภูมิภาคยังคงมียอดขายที่ดีต่อเนื่องในเดือนสิงหาคม โดยอินโดนีเซียยังได้สปิน เป็นดาวเด่น มีตัวเลขยอดขาย 988 คันในเดือนสิงหาคม ทำให้ยอดขายรวมรายเดือนของเชฟโรเลต อินโดนีเซีย อยู่ที่ 1,226 คัน เพิ่มขึ้นจากเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว 277 เปอร์เซ็นต์

ขณะ ที่ในฟิลิปปินส์ เชฟโรเลต มียอดขาย 310 คัน เติบโตเพิ่มขึ้นจากเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว 55 เปอร์เซ็นต์ เทรลเบลเซอร์ ยังคงได้รับควานนิยมจากลูกค้าในฟิลิปปินส์ มียอดขาย 140 คัน ขณะที่เชฟโรเลต ในประเทศลาวมีผลงานที่ดีเช่นกันโดยมียอดขาย 93 คัน ถึงแม้อุตสาหกรรมในภาพรวมจะชะลอตัวลงเนื่องจากอยู่ระหว่างการเปลี่ยนแปลงกฎ ระเบียบในเดือนกันยายนนี้

# # #

เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เชฟ โรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้ง เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต ครูซ เชฟโรเลต อาวีโอ เชฟโรเลต อาวีโอ ซีเอ็นจี เชฟโรเลต แคปติวา เชฟโรเลต โคโลราโด  เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่ เชฟโรเลต โซนิค ใหม่ รวมไปถึง เชฟโรเลต สปิน ใหม่ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบอันโดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง อันเป็นการตอบรับวิสัยทัศน์ในการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม

www.media.gm.comหรือ www.chevrolet.co.th

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

เชฟโรเลต สร้างสถิติใหม่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยยอดขายเดือนสิงหาคมสูงสุดในปี 2556