เชฟโรเลต แต่งตั้ง อลัน เบทีย์ เป็นผู้บริหารระดับโกลเบิล

ถือเป็นผู้บริหารมากประสบการณ์ที่จะมานำแบรนด์รถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดของจีเอ็ม

2013-06-26


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  

ดีทรอยท์ – เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประกาศแต่งตั้ง มร. อลัน เบทีย์ ขึ้นดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโส
เชฟโรเลต โกลเบิล ซึ่งมียอดขายคิดเป็นสัดส่วนมากกว่าครึ่งหนึ่งของยอดขายรถทั้งหมดของจีเอ็ม ทั่วโลก มร. เบทีย์ ยังจะดำรงตำแหน่งผู้นำฝ่ายขาย การบริการ และการตลาดของเชฟโรเลต บิวอิคและจีเอ็มซี ประจำสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

ภายใต้บทบาทการเป็นผู้นำเชฟโรเลต โกลเบิล มร. เบทีย์ จะรายงานตรงต่อมร. แดน เอเคอร์สัน ประธานใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของจีเอ็ม ขณะที่การดำรงตำแหน่งผู้นำฝ่ายขาย การบริการและการตลาดในสหรัฐอเมริกานั้น เขาจะรายงานตรงต่อมร. มาร์ค รอยส์ ประธานกรรมการ จีเอ็ม อเมริกาเหนือ ทั้งนี้
มร.เบทีย์ ยังเป็นสมาชิกคณะกรรมการการบริหาร (Executive Operations Committee) ของจีเอ็ม อีกด้วย โดยก่อนหน้านี้ เขาเคยดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายขาย การบริการ และการตลาด ประจำสหรัฐอเมริกาและรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาดระดับโกลเบิล

เชฟโรเลต มียอดขายมากกว่า 1.18 ล้านคันทั่วโลกในไตรมาสแรกของปีนี้ โดยสามารถสร้างสถิติยอดขายสูงสุดได้ 10 ไตรมาสติดต่อกัน พร้อมกับเตรียมเปิดตัวรถใหม่ 25 รุ่นทั่วโลกภายในช่วงสิ้นปี 2556 นี้

 “เชฟโรเลต เป็นแบรนด์หลักระดับโลกของเรา ด้วยแผนการเดินหน้าเติบโตอย่างต่อเนื่องและการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่มากมาย จึงถือเป็นช่วงเวลาอันเหมาะสมที่เราจะมีผู้นำหนึ่งเดียวที่จะรับผิดชอบการบริหารจัดการแบรนด์เชฟโรเลต ทั่วโลก” มร. เอเคอร์สัน กล่าว “อลัน เบทีย์ ผ่านการทำงานในหลายตลาดทั่วโลกและแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการสร้างผลประกอบการทางธุรกิจที่ยอดเยี่ยม เขายังเข้าใจในการรักษาสมดุลของแบรนด์ในระดับโลก พร้อมกับรับฟังเสียงของลูกค้าในแต่ละประเทศอีกด้วย”

มร. เบทีย์ เริ่มต้นการทำงานกับเจนเนอรัล มอเตอร์ส ในปี 2522 ด้วยการฝึกงานในฝ่ายวิศวกรเครื่องจักรกลของวอกซ์ฮอลล์ในสหราชอาณาจักร เขาดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับอาวุโสหลากหลายตำแหน่งในอังกฤษ สวิสเซอร์แลนด์ ตะวันออกกลาง เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี เกาหลี และออสเตรเลีย โดยก่อนหน้าที่จะมาร่วมงานกับเชฟโรเลต ในสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2553 มร. เบทีย์ เคยดำรงตำแหน่งประธานใหญ่และกรรมการบริหาร จีเอ็ม โฮลเดน โอเปอเรชั่นส์ในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

ข้อมูลเชฟโรเลต โกลเบิล

  • รถเชฟโรเลต มีจำหน่ายในกว่า 140 ประเทศทั่วโลก
  • ในปี 2555 เชฟโรเลต มียอดจำหน่าย 4.9 ล้านคันทั่วโลก
  • ในปี 2555 เชฟโรเลต สามารถยอดจำหน่ายรถหนึ่งคันในทุก 6.39 วินาที
  • นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 2454 เชฟโรเลต มียอดจำหน่ายมากกว่า 215 ล้านคันทั่วโลก
  • ยอดจำหน่ายรถเชฟโรเลต คิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 53 เปอร์เซ็นต์ของยอดจำหน่ายจีเอ็ม ทั่วโลกและคิดเป็น 73 เปอร์เซ็นต์ของยอดจำหน่ายจีเอ็ม ในสหรัฐอเมริกา
  • รถเชฟโรเลต โลดแล่นอยู่บนท้องถนนกว่า 73 เปอร์เซ็นต์ทั่วโลก

# # #

เกี่ยวกับจีเอ็ม
เจนเนอรัล มอเตอร์ส คอมพานี (NYSE:GM, TSX: GMM) และพันธมิตรทางธุรกิจ ทำการผลิตรถใน 30 ประเทศ และเป็นบริษัทชั้นนำที่ทำตลาดยานยนต์ในหลายประเทศทั่วโลก แบรนด์รถยนต์ในเครือจีเอ็ม ประกอบด้วยเชฟโรเลต คาดิลแลค เป่าจุน บูอิค จีเอ็มซี โฮลเด้น อีซูซุ เจียฟาง โอเปิล วอกซ์ฮอลล์ และวูหลิง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของบริษัทในเครือ ซึ่งรวมถึงออนสตาร์ บริษัทผู้ให้บริการข้อมูลความปลอดภัยผ่านดาวเทียม สามารถคลิกเข้าชมได้ที่ http://www.gm.com 

# # #

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม www.media.gm.com, www.chevrolet.co.th  หรือ www.facebook.com/chevyclub