จีเอ็ม แต่งตั้งรองประธานฝ่ายการผลิต ประจำประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้คนใหม่

2013-09-11


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  

กรุงเทพฯ – เจนเนอรัล มอเตอร์ส เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศแต่งตั้ง มร.ไมเคิล โอ.เปเรซ ขึ้นดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายการผลิต จีเอ็ม ประจำประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้คนใหม่ ซึ่งจะดูแลในส่วนของจีเอ็ม ประเทศไทย จีเอ็ม เพาเวอร์เทรน ประเทศไทย ซึ่งเป็นศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซล ดูราแม็กซ์ และจีเอ็ม อินโดนีเซีย

มร.เปเรซ เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายระบบการผลิต จีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล โอเปอเรชั่นส์ (จีเอ็มไอโอ) และจะรับตำแหน่งต่อจากมร.ดอน นอห์ตัน โดยเขาจะรายงานตรงต่อ มร.ฟิลล์ ดิสช์ ผู้จัดการฝ่ายการผลิตจีเอ็มไอโอและมร.จิม เดอลูก้า รองประธานฝ่ายการผลิต จีเอ็มไอโอ มร.เปเรซทำงานกับจีเอ็ม
มายาวนานหลายปี โดยดำรงตำแหน่งสำคัญทั้งในประเทศและระหว่างประเทศในฝ่ายการผลิตและฝ่ายคุณภาพตั้งแต่ปีพ.ศ.2540

มร.เดอลูก้า กล่าวว่า “เราขออวยพรให้ มร.ดอนประสบความสำเร็จในบทบาทใหม่ภายในองค์กรจีเอ็ม เราขอบคุณในความทุ่มเทเพื่อการเติบโตของบริษัทฯ และความมุ่งมั่นในการผลิตรถยนต์และรถกระบะที่ดีที่สุดตลอดหลายปีที่ผ่านมา”

มร.เดอลูก้ายังกล่าวอีกว่า “ผมขอใช้โอกาสนี้กล่าวต้อนรับ มร.ไมเคิล เปเรซ การผลิตและคุณภาพมีความสำคัญต่อธุรกิจของเราในช่วงที่เรากำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคนี้ ด้วยประสบการณ์และความเข้าใจในแบรนด์เชฟโรเลต โดยเฉพาะการพัฒนายานยนต์ตามมาตรฐานสากลของจีเอ็ม ความรู้และเชี่ยวชาญในกระบวนการการผลิตอย่างมีประสิทธิภาพและการทำงานร่วมกับทีมงานระดับโลก ไมเคิลจะสามารถทำงานร่วมกันกับทีมประเทศไทยได้เป็นอย่างดี และขับเคลื่อนเชฟโรเลตไปสู่ความสำเร็จ”

มร.เปเรซ เกิดและเติบโตในรัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา สำเร็จการศึกษาบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (การเงินและกลยุทธ์) จากมหาวิทยาลัยรัตเจอร์สในเมืองนวร์ก รัฐนิวเจอร์ซีย์ และระดับปริญญาตรีจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ วิศวกรรมเครื่องกล (การผลิตและการปฏิบัติการ) จากมหาวิทยาลัยมิชิแกน
มร.เปเรซ สามารถพูดภาษาสเปนได้อย่างคล่องแคล่ว พร้อมกับสามารถสื่อสารภาษาจีนกลางได้ในระดับ
ปานกลาง ทั้งการพูด อ่านและเขียน

###

เกี่ยวกับ เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย

จีเอ็ม ประเทศไทย (GMTH) ก่อตั้งขึ้นในปี 1993 ในฐานะบริษัทลูกของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด หนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของโลก รถคันแรกที่เปิดตัวคือ เชฟโรเลต ซาฟิรา รถยนต์อเนกประสงค์ (MPV) รุ่นแรกในตลาดประเทศไทยทุกวันนี้ จีเอ็ม ประเทศไทยในนามของเชฟโรเลต ได้เสนอยานพาหนะหลากประเภท เช่น อาวิโอ ซีเอ็นจี ครูซ แคปติวา โคโลราโด โซนิค และเทรลเบลเซอร์ในปี 2011 จีเอ็มประเทศไทยได้เปิดโรงงานเพาเวอร์เทรน ใหม่ใกล้กับฐานการผลิตในจังหวัดระยองเพื่อผลิต เครื่องยนต์เทอร์โบดีเซลดูราแมกซ์ตระกูลใหม่ โรงงานมูลค่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐแห่งนี้เป็นโรงงานเครื่องยนต์ดีเซลแห่งแรกของจีเอ็มในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นการลงทุนที่สำคัญยิ่งในภูมิภาคนี้ในรอบกว่าทศวรรษ จนถึงวันนี้ จีเอ็มได้ลงทุนในฐานการผลิตและโครงการผลิตในประเทศไทยกว่า 500 ล้านเหรียญสหรัฐแล้ว 

###

เกี่ยวกับจีเอ็ม

เจนเนอรัล มอเตอร์ส คอมพานี (NYSE:GM, TSX: GMM) และพันธมิตรทางธุรกิจ ทำการผลิตรถใน 30 ประเทศ ถือเป็นบริษัทยานยนต์ชั้นนำที่ใหญ่ที่สุดและเติบโตรวดเร็วที่สุดในตลาดยานยนต์ระดับโลก แบรนด์รถยนต์ในเครือจีเอ็ม ประกอบด้วยเชฟโรเลต คาดิลแลค เป่าจุน บูอิค จีเอ็มซี โฮลเด้น อีซูซุ เจียฟาง โอเปิล วอกซ์ฮอลล์ และวูหลิง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของบริษัทและบริษัทในเครือ ซึ่งรวมถึงออนสตาร์ บริษัทผู้ให้บริการข้อมูลความปลอดภัยผ่านดาวเทียม สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.gm.com.

###

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม

www.media.gm.com หรือ www.chevrolet.co.th  

ภาพประกอบ