เอกอัครราชทูตสหรัฐฯ เยือนศูนย์การผลิตจีเอ็ม ประเทศไทย จังหวัดระยอง

2013-09-10


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  

ระยอง – คริสตีย์ เคนนีย์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยและทีมงานจากสถานทูตสหรัฐฯ เดินทางเยือนศูนย์การผลิตเจนเนอรัล มอเตอร์ส เพาเวอร์เทรนเพื่อสัมผัสเทคโนโลยีการผลิตเครื่องยนต์มูลค่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐฯ อย่างใกล้ชิด เมื่อวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา

ศูนย์การผลิตเพาเวอร์เทรนในระยอง ถือเป็นศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซลแห่งแรกของจีเอ็ม ในภูมิภาคนี้ และเป็นแห่งแรกในโลกที่ผลิตเครื่องยนต์ 4 สูบตระกูลดูราแม็กซ์ดีเซลรุ่นใหม่ล่าสุด ท่านทูตเคนนีย์ได้เดินเยี่ยมชมสายการผลิต กระบวนการผลิตต่างๆ และขั้นตอนการควบคุมคุณภาพ ท่านทูตสหรัฐฯ ยังรับชมกิจกรรมรณรงค์เรื่องความปลอดภัยสำหรับพนักงานและการดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อมของศูนย์การผลิตฯที่คิดค้นโดยทีมพนักงาน ตลอดจนการพบปะพนักงานและพูดคุยกับพนักงานถึงยานยนต์เชฟโรเลต

“รถคันแรกที่ดิฉันใช้คือรถเชฟโรเลต วันนี้จึงมีความยินดีที่ได้เยี่ยมชมเทคโนโลยี พร้อมได้พบปะกับพนักงานที่มีความสามารถและมุ่งมั่นในการทำงาน” ท่านทูตเคนนีย์ กล่าว “ดิฉันรู้สึกประทับใจศูนย์การผลิตฯและความทุ่มเทในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การรักษาความปลอดภัยเพื่อพนักงาน และการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อเมริกันที่มีคุณภาพเยี่ยม”

ไมเคิล โอ. เปเรซ รองประธานฝ่ายการผลิต จีเอ็ม ประเทศไทยและเจนนิเฟอร์ บิเกโลว์ ผู้จัดการศูนย์การผลิตจีเอ็ม เพาเวอร์เทรน ประเทศไทย ได้ให้การต้อนรับท่านทูตสหรัฐฯ และทีมงานจากสถานทูตสหรัฐฯ เป็นอย่างดี

“ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับท่านทูตเคนนีย์และคณะที่เดินทางมาเยี่ยมเยือนในวันนี้”
เจนนิเฟอร์ บิเกโลว์ กล่าว “ศูนย์การผลิตแห่งนี้เป็นตัวอย่างที่ดีที่แสดงให้เห็นถึงการเติบโตอย่างเข้มแข็งของประเทศไทยในด้านเทคโนโลยีขั้นสูงและการเป็นศูนย์กลางการผลิตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่องของสหรัฐอเมริกาและประเทศไทย

ในปีนี้ถือเป็นปีครบรอบ 180 ปีของสนธิสัญญาไมตรีและการค้า ค.ศ.1833 ปัจจุบันสหรัฐอเมริกาและประเทศไทยมีความร่วมมือกันอย่างกว้างขวาง ทั้งในด้านการศึกษา วัฒนธรรม สาธารณสุข ธุรกิจและการค้า ประชาธิปไตย รวมถึงความมั่นคงและความร่วมมือด้านการทหาร

# # #

เกี่ยวกับ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด
จีเอ็ม ประเทศไทย ก่อตั้งเมื่อปีพ.ศ.2536 ในฐานะเป็นบริษัทลูกของเจนเนอรัล มอเตอร์ส หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลก รถรุ่นแรกที่เปิดตัวในประเทศไทยคือเชฟโรเลต ซาฟิรา รถอเนกประสงค์ที่บุกเบิกตลาดเอ็มพีวีเมืองไทย ปัจจุบัน จีเอ็ม ประเทศไทย จำหน่ายรถหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นอาวีโอ ครูซ แคปติวา โคโลราโด โซนิค และเทรลเบลเซอร์ ในปี 2554 ที่ผ่านมา จีเอ็ม ประเทศไทยได้เปิดศูนย์การผลิตเครื่องยนต์จีเอ็ม พาวเวอร์เทรน เพื่อผลิตเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ดีเซลเทอร์โบรุ่นใหม่ล่าสุด โดยตั้งอยู่ในพื้นที่ของศูนย์การผลิตรถยนต์จังหวัดระยอง ซึ่งศูนย์ฯพาวเวอร์เทรนที่มีมูลค่า 6,000 ล้านบาท (200 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) แห่งนี้ นับเป็นศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซลแห่งแรกของจีเอ็ม ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ที่สุดของภูมิภาคนี้ในรอบกว่าทศวรรษ ที่ผ่านมา จีเอ็ม ได้ทุ่มเงินลงทุนไปแล้วมากกว่า 15,000 ล้านบาท (500 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) ในการยกระดับศูนย์การผลิตรถยนต์จังหวัดระยอง และเดินหน้าโครงการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ในประเทศไทย

เกี่ยวกับจีเอ็ม
เจนเนอรัล มอเตอร์ส คอมพานี (NYSE:GM, TSX: GMM) และพันธมิตรทางธุรกิจ ทำการผลิตรถใน 30 ประเทศ และเป็นบริษัทชั้นนำที่ทำตลาดยานยนต์ในหลายประเทศทั่วโลก แบรนด์รถยนต์ในเครือจีเอ็ม ประกอบด้วยเชฟโรเลต คาดิลแลค เป่าจุน บูอิค จีเอ็มซี โฮลเด้น อีซูซุ เจียฟาง โอเปิล วอกซ์ฮอลล์ และวูหลิง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของบริษัทในเครือ ซึ่งรวมถึงออนสตาร์ บริษัทผู้ให้บริการข้อมูลความปลอดภัยผ่านดาวเทียม สามารถคลิกเข้าชมได้ที่ http://www.gm.com 

# # #

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม www.media.gm.com, www.chevrolet.co.th  หรือ www.facebook.com/chevyclub

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

เอกอัคราชทูตคริสตี้ เคนนีย์ เดินทางเยือนศูนย์การผลิตเจนเนอรัล มอเตอร์ส จังหวัดระยอง เพื่อเยี่ยมชมศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซลของจีเอ็ม แห่งแรกในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้