เชฟโรเลต มอบ 'พลังแห่งการเล่น' ให้เด็กนักเรียนในอยุธยา

2013-09-09


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  
  • เชฟโรเลต ร่วมมือกับองค์การช่วยเหลือเด็ก มอบ วัน เวิลด์ ฟุตบอล จำนวน 10,920 ลูกให้แก่เด็กที่ขาดแคลนโอกาส
  • เริ่มต้นโครงการด้วยการมอบลูกฟุตบอล 800 ลูกให้แก่โรงเรียน 40 แห่งในอยุธยา
  • ในฐานะผู้สนับสนุนก่อตั้งโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล เชฟโรเลต มุ่งมั่นช่วยเหลือชุมชนด้วยโครงการนี้อย่างต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ – บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จับมือกับองค์การช่วยเหลือเด็ก (Save the Children) ซึ่งเป็นหน่วยงานเพื่อมนุษยธรรมระดับโลก ร่วมกันมอบ วัน เวิลด์ ฟุตบอล ลูกฟุตบอลที่มีความทนทานสูงจำนวน 10,920 ลูก ให้แก่เด็กที่ขาดแคลนโอกาสในประเทศไทยภายในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า โดยเริ่มจากการมอบลูกฟุตบอล 800 ลูกให้แก่โรงเรียนในจังหวัดอยุธยา 40 แห่ง

ลูกฟุตบอลดังกล่าวถูกส่งมอบระหว่างพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาวังคชสาร ซึ่งมีโรงเรียน 11 แห่งจากทั้งหมด 40 แห่งที่รับมอบลูกฟุตบอล เข้าร่วมการแข่งขันในวันดังกล่าว โดยจัดขึ้นที่สนามกีฬาของศูนย์ต่อสู้ป้องกันภัยทางอากาศในอำเภอวังน้อย จังหวัดอยุธยา

มร. โลรองต์ แบรเตต์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เชฟโรเลต เชื่อมั่นว่าฟุตบอลสามารถสร้างพลังเพื่อการเปลี่ยนแปลงในด้านบวกได้ เราต้องการมอบ ‘พลังแห่งการเล่น’ ให้แก่เด็กและเยาวชนอย่างต่อเนื่อง เรามุ่งมอบความช่วยเหลือให้พวกเขาเติบโตอย่างมีสุขภาพที่ดีกว่าและมีความสุขยิ่งขึ้น พร้อมกับมีทัศนคติที่ดีและมองไปถึงอนาคต เกมฟุตบอลที่เรียบง่ายช่วยให้พวกเขามีความเข้มแข็งในช่วงเวลาอันยากลำบาก กีฬาที่เล่นเป็นทีมจะช่วยสร้างจิตสำนึกความยุติธรรม ความอดทน และระเบียบวินัย”

นางสาวมาลี หงิมรักษา เจ้าหน้าที่โครงการลดความเสี่ยงจากภัยพิบัติ องค์การช่วยเหลือเด็ก กล่าวว่า “ลูกฟุตบอลถือเป็นของขวัญสุดพิเศษ การที่เด็กๆ ได้เล่นฟุตบอลกับคนอื่นจะช่วยเยียวยาเด็กและเยาวชนให้ห่างไกลจากความตรึงเครียดที่เกิดขึ้นจากภัยธรรมชาติ อย่างเช่น อุทกภัย วัน เวิลด์ ฟุตบอล สามารถสร้างพลังให้เด็กๆ มีความแข็งแกร่งและความมุ่งมั่นในการก้าวไปข้างหน้าด้วยสุขภาพที่แข็งแรงและอนาคตที่ดี”

องค์การช่วยเหลือเด็กยังฝึกอบรมคณะครูในอยุธยาเพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับภัยน้ำท่วมในอนาคต ผ่านทาง “โครงการลดความเสียงจากภัยพิบัติ” (Disaster Risk Reduction Program) ซึ่งการฝึกอบรมครอบคลุมถึงการฝึกซ้อมเพื่อยกระดับความพร้อมในการปฏิบัติตามมาตรการ อาทิ การอพยพ การโทรศัพท์เพื่อขอความช่วยเหลือ และการประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ

โครงการดังกล่าว ยังสอนให้นักเรียนได้เรียนรู้กระบวนการช่วยเหลือและเทคนิคการช่วยชีวิตเบื้องต้นเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน นายบุญเลิศ เพชรมณี ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดห้วยจระเข้ กล่าวว่า “ประชากรในชุมชนหลายคนสูญเสียบ้านและร้านค้าไปในเหตุการณ์น้ำท่วม โดยเฉพาะเด็กๆ ไม่มีเสื้อผ้า อาหารหรือน้ำดื่ม ซึ่งเราไม่อยากเกิดให้เหตุการณ์เหล่านี้ขึ้นอีก แต่หากเกิดขึ้นซ้ำ เราหวังว่าทั้งคุณครูและนักเรียนจะมีความพร้อมมากขึ้นด้วยทักษะที่ได้รับการฝึกอบรมมาเพื่อรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินได้เป็นอย่างดี”

ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เชฟโรเลต และองค์การช่วยเหลือเด็กจะเดินหน้ามอบ ‘พลังแห่งการเล่น’ ให้แก่เด็กและเยาวชนที่ขาดแคลนในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตาก สมุทรปราการและจังหวัดอื่นๆ ในประเทศไทยด้วย วัน เวิลด์ ฟุตบอล และองค์กรภาคีขององค์การช่วยเหลือเด็ก

เชฟโรเลต และวัน เวิลด์ ฟุตบอล เปิดตัวในประเทศไทยเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยมอบวัน เวิลด์ ฟุตบอลจำนวน 5,000 ลูกให้แก่โรงเรียนกว่า 800 แห่งในประเทศไทยในช่วงหกเดือน เชฟโรเลต ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนการก่อตั้งโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล ได้ประกาศคำมั่นในการสนับสนุนและมอบลูกฟุตบอล 1.5 ล้านลูกให้แก่องค์กรการกุศลที่ทำงานเพื่อเด็กและเยาวชนในเขตภัยพิบัติสงคราม ค่ายผู้ลี้ภัย พื้นที่ที่ประสบภัยธรรมชาติ และชุมชนที่ขาดแคลนโอกาสทั่วโลก

โครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล สร้างพลังแห่งการเล่นให้แก่เด็กและเยาวชนทั่วโลก ด้วยการมอบและจำหน่ายลูกฟุตบอลความทนทานสูงที่สามารถใช้เล่นในสภาพแวดล้อมที่กันดารได้อย่างเต็มที่ โดยจับมือกับผู้สนับสนุน องค์กร และผู้มีจิตศรัทธาเพื่อร่วมกันมอบลูกฟุตบอลดังกล่าว ให้แก่ชุมชนที่ขาดแคลนโอกาสซึ่งสามารถใช้การกีฬาสร้างความเปลี่ยนแปลงในสังคมได้

เชฟโรเลต เดินหน้าโครงการเพื่อสังคมในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งครอบคลุมถึงการศึกษาและการพัฒนาเด็กและเยาวชนไทยด้วยการมอบทุนการศึกษา อุปกรณ์การเรียนและการฝึกอบรมเชิงเทคนิคให้แก่โรงเรียน ตลอดจนการมอบอาคารห้องสมุดให้ชุมชนที่ห่างไกลด้วย

# # #

เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้ง เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต ครูซ เชฟโรเลต อาวีโอ เชฟโรเลต อาวีโอ ซีเอ็นจี เชฟโรเลต แคปติวา เชฟโรเลต โคโลราโด  เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่ รวมไปถึง เชฟโรเลต โซนิค ใหม่ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบอันโดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง อันเป็นการตอบรับวิสัยทัศน์ในการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก

เยี่ยมชมข้อมูลเกี่ยวกับเชฟโรเลตได้ที่  www.chevrolet.co.th, http://media.gm.com/, www.facebook.com/chevyclub,  หรือ www.chevroletfc.com.

เยี่ยมชมข้อมูลเกี่ยวกับ วัน เวิลด์ ฟุตบอล ได้ที่  oneworldfutbol.com.  หรือ Facebook และ Twitter.

เยี่ยมชมข้อมูลเกี่ยวกับองค์การช่วยเหลือเด็กที่  http://www.savethechildren.net , https://www.facebook.com/SaveTheChildrenProgrammeinThailand

องค์การช่วยเหลือเด็ก

องค์การช่วยเหลือเด็ก เป็นองค์กรผู้นำระดับโลกในด้านสิทธิเด็กมานานกว่า 90 ปีแล้ว  นับแต่ปี 2555 ที่ผ่านมาได้เปิดดำเนินการในประเทศต่าง ๆ จำนวน 120 ประเทศ   ให้ความช่วยเหลือเด็กที่อยู่ในซีกโลกต่าง ๆ มากกว่า 125 ล้านคน  โดยผ่านโครงการต่าง ๆ ที่มีคุณภาพจำนวนมากและคำนึงถึงการมีส่วนร่วมของเด็ก  การคุ้มครองเด็ก, สิทธิเด็ก ตลอดจนการลดความเสี่ยงจากภัยพิบัติ & การเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ, การศึกษา, สุขภาพและโภชนการการ, การให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม ในช่วงที่อดอยาก และระยะฟื้นฟู

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม www.media.gm.com หรือ www.chevrolet.co.th