ยอดขายเชฟโรเลต ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เติบโตอย่างมั่นคงในเดือนมิถุนายน

2013-07-04


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  
  • เชฟโรเลต มียอดขาย 7,073คันทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในเดือนมิถุนายน 2556
  • สปิน รถเอ็มพีวีรุ่นใหม่ล่าสุด กระตุ้นยอดขายในอินโดนีเซียพุ่งสูงสุดเป็นสถิติใหม่
  • ฟิลิปปินส์ มียอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ด้วยความนิยมในเชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์
  • โคโลราโด ยังคงนำยอดขายเป็นอันดับหนึ่งของเชฟโรเลต ในประเทศไทย

กรุงเทพฯ – เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประกาศยอดขายเดือนมิถุนายน 2556 ทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อยู่ที่ 7,073 คัน เพิ่มขึ้น 2เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2555 สะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จของผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างครอบคลุมทั่วทั้งภูมิภาค ขณะที่ในช่วงหกเดือนแรกของปีนี้ เชฟโรเลต มียอดขายรวม 41,866 คัน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 5 เปอร์เซ็นต์

เชฟโรเลต สปิน รุ่นใหม่ล่าสุดสร้างสถิติยอดขายใหม่ในอินโดนีเซีย ด้วยตัวเลข 1,294 คันในเดือนมิถุนายน ซึ่งทำให้ยอดขายรวมทุกรุ่นสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์อยู่ที่ 1,761 คัน เพิ่มขึ้นจากเดือนพฤษภาคม 105เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ ยอดขายของจีเอ็มอินโดนีเซียในช่วงไตรมาสที่สองของปีนี้ (3,345 คัน) ยังเพิ่มขึ้นจากไตรมาสแรก 142 เปอร์เซ็นต์ ส่วนยอดขายสะสมครึ่งปีแรกอยู่ที่ 4,728 คัน มากกว่าช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว 82 เปอร์เซ็นต์

ด้านเชฟโรเลต ฟิลิปปินส์ มียอดขายสูงสุดเป็นสถิติใหม่เช่นกัน ด้วยตัวเลข 456คันในเดือนมิถุนายน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 84เปอร์เซ็นต์ โดยเชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ มียอดขายสูงสุด 242คันในเดือนมิถุนายน ทั้งนี้ ยอดขายของรถเอสยูวี เทรลเบลเซอร์ ปรับตัวเพิ่มขึ้นทุกเดือนนับตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางในฟิลิปปินส์เมื่อเดือนพฤศจิกายน2555ขณะเดียวกัน ตลาดประเทศอื่นๆในภูมิภาคนี้ ก็มียอดขายที่แข็งแกร่งเช่นกัน อาทิ สิงคโปร์ (211คัน) และมาเลเซีย (176 คัน)

ยอดขายรถเชฟโรเลต ในประเทศไทยเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาอยู่ที่ 4,073 คัน ลดลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับเดือนพฤษภาคม แต่สอดคล้องกับทิศทางของอุตสาหกรรมยานยนต์ในไทยโดยรวม ขณะที่ตลาดรถบางกลุ่มมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ผลพวงจากแคมเปญอันแข็งแกร่งที่เชฟโรเลต นำเสนอให้ลูกค้าผ่านทางเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ โดยยอดขายของรถรุ่นใหม่ล่าสุดอย่างเชฟโรเลต สปิน เริ่มน่าพึงพอใจมากขึ้นและกำลังเดินตามความสำเร็จในอินโดนีเซีย ทั้งนี้ ยอดขายสะสมของเชฟโรเลต ประเทศไทยในช่วงครึ่งปีแรกอยู่ที่ 30,896 คัน

เชฟโรเลต โคโลราโด ยังคงมียอดขายสูงสุด 1,665 คัน ตามมาด้วยเชฟโรเลต โซนิคที่ได้เสียงตอบรับที่ดี ด้วยตัวเลข 685 คัน สำหรับรถเชฟโรเลต รุ่นอื่นๆก็มียอดขายที่ดีเยี่ยมในเดือนมิถุนายน อย่างแคปติวา (634 คัน) มียอดขายเพิ่มขึ้น 32 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับเดือนพฤษภาคม เทรลเบลเซอร์ (571 คัน) และครูซ (474 คัน) ซึ่งมียอดขายเพิ่มขึ้น 16 เปอร์เซ็นต์จากเดือนพฤษภาคม รวมถึงอาวีโอ (36 คัน)

“อุตสาหกรรมยานยนต์อยู่ในภาวะชะลอตัวเมื่อเทียบกับปี 2555” มร.กุสตาโว โคลอซซี รองประธานฝ่ายขาย การตลาดและบริการหลังการขาย ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัดและบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “นโยบายรถคันแรกของรัฐบาลเมื่อปีที่แล้วทำให้เกิดแรงกระเพื่อมในการขายปลีก ทำให้ตัวเลขยอดขายมีการเติบโตเหนือค่าเฉลี่ยและแนวโน้มของอุตสาหกรรมในภาพรวม ขณะที่ในปีนี้ ยอดขายกลับคืนสู่ภาวะปกติ”

สำหรับรถเวอร์ชั่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวคือเชฟโรเลต โซนิค มาพร้อมกับเครื่องยนต์บล็อกใหม่ 1.6 ลิตร น้ำหนักเบาและให้ความประหยัดสูง อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีสำคัญที่ถือเป็นครั้งแรกในกลุ่มรถระดับเดียวกัน อย่างการรองรับเชื้อเพลิง E85 และการติดตั้งระบบอินโฟเทนเมนท์เชฟโรเลต มายลิงค์ (MyLink) แสดงผลผ่านหน้าจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน โดยโซนิค1.6 ลิตร พร้อมให้ลูกค้าสัมผัสที่ศูนย์ผู้แทนจำหน่ายเชฟโรเลต ทั่วประเทศในเดือนกรกฎาคมนี้

# # #

เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้ง เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต ครูซ เชฟโรเลต อาวีโอ เชฟโรเลต อาวีโอ ซีเอ็นจี เชฟโรเลต แคปติวา เชฟโรเลต โคโลราโด  เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่ รวมไปถึง เชฟโรเลต โซนิค ใหม่ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบอันโดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง อันเป็นการตอบรับวิสัยทัศน์ในการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก

# # #

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม

www.media.gm.comหรือ www.chevrolet.co.th