เชฟโรเลต เตรียมเปิดตลาดพม่า

จับมือกับแปซิฟิก อัลไพน์ ในการจัดจำหน่าย การขาย และการบริการรถเชฟโรเลต

2013-07-08


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  

ย่างกุ้ง พม่า 8 กรกฎาคม  2556 – เจนเนอรัล มอเตอร์ส เซาท์อีสต์ เอเชีย โอเปอเรชั่นส์ ลงนามสัญญาความร่วมมือกับบริษัท แปซิฟิก อัลไพน์ (Pacific Alpine Pte. Ltd) สำหรับการจัดจำหน่าย การขาย และการบริการรถยนต์เชฟโรเลต ในประเทศพม่า

ศูนย์ผู้แทนจำหน่ายเชฟโรเลต แห่งแรกในพม่า จะเปิดทำการในช่วงไตรมาสที่สี่ของปี 2556 โดยรถ
เชฟโรเลตที่จำหน่ายในพม่าจะนำเข้าจากศูนย์การผลิตจีเอ็มทั่วโลกเพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าชาวพม่า

มร. มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “นี่เป็นก้าวย่างที่สำคัญของเชฟโรเลต ในการขยายการดำเนินงานในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราสู่การเติบโตในภูมิภาคนี้ พม่ามีประชากรมากกว่า 60 ล้านคน ตลาดและเศรษฐกิจเริ่มเปิดกว้าง ขณะที่ชาวพม่าก็มีความมั่งคั่งมากขึ้นซึ่งมีศักยภาพการเติบโตสูงมาก”

“ช่วงเวลานี้ถือเป็นช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบ เรามีผลิตภัณฑ์ที่ครบครันและสดใหม่ ซึ่งล้วนได้รับรางวัลพิสูจน์ความยอดเยี่ยมมาแล้ว ตั้งแต่รถกระบะ เอสยูวี รถยนต์ และรถอเนกประสงค์ที่โดดเด่น เชฟโรเลต เชื่อในการสร้างแบรนด์ที่แข็งแกร่งบนรากฐานของผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพที่จะเชื่อมต่อกับลูกค้าได้ในทุกตลาด” มร. แอพเฟล กล่าว

แปซิฟิก อัลไพน์ และแปซิฟิก-เอเอ มอเตอร์ (Pacific-AA Motor Ltd) ถือเป็นพันธมิตรทางยุทธศาสตร์ของเชฟโรเลต ซึ่งก่อตั้งโดยอัลไพน์ กรุ๊ปของสิงคโปร์ (Alpine Group) และเอเอ เมดิคัล ของพม่า (AA Medical) ปัจจุบัน อัลไพน์ มอเตอร์ส (ส่วนหนึ่งของอัลไพน์ กรุ๊ป) เป็นผู้แทนจำหน่ายของเชฟโรเลต
และโอเปิล แต่เพียงผู้เดียวในสิงคโปร์ ขณะที่เอเอ เมดิคัล เป็นหนึ่งในผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เภสัชกรรมและสารหล่อลื่นปิโตรเคมีปในพม่า

แปซิฟิก อัลไพน์ จะถ่ายทอดประสบการณ์อันแข็งแกร่งในอุตสาหกรรมยานยนต์และความสัมพันธ์อันยาวนานร่วมกับเชฟโรเลตของอัลไพน์ กรุ๊ป พร้อมกับใช้ข้อได้เปรียบจากเครือข่ายผู้แทนจำหน่าย ความเชี่ยวชาญในการค้าปลีกและความรู้ในตลาดพม่าของเอเอ เมดิคอล

แปซิฟิก อัลไพน์ และแปซิฟิก-เอเอ มอเตอร์ ในฐานะผู้จัดจำหน่ายรถเชฟโรเลต อย่างเป็นทางการจะบริหารจัดการทั้งในด้านการขาย การตลาด ฝึกอบรม บริการหลังการขาย และการดูแลลูกค้า รวมถึงการขยายเครือข่ายในพม่า

