ยอดขายเชฟโรเลต เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เติบโตเข้มแข็งในเดือนกันยายน

2013-10-07


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  
  • ยอดขายในอินโดนีเซีย พุ่งทุบสถิติใหม่ด้วยอัตราเติบโต 338 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า
  • เทรลเบลเซอร์ นำยอดขายในฟิลิปปินส์ ขยายตัว 76 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว
  • ยอดขายในประเทศไทยตรงตามเป้าหมาย ยอดขายโคโลราโด เพิ่มขึ้น 26 เปอร์เซ็นต์

กรุงเทพฯ – เชฟโรเลต ประกาศตัวเลขยอดขายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมทั้งหมดอยู่ที่ 7,478 คันในเดือนกันยายนที่ผ่านมา ลดลงจากเดือนสิงหาคมเล็กน้อย แต่ยังคงมีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นทั้งในอินโดนีเซีย ประเทศไทย และตลาดอื่นๆ ในภูมิภาคนี้

ยอดขายรถเชฟโรเลต ในอินโดนีเซีย ยังคงมีอัตราเติบโตอย่างแข็งแกร่ง โดยมีตัวเลขอยู่ที่ 1,801 คัน เพิ่มขึ้นจากเดือนสิงหาคม 50 เปอร์เซ็นต์และเติบโตจากเดือนกันยายนเมื่อปีที่แล้ว 338 เปอร์เซ็นต์ ถือเป็นไตรมาสที่สามที่ดีที่สุดเป็นประวัติการณ์ของเชฟโรเลต อินโดนีเซีย (ด้วยยอดขาย 4,891 คันในไตรมาสสามของปี 2556) โดยสปิน ซึ่งผลิตในอินโดนีเซียยังคงได้เสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้า มียอดขาย 1,400 คันในเดือนกันยายน เพิ่มขึ้นจากเดือนสิงหาคม 42 เปอร์เซ็นต์

ภายในงานอินโดนีเซีย อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2013 ยอดจองรถเชฟโรเลต คิดเป็นสัดส่วนอยู่ที่ 3.3 เปอร์เซ็นต์ของยอดจองรถรวมทุกยี่ห้อภายในงาน โดยลูกค้าให้ความสนใจจับจองเชฟโรเลต สปินจำนวน 59 เปอร์เซ็นต์ของยอดจองรถเชฟโรเลต ทั้งหมด สำหรับส่วนแบ่งการตลาดของแบรนด์
เชฟโรเลต อยู่ที่ราว 0.5 เปอร์เซ็นต์ ขณะเดียวกัน สปิน ยังได้รับคัดเลือกจากที่คณะกรรมการฟอรัมสื่อมวลชนสายยานยนต์ของอินโดนีเซีย (FORWOT) ให้เป็นหนึ่งในห้ารถยอดเยี่ยมแห่งปีอีกด้วย

ในฟิลิปปินส์ เชฟโรเลต มียอดขายรวมทั้งหมด 362 คัน เติบโต 76 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว เทรลเบลเซอร์ ยังคงนำยอดขายสูงสุดของเชฟโรเลต ฟิลิปปินส์ ด้วยตัวเลขรวมทั้งหมด 165 คัน

เชฟโรเลต ฟิลิปปินส์ ยังได้รับการยกย่องในคุณภาพของรถสามรุ่นโดยนิตยสารซี! แม็กกาซีน (C! Magazine) ซึ่งมอบรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีให้แก่เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ในแขนงรถเอสยูวี 7 ที่นั่งขนาดกลางยอดเยี่ยม เชฟโรเลต ออร์แลนโด รับรางวัลรถเอ็มพีวียอดเยี่ยม และเชฟโรเลต สปิน คว้ารางวัลขนาดคอมแพ็กต์สำหรับผู้โดยสารยอดเยี่ยม สำหรับรางวัลรถยนต์ยอดเยีย่มแห่งปีของซี! แม็กกาซีนถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 9 แล้ว

“ถึงแม้ยอดขายจะลดลงเล็กน้อยในเดือนกันยายน แต่เราก็มีความยินดีอย่างมากที่ได้ขยายส่วนแบ่งการตลาดทั่วทั้งภูมิภาคนี้” มร. กุสตาโว โคลอซซี รองประธานฝ่ายขาย การตลาด และบริการหลังการขาย ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัดและบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

“ปีนี้เป็นปีที่ยากลำบากของอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย แต่เชฟโรเลต ยังคงได้เสียงตอบรับจากลูกค้าอย่างดีเยี่ยมในตลาดที่กำลังเติบโตอย่างอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ ทั้งในด้านมูลค่า สมรรถนะและการออกแบบรถยนต์และรถกระบะของเรา แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าเชฟโรเลต รับฟังเสียงของลูกค้าของเราในการออกแบบและผลิตรถยนต์ที่พวกเขาต้องการใช้งาน” มร.โคลอซซี กล่าวเพิ่มเติม “เชฟโรเลต มีกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่งและหลากหลายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเราหวังว่าจะมีอัตราเติบโตที่เข้มแข็งในไตรมาสที่สี่ต่อไป” 

เชฟโรเลต ประเทศไทยมียอดขายรวม 4,813 คันในเดือนกันยายน โดยโคโลราโด มีอัตราเติบโต 26 เปอร์เซ็นต์ ด้วยแรงขับเคลื่อนจากความสำเร็จของงาน “โคโลราโด เดย์ส” ที่จัดขึ้นทั่วประเทศ ช่วยให้ยอดขายรถกระบะรุ่นนี้เพิ่มขึ้นเป็น 2,424 คัน ขณะที่รถรุ่นอื่นยังคงมียอดขายที่ดีต่อเนื่อง ทั้งโซนิค (ยอดขาย 1,381 คัน) เทรลเบลเซอร์ (387 คัน) แคปติวา (317 คัน) ครูซ (190 คัน) และสปิน (96 คัน)

# # #

เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้ง เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต ครูซ เชฟโรเลต เชฟโรเลต แคปติวา เชฟโรเลต โคโลราโด  เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่ เชฟโรเลต โซนิค ใหม่ รวมไปถึงเชฟโรเลต สปิน ใหม่ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบอันโดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง อันเป็นการตอบรับวิสัยทัศน์ในการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม www.media.gm.com หรือ www.chevrolet.co.th