เชฟโรเลต เสร็จสิ้นภารกิจโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล มอบลูกฟุตบอล 5,000 ลูกให้แก่เด็กและเยาวชนทั่วประเทศไทย

2013-06-11


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  
  • ปิดท้ายโครงการเพื่อการกุศลในประเทศไทยในระยะแรก ด้วยการมอบ ‘พลังแห่งการเล่น’ ให้แก่เด็กกำพร้าภายในหมู่บ้านเด็กโสสะจังหวัดเชียงราย
  • ในฐานะผู้สนับสนุนการก่อตั้งโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล เชฟโรเลต จะมอบลูกฟุตบอลความทนทานสูง 1.5 ล้านลูกให้แก่เด็กและเยาวชนที่เติบโตท่ามกลางความยากลำบากทั่วโลก
  • วัน เวิลด์ ฟุตบอล เป็นลูกฟุตบอลชนิดพิเศษที่ไม่มีวันแบน ไม่จำเป็นต้องสูบลมแม้จะถูกเจาะหรือกระแทกหลายครั้งก็ตาม

กรุงเทพฯ 11 มิถุนายน 2556 – เชฟโรเลต เสร็จสิ้นภารกิจการมอบลูกฟุตบอลความทนทานสูง 5,000 ลูกให้แก่เด็กและเยาวชนที่ขาดแคลนโอกาสทั่วประเทศไทย ด้วยคาราวานวัน เวิลด์ ฟุตบอล ที่ร่วมแบ่งปัน ‘พลังแห่งการเล่น’ ให้แก่เด็กกำพร้า

คาราวาน วัน เวิลด์ ฟุตบอล เส้นทางที่สี่ซึ่งเป็นเส้นทางสุดท้ายของปี 2556 นี้ ทำการมอบลูกฟุตบอลความทนทานสูงให้แก่เด็กในภาคเหนือของประเทศไทยเมื่อ สัปดาห์ที่แล้ว โดยเดินทางเยือนโรงเรียนชุมชนบ้านดง จังหวัดพิษณุโลกในวันศุกร์และหมู่บ้านเด็กโสสะ จังหวัดเชียงราย ในวันเสาร์

คาราวานเส้นทางที่สี่เป็นการปิดท้ายการเดินทางภายใต้โครงการริเริ่มระดับโลก วัน เวิลด์ ฟุตบอล  
ของเชฟโรเลต ประเทศไทย ในระยะแรกได้อย่างประสบความสำเร็จ

“คาราวาน การเดินทางเป็นหนทางที่ดีเยี่ยมในการแนะนำโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล ในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” มร. มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัดและบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “เราหวังว่า แคมเปญที่มุ่งมอบ ‘พลังแห่งการเล่น’ จะช่วยเด็กและเยาวชนหลายแสนคนให้เติบโตขึ้นมาด้วยสุขภาพที่ดีกว่าและมีความ สุขมากกว่า การออกกำลังกายช่วยให้เด็กรุ่นใหม่มีจิตวิญญาณที่เข้มแข็งเมื่อพวกเขาเผชิญ กับช่วงเวลาที่ยากลำบาก และการเล่นกีฬาเป็นทีมจะช่วยส่งเสริมน้ำใจนักกีฬา ความอดทนและความมีวินัยที่จะติดตัวไปตลอดชีวิต”

คาราวาน วัน เวิลด์ ฟุตบอล เริ่มต้นในเดือนมกราคม 2556 ในประเทศไทย โดยกลุ่มรถเอสยูวี เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ พร้อมด้วยลูกฟุตบอลความทนทานสูงได้ขับเคลื่อนไปกว่า 3,000 กม. ถึงจุดหมายในจังหวัดเชียงราย พิษณุโลก ระนอง ภูเก็ต ขอนแก่น หนองคาย ชลบุรี จันทุบรี และหาดใหญ่ สงขลา โดยมีผู้แทนจำหน่ายเชฟโรเลต กว่า 50 แห่งร่วมมอบลูกฟุตบอลดังกล่าวให้แก่เด็กที่ขาดแคลนในหมู่บ้านและชุมชนทั่ว ประเทศ โดยเมื่อคาราวานวัน เวิลด์ ฟุตบอล เดินทางถึงจุดหมายแต่ละแห่ง ทีมพนักงานของผู้แทนจำหน่าย 
เชฟโรเลต ได้เล่นฟุตบอลกระชับมิตรกับเด็กท้องถิ่น พร้อมกับมอบอุปกรณ์การเรียนและชุดกีฬาฟุตบอลให้เด็กๆ ด้วย

พนักงาน ของผู้แทนจำหน่ายเชฟโรเลต ภูเก็ต ได้ร่วมเดินทางไปกับคาราวานวัน เวิลด์ ฟุตบอล ไปที่หมู่บ้านเด็กโสสะ ในจังหวัดภูเก็ต คุณเกรียงศักดิ์ จารุนนท์วิวัฒน์ ผู้แทนจำหน่ายเชฟโรเลต จ. ภูเก็ตได้มอบข้าวสาร 500 กก.ให้แก่หมู่บ้านเด็กโสสะ พร้อมกับได้เยี่ยมเยือนถามไถ่ความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง และได้มอบอุปกรณ์การเรียน ข้าวสาร และนมเพิ่มเติม ในฐานะตัวแทนของเชฟโรเลต

“เรา ได้กลับไปเยี่ยมหมู่บ้านเด็กโสสะในจังหวัดภูเก็ตหลายครั้ง และได้เห็นเด็กๆ เล่นลูกวัน เวิลด์ ฟุตบอลอย่างสนุกสนาน” คุณเกรียงศักดิ์ กล่าว “เด็กๆ และผู้คนในชุมชนรู้ว่าเชฟโรเลต เป็นผู้มอบลูกฟุตบอลดังกล่าว ซึ่งทำให้เราภาคภูมิใจอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเชฟโรเลต”

