เชฟโรเลต และแปซิฟิก อัลไพน์ สนับสนุนการกีฬา องค์กรการกุศล และการศึกษาในประเทศพม่า

2013-07-08


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  

ย่างกุ้ง พม่า 8 กรกฎาคม  2556 – เชฟโรเลต และแปซิฟิก อัลไพน์ ประกาศแผนดำเนินโครงการเพื่อสังคมสามแขนงในประเทศพม่า ซึ่งจะเริ่มขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้  ทั้งสามโครงการอยู่บนพื้นฐานของแบรนด์เชฟโรเลต Find New Roads ซึ่งให้ความช่วยเหลือชุมชนต่างๆ ในด้านการศึกษาและเทคโนโลยี

โครงการแรก คือวัน เวิลด์ ฟุตบอล (One World Futbol Project) ซึ่งมีมุ่งหมายในการใช้ฟุตบอลช่วยแก้ปัญหาความขัดแย้ง การสอนให้รู้จักอดกลั้น การช่วยให้เด็กๆ ฟื้นจากความยากลำบาก รวมถึงการสร้างชุมชนด้วยพลังแห่งกีฬาและพลังการเล่น  เชฟโรเลต ในฐานะสปอนเซอร์ผู้ก่อตั้งโครงการ ได้ร่วมมือกับโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล ในการส่งมอบลูกฟุตบอลที่ทนทานเป็นพิเศษ จำนวน 1.5 ล้านลูก ให้แก่ชุมชนยากจน ค่ายผู้ลี้ภัย และพื้นที่ความขัดแย้งทั่วโลกเป็นระยะเวลากว่า 3 ปี  เชฟโรเลต จะดำเนินการส่งมอบลูกฟุตบอลจำนวน 5,000 ลูก ทั่วประเทศเมียนมาร์ ตั้งแต่เดือนสิงหาคมจนถึงปลายปี 2556

โครงการที่สอง Find New Roads – Chevy Cares เชฟโรเลต จะมอบรถยนต์ให้แก่องค์กรการกุศลต่างๆ จำนวน 8 แห่งในประเทศพม่า สำหรับใช้งานเป็นเวลา 5 เดือนโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพื่อการช่วยเหลือและให้บริการประชาชนได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น สำหรับรายชื่อองค์กรการกุศลจะได้รับการประกาศอีกครั้งในเดือนกันยายนนี้

สำหรับโครงการที่สามมุ่งเน้นที่การศึกษาและฝึกอบรม เป็นการพัฒนาบนพื้นฐานโครงการเพื่อการศึกษาที่ประสบความสำเร็จในประเทศไทย เชฟโรเลต และแปซิฟิก อัลไพน์ จะมอบเครื่องยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์ให้แก่วิทยาลัยเทคนิคในพม่า เพื่อให้นักเรียนนักศึกษาได้มีโอกาสฝึกอบรมด้วยการสัมผัสประสบการณ์จริงกับเครื่องยนต์และเทคโนโลยีที่ทันสมัย

มร. มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งในปรัชญาของเชฟโรเลต ที่มุ่งมั่นพัฒนาชุมชนควบคู่กับการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะในพม่าที่ต้องการการสนับสนุนพัฒนาชุมชน ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในประเทศ”

 “ผมมีความยินดีที่เราได้ทำงานร่วมกับแปซิฟิก อัลไพน์ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญและเครือข่ายอันครอบคลุม เรามีความพร้อมที่จะเป็นพันธมิตรกับแปซิฟิก อัลไพน์ ประชาชน รวมถึงชุมชนในประเทศพม่าด้วยความสำเร็จในระยะยาวต่อไป” มร. แอพเฟล กล่าว

เจนเนอรัล มอเตอร์ส เซาท์อีสต์ เอเชีย โอเปอเรชั่นส์ ได้ลงนามสัญญาความร่วมมือกับแปซิฟิก อัลไพน์ สำหรับการจัดจำหน่าย การขายและการบริการรถเชฟโรเลต ในพม่า ศูนย์ผู้แทนจำหน่ายรถเชฟโรเลต แห่งแรกจะเปิดทำการในเมืองย่างกุ้งภายในสิ้นปีนี้

# # #

เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้ง เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต ครูซ เชฟโรเลต อาวีโอ เชฟโรเลต อาวีโอ ซีเอ็นจี เชฟโรเลต แคปติวา เชฟโรเลต โคโลราโด  เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่ รวมไปถึง เชฟโรเลต โซนิค ใหม่ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบอันโดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง อันเป็นการตอบรับวิสัยทัศน์ในการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม www.media.gm.com หรือ www.chevrolet.co.th