 “อุตสาหกรรมยานยนต์เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ถูกจับตามองมากที่สุดในพม่า กว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของรถยนต์ที่ใช้ในพม่าเวลานี้มีอายุมากกว่าห้าปี การเปลี่ยนแปลงนโยบายที่อนุญาตให้นำรถเข้ามาจำหน่ายในพม่าได้นั้นทำให้บริษัทผู้ผลิตรถทั้งในระดับโลกและภูมิภาคขานรับอย่างรวดเร็ว ซึ่งเราต้องการเตรียมความพร้อมการดำเนินงานก่อนการหลั่งไหลเข้ามาของอีกหลายบริษัท” มร. อัลเบิร์ก แปง กรรมการบริการ แปซิฟิก อัลไพน์ กล่าว

 “แปซิฟิก อัลไพน์ ได้ผสมผสานความแข็งแกร่งในอุตสาหกรรมยานยนต์โดยเฉพาะการทำงานร่วมกับแบรนด์เชฟโรเลต ของอัลไพน์ กรุ๊ป เข้ากับประสบการณ์และเครือข่ายในด้านค้าปลีกของเอเอ เมดิคัล จุดเด่นเหล่านี้ช่วยให้เราสามารถเปิดตลาดได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น” มร. ซอว์ โม ไคน์ ประธานใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแปซิฟิก อัลไพน์ กล่าว

ขณะที่มร. กุสตาโว โคลอซซี รองประธานฝ่ายขาย การตลาด และบริการหลังการขาย ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ทั้งแปซิฟิก อัลไพน์ และเชฟโรเลต มีปรัชญาการดำเนินงานที่เข้มแข็งในการสร้างสรรค์คุณภาพและให้ลูกค้าเป็นศูนย์กลางในทุกสิ่งที่เราทำ แปซิฟิก อัลไพน์ และเชฟโรเลต จะเดินหน้าเติบโตอย่างยั่งยืนและมีผลกำไรในพม่าอย่างแน่นอน” มร. โคลอซซี กล่าว

ขณะเดียวกัน เชฟโรเลต และแปซิฟิก อัลไพน์ ยังประกาศแผนดำเนินโครงการเพื่อสังคมในพม่าซึ่งจะเริ่มขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้ มีทั้งโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล มอบลูกฟุตบอลความทนทานสูงให้แก่เด็กและเยาวชนทั่วประเทศพม่า ขณะเดียวกัน ยังมอบรถเชฟโรเลต ภายใต้โครงการ Find New Roads – Chevy Cares ให้แก่องค์กรการกุศลต่างๆ จำนวน 8 แห่ง พร้อมกับมอบเครื่องยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์ให้แก่วิทยาลัยเทคนิคในพม่าอีกด้วย

เชฟโรเลต จัดจำหน่ายรถทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยในปี 2555 เชฟโรเลต มียอดขายรวม 88,400 คันในภูมิภาคนี้ มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 2.7 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ในช่วงหกเดือนแรกของปีนี้
เชฟโรเลต มียอดขาย 41,866 คัน เพิ่มขึ้น 5 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

# # #

เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้ง เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต ครูซ เชฟโรเลต อาวีโอ เชฟโรเลต อาวีโอ ซีเอ็นจี เชฟโรเลต แคปติวา เชฟโรเลต โคโลราโด  เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่ รวมไปถึง เชฟโรเลต โซนิค ใหม่ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบอันโดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง อันเป็นการตอบรับวิสัยทัศน์ในการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม www.media.gm.com หรือ www.chevrolet.co.th  

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

มร. ซอ โม ไคน์ ประธานใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วย มร. อัลเบิร์ต แปง กรรมการผู้จัดการ บริษัท แปซิฟิก อัลไพน์ จำกัด ถ่ายภาพร่วมกับ มร. มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ลงนามความร่วมมือกับบริษัท แปซิฟิก อัลไพน์ จำกัด (Pacific Alpine Pte) ในฐานะผู้แทนการจัดจำหน่าย การขาย และการบริการสำหรับรถยนต์เชฟโรเลตในประเทศพม่า โดยศูนย์ผู้แทนจำหน่ายเชฟโรเลต แห่งแรกของพม่าจะเปิดให้บริการในไตรมาสสี่ของปีนี้