เชฟโรเลต เปิดตัวโซนิค 1.6 ลิตร E85 สู่สาธารณชน ในรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์แอนิเมชั่น 'Turbo'

2013-07-12


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  

กรุงเทพฯ – บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมเปิดตัวโซนิค 1.6 ลิตร E85 รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับระบบอินโฟเทนเมนท์มายลิงค์ (MyLink) พร้อมการตกแต่งพิเศษสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรกภายในกิจกรรมภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์เรื่อง ‘Turbo’ ของดรีมเวิร์คส แอนิเมชั่นในวันที่ 17 กรกฎาคม 2556

โซนิค มุ่งตอบสนองการใช้งานของผู้บริโภคเจนเนอเรชั่นวาย (Gen Y) ที่ต้องการความตื่นเต้น สดใหม่ สมรรถนะและฟังก์ชั่นอันโดดเด่นอย่างระบบเชฟโรเลต มายลิงค์ ซึ่งเป็นระบบอินโฟเทนเมนท์ในรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดและถือเป็นครั้งแรกในกลุ่มรถระดับเดียวกัน ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเนื้อหาออนไลน์ผ่านทางสมาร์ทโฟนได้ โซนิค 1.6 ลิตร E85 ยังเป็นรถรุ่นแรกในเซกเมนท์ที่รองรับเชื้อเพลิง E85 ตอบสนองความต้องการของผู้ที่มองหาพละกำลังที่มากขึ้นและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โซนิค เปิดให้ลูกค้าคนไทยจับจองแล้ว โดยมีสองเครื่องยนต์ให้เลือกใช้ คือ 1.4 ลิตร E20 และรุ่นใหม่ 1.6 ลิตร E85

สำหรับการเปิดตัวโซนิคสู่สาธารณชน เชฟโรเลต จับมือกับหนึ่งในพันธมิตรของโปรแกรมเชฟวี่ พลัส อย่างเอสเอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เปิดตัวแคมเปญพิเศษพร้อมกับการจัดกิจกรรมฉายภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์เรื่อง Turbo ผลงานของบริษัทดรีมเวิร์กส แอนิเมชั่น โดยก่อนหน้ากิจกรรมรอบปฐมทัศน์ เชฟโรเลต ได้เปิดตัวแคมเปญโฆษณาในประเทศไทย ผ่านทางสื่อโทรทัศน์ สิ่งพิมพ์ ออนไลน์และโซเชียล มีเดียเพื่อให้ลูกค้าได้มีโอกาสสัมผัสกับผลิตภัณฑ์อย่างใกล้ชิด ขณะเดียวกันยังทำการโปรโมทภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้ซึ่งเกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างเชฟโรเลต และดรีมเวิร์กส แอนิเมชั่นไปพร้อมกันด้วย ทั้งนี้ โฆษณาดังกล่าวจะผสมผสานธีมหลักของภาพยนตร์บนพื้นฐานการดำเนินงาน “Find New Roads” ของแบรนด์เชฟโรเลต

 “เรื่องราวของ Turbo สอดคล้องกับ ‘Find New Roads’ แนวทางการดำเนินงานระดับโลกรูปแบบใหม่ของเชฟโรเลต เป็นอย่างดี” คุณชาญวิทย์ เขียวนาวาวงศ์ษา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “เราเชื่อว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะสร้างความสนุกและแรงบันดาลใจให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ในประเทศไทย”

ฝ่ายออกแบบของเชฟโรเลต ให้คำปรึกษาแก่ดรีมเวิร์คสในการสร้างคามาโรและรถแข่งเชฟโรเลต อินดี้คาร์ ในรูปแบบแอนิเมชั่นที่ปรากฏโฉมอยู่ในภาพยนตร์ ซึ่ง Turbo ถือเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของดรีมเวิร์คสที่จับมือกับแบรนด์รถยนต์ ความร่วมมือกันระหว่างเชฟโรเลต และดรีมเวิร์คส แอนิเมชั่นจะเข้าถึงแฟนภาพยนตร์และยกระดับความสนุกของบรรยากาศการแข่งขันในภาพยนตร์ได้อย่างแท้จริง

 “ภาพยนตร์ Turbo เป็นเรื่องของหอยทากอันเชื่องช้าที่ใฝ่ฝันอยากมีความรวดเร็ว คงไม่มีแบรนด์ใดจะเหมาะสมเท่าเชฟโรเลต ในการให้พระเอกของเราได้สัมผัสความเร็วสูงบนท้องถนน” แอนน์ โกลบ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด ดรีมเวิร์คส แอนิเมชั่น กล่าว “ความสัมพันธ์ของเรากับเชฟโรเลต ทั้งบนจอภาพยนตร์และในการแข่งขันอินดี้ 500 ถือว่ายอดเยี่ยมมากซึ่งช่วยเพิ่มความสมจริงให้แก่เนื้อหาได้เป็นอย่างดี”

แฟนๆ ของเชฟโรเลต สามารถร่วมเล่นเกมและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ Turbo ผ่านทางแฟนเพจ Chevrolet Facebook ผู้ชนะจะได้รับรางวัลพิเศษสิทธิเข้าร่วมชมภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ Turbo ในวันที่ 17 กรกฎาคม 2556 นี้ที่โรงภาพยนตร์เอสเอฟ เวิลด์ ซีเนม่า

เชฟโรเลต ยังเตรียมมอบบัตรชมภาพยนตร์ Turbo กว่า 6,000 ใบให้แก่ลูกค้าเชฟวี่ พลัส สำหรับการเข้าชมในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ โดยสามารถส่งข้อความ SMS พิมพ์คำว่า ‘Turbo’ มาที่เบอร์ 454678 เพื่อขอรับบัตรชมภาพยนตร์

สำหรับการเปิดตัวเชฟโรเลต โซนิค 1.6 ลิตร E85 จะมีขึ้นภายในงานมหกรรม FAST Auto Show Thailand 2013 ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ระหว่างวันที่ 17 – 21 กรกฎาคม 2556

# # #

เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้ง เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต ครูซ เชฟโรเลต อาวีโอ เชฟโรเลต อาวีโอ ซีเอ็นจี เชฟโรเลต แคปติวา เชฟโรเลต โคโลราโด  เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่ รวมไปถึง เชฟโรเลต โซนิค ใหม่ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบอันโดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง อันเป็นการตอบรับวิสัยทัศน์ในการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก

# # #

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม

www.media.gm.com หรือ www.chevrolet.co.th