มร. มาร์ติน แอพเฟล เตรียมอำลา เจนเนอรัล มอเตอร์ส

2013-07-10


Print Print   |  Send Email  |  Share Add This  

กรุงเทพฯ มร.มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตัดสินใจอำลาเจนเนอรัล มอเตอร์ส ด้วยเหตุผลส่วนตัว โดยมีผลวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ สำหรับบุคคลที่จะมาแทนนั้นจะได้รับการประกาศในภายหลัง

ผมขอขอบคุณ มาร์ติน สำหรับการทุ่มเททำงานที่จีเอ็ม มร. ทิม ลี รองประธานกรรมการจีเอ็ม ฝ่ายการผลิตระดับโลกและประธานกรรมการ จีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล โอเปอเรชั่นส์ กล่าว ภายใต้การนำของเขา จีเอ็ม ประสบความสำเร็จด้านยอดขายเป็นประวัติการณ์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เรามีการขยายฐานการผลิตและการจำหน่าย ทำให้จีเอ็ม อยู่ในตำแหน่งที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคที่มีความสำคัญเช่นนี้ ขณะเดียวกัน เรายังเปิดตลาดกัมพูชา ลาว และพม่า พร้อมกับการเปิดทำการศูนย์การผลิตยานยนต์เบกาซี ในอินโดนีเซียอีกครั้ง

มร. แอพเฟล เริ่มต้นทำงานกับจีเอ็ม ในตำแหน่งนักวิเคราะห์ของอดัม โอเปิล เอจี (Adam Opel AG) ในปี 2532 เขาดำรงตำแหน่งสำคัญในฝ่ายทรัพยากรบุคคล แรงงานสัมพันธ์ การผลิตและการบริหารจัดการทั่วไป รวมถึงการเป็นกรรมการบริหารของโอเปิล โปรตุเกส (Opel Portugal SA) ประธานกรรมการ โอเปิล ไอเซนนาร์ค (Opel Eisenach GmbH) ผู้อำนวยการศูนย์การผลิตโอเปิล ในเมืองโบคุ่ม และผู้อำนวยการบริหาร ฝ่ายกลยุทธ์การผลิตและวางแผนงานระดับโกลเบิล ก่อนที่จะมาดำรงตำแหน่งประธานกรรมการในปัจจุบันเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2553

ผมมีความยินดีที่ได้รับโอกาสในการทำงานร่วมกับจีเอ็ม เป็นระยะเวลาเกือบ 25 ปี มร. แอพเฟล กล่าว ผมอำลาตำแหน่งด้วยความเชื่อมั่นว่าจีเอ็ม จะเติบโตอย่างต่อเนื่องในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และทุกประเทศทั่วโลก

มร. แอพเฟล จะทำงานร่วมกับทีมผู้บริหารของจีเอ็ม ระดับภูมิภาค เพื่อให้การเปลี่ยนแปลงดำเนินไปอย่างราบรื่น โดยมร. จิม เดอลูก้า รองประธานฝ่ายการผลิต จีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล โอเปอเรชั่นส์จะดูแลการดำเนินงานในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นการชั่วคราว โดยเขาจะได้รับการสนับสนุนโดยมร. มาร์ค บาร์นส์ รองประธานฝ่ายขาย การตลาด และบริการหลังการขายจีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล โอเปอเรชั่นส์และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการประจำแอฟริกาและออสเตรเลีย ซึ่งจะดูแลการขายและการตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

# # #

เกี่ยวกับจีเอ็ม

เจนเนอรัล มอเตอร์ส คอมพานี (NYSE:GM, TSX: GMM) และพันธมิตรทางธุรกิจ ทำการผลิตรถใน 30 ประเทศ ถือเป็นบริษัทยานยนต์ชั้นนำที่ใหญ่ที่สุดและเติบโตรวดเร็วที่สุดในตลาดยานยนต์ระดับโลก แบรนด์รถยนต์ในเครือจีเอ็ม ประกอบด้วยเชฟโรเลต คาดิลแลค เป่าจุน บูอิค จีเอ็มซี โฮลเด้น อีซูซุ เจียฟาง โอเปิล วอกซ์ฮอลล์ และวูหลิง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของบริษัทและบริษัทในเครือ ซึ่งรวมถึงออนสตาร์ บริษัทผู้ให้บริการข้อมูลความปลอดภัยผ่านดาวเทียม สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.gm.com.

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม www.media.gm.com หรือ www.chevrolet.co.th