เชฟ โรเลต ร่วมมือกับหมู่บ้านเด็กโสสะในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย และมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระราชูปถัมภ์ เพื่อให้แน่ใจว่าลูกฟุตบอลดังกล่าวถูกส่งมอบถึงองค์กรที่ทำงานร่วมกับเด็ก และเยาวชนที่ขาดแคลน และต้องการความช่วยเหลืออย่างแท้จริง

คุณ จันทิรา สมบุญเกิด หัวหน้าฝ่ายพัฒนาทุนและการสื่อสาร มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ด้วยความร่วมมือกับโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล เชฟโรเลต ได้มอบความช่วยเหลืออันมีค่าสำหรับภารกิจของมูลนิธิเด็กโสสะในการมอบการ ศึกษาที่มีคุณภาพและบ้านพักอาศัยอันปลอดภัยให้แก่เด็กกำพร้าและเด็กที่ถูก ทอดทิ้ง

“การ เป็นพันธมิตรระหว่างเชฟโรเลต และวัน เวิลด์ ฟุตบอล ได้สนับสนุนกิจกรรมมูลนิธิหมู่บ้านเด็กโสสะ โดยเฉพาะการสร้างสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรกับเด็ก ซึ่งเด็กและเยาวชนจะได้สัมผัสประสบการณ์ความสุขในวัยเด็ก ด้วยความรัก เคารพ และได้รับการปกป้อง” คุณจันทิรา กล่าว “การได้เล่นฟุตบอลทำให้พวกเขามีช่วงเวลาสุดพิเศษซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะว่าเด็กที่มีประสบการณ์ความสุขเมื่อครั้งยังเด็กจะมีการพัฒนาเติบโตได้ สูงสุดในชีวิต”

มูลนิธิศุภนิมิต ยังช่วยมอบลูกฟุตบอลความทนทานสูงให้แก่โรงเรียนมากกว่า 800 แห่งใน 52 จังหวัดทั่วประเทศไทย

“เรา ต้องการขอบคุณเชฟโรเลต ที่ให้มูลนิธิศุภนิมิตร่วมเป็นพันธมิตรในโครงการสุดพิเศษนี้” คุณจิตรา ธรรมบริสุทธิ์ ผู้อำนวยการมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย กล่าว “ในช่วงเวลา 39 ปีที่มูลนิธิศุภนิมิตทำงานในประเทศไทย เราได้เห็นผลกระทบของความยากจนที่มีต่อเด็กและเยาวชนนับครั้งไม่ถ้วน ทำให้พวกเขาสูญเสียการศึกษาและคุณภาพที่ดีในชีวิต การได้เล่นฟุตบอลเป็นทีมจะช่วยนำพาความสนุกสนานให้แก่เด็กที่ขาดแคลนโอกาส และทำให้พวกเขาได้มีความมุ่งมั่นใหม่ในชีวิต”

เชฟโรเลต ยังยกระดับความมุ่งมั่นในการสนับสนุนการศึกษาและพัฒนาเยาวชนไทยด้วยการมอบทุนการศึกษา อุปกรณ์การเรียนการสอน และการฝึกอบรมเชิงเทคนิคให้แก่วิทยาลัย พร้อมกับมอบห้องสมุดให้แก่ชุมชนที่ขาดแคลน

เชฟ โรเลต ในฐานะที่เป็นผู้สนับสนุนการก่อตั้งโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล ได้ให้คำมั่นการมอบลูกฟุตบอลความทนทานสูง 1.5 ล้านลูกให้แก่เด็กและเยาวชนทั่วโลกที่อาศัยอยู่ในพื้นที่สงคราม ค่ายผู้ลี้ภัย เขตภัยพิบัติธรรมชาติและชุมชนที่ขาดแคลนโอกาส ภายในระยะเวลาสามปี

วัน เวิลด์ ฟุตบอล ได้รับการพัฒนาทางวิศวกรรมแบบพิเศษ ไม่มีวันแบน ไม่จำเป็นต้องสูบลมและสามารถใช้งานได้บนพื้นดินที่ทุรกันดารได้อย่างเต็มที่

โครงการ วัน เวิลด์ ฟุตบอล เกิดขึ้นจากแนวคิดการมอบพื้นฐานแห่งการเล่นที่จะช่วยแก้ไขความขัดแย้ง ฝึกความอดทนและเยียวยาเด็กและเยาวชนที่ได้รับความบอบช้ำในจิตใจ ช่วยยกระดับจิตวิญญาณให้พวกเขามีความเข้มแข็งเพื่อต่อสู้กับความยากลำบากต่อ ไป

สำหรับในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เชฟโรเลต จะมอบลูกฟุตบอลจำนวนทั้งหมด 11,000 ลูกในพม่า กัมพูชา ลาว มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ ขณะที่เชฟโรเลต อินโดนีเซีย ให้คำมั่นในการมอบลูกฟุตบอล 5,400 ลูกภายในปีนี้

# # #

เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้ง เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต ครูซ เชฟโรเลต อาวีโอ เชฟโรเลต อาวีโอ ซีเอ็นจี เชฟโรเลต แคปติวา เชฟโรเลต โคโลราโด  เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่ รวมไปถึง เชฟโรเลต โซนิค ใหม่ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบอันโดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง อันเป็นการตอบรับวิสัยทัศน์ในการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม www.media.gm.com หรือ www.chevrolet.co.th