ไมเคิล ดันน์ ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานกรรมการจีเอ็ม อินโดนีเซีย

2013-08-30


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  

จาการ์ตา – ไมเคิล ดันน์ ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ เจนเนอรัล มอเตอร์ส อินโดนีเซีย มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2556 เขาจะมีหน้าที่กำกับดูแลการปฏิบัติงานและศูนย์การผลิตเบกาซีของจีเอ็ม ในอินโดนีเซีย ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

 “ไมเคิล ดันน์ สั่งสมประสบการณ์กว่าสองทศวรรษในอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยเฉพาะในตลาดเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นจีน ประเทศไทย และอินโดนีเซีย” มร. สเตฟาน จาค็อบบี รองประธานบริหาร กลุ่มบริษัทจีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล โอเปอเรชั่นส์ กล่าว “เขามีความเข้าใจในธุรกิจนี้อย่างลึกซึ้งทั่วทั้งภูมิภาค ลูกค้าชาวอินโดนีเซียต้องการสิ่งที่ดีที่สุด และด้วยความสามารถของไมเคิล เราจะเดินหน้าตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยรถเชฟโรเลต อันโดดเด่นของเรา”

ก่อนเข้าร่วมงานกับจีเอ็ม ไมเคิล ดันน์ ซึ่งเป็นชาวดีทรอยท์ เคยทำงานกับดันน์แอนด์โค (Dunne & Co.) บริษัทที่ปรึกษาด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ในฮ่องกงซึ่งเขาเป็นผู้ก่อตั้งในปี 2553

ดันน์ เริ่มต้นการทำงานในอุตสาหกรรมยานยนต์ในภูมิภาคเอเชียเมื่อปี 2536 โดยเขาก่อตั้งบริษัทวิจัยตลาด ออโตโมทีฟ รีซอร์ส เอเชีย (Automotive Resources Asia – ARA) ในกรุงเทพฯ ซึ่งภายหลังถูกเข้าครอบครองกิจการโดยเจ.ดี. พาวเวอร์ในปี 2549 ดันน์ ดำรงตำแหน่งรองประธานของเจ.ดี. พาวเวอร์ เอเชีย แปซิฟิก ระหว่างปี 2549 – 2553 โดยประจำอยู่ในนครเซี่ยงไฮ้

ดันน์ เป็นผู้เขียนหนังสือ American Wheels, Chinese Roads: The Story of General Motors in China. หรือ “ยานยนต์อเมริกันบนท้องถนนเมืองจีน เรื่องราวของเจนเนอรัล มอเตอร์ส ในแดนมังกร”

 “ประเทศอินโดนีเซียมีการเปลี่ยนแปลงรวดเร็วมาก ซึ่งเปิดโอกาสมหาศาลให้แก่บริษัทผู้ผลิตยานยนต์” ดันน์ กล่าว “ผมพร้อมที่จะทำงานร่วมกับทีมพนักงานของเราเพื่อแสวงหาโอกาสในการเข้าถึงลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์เชฟโรเลต ที่มีคุณภาพน่าตื่นตาตื่นใจ”

ดันน์ จะรับตำแหน่งนี้ต่อจากมาร์คอส เพอร์ตี้ ประธานอำนวยการ จีเอ็ม อินโดนีเซีย ซึ่งจะรับบทบาทใหม่ในเจนเนอรัล มอเตอร์ส ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2557 เป็นต้นไปหลังจากทำงานในอินโดนีเซียมาเกือบสามปี โดยดันน์และเพอร์ตี้จะทำงานร่วมกันจนถึงสิ้นปีนี้เพื่อให้การเปลี่ยนแปลงมีความราบรื่นที่สุด

 “มาร์คอส ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมในการบริหารการปฏิบัติงานในอินโดนีเซียของเรา” จาค็อบบี กล่าว “เขาเป็นพลังขับเคลื่อนสำคัญในการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ของจีเอ็ม และเครือข่ายการจำหน่ายในประเทศ เขายังเป็นผู้นำในการปรับปรุงศูนย์การผลิตเบกาซี ซึ่งเปิดทำการอีกครั้งเมื่อต้นปีที่ผ่านมาเพื่อผลิตเชฟโรเลต สปิน”

จีเอ็ม กำลังขยายการดำเนินงานในอินโดนีเซียด้วยแบรนด์เชฟโรเลต โดยในช่วงเจ็ดเดือนแรกของปี 2556 จีเอ็ม มียอดขาย 6,592 คันในอินโดนีเซีย เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว 119.8 เปอร์เซ็นต์

Founded in 1911 in Detroit, Chevrolet is now one of the world’s largest car brands, doing business in more than 140 countries and selling more than 4.5 million cars and trucks a year. Chevrolet provides customers with fuel-efficient vehicles that feature spirited performance, expressive design and high quality. More information on Chevrolet models can be found at www.chevrolet.com.

###

CONTACTS:

Maria Sidabutar
Director of Communications
GM Indonesia
+62-811-920-6645
maria.sidabutar@gm.com

Laurent Berthet
Director of Communications
GM South East Asia/Chevrolet Thailand
+33-6-89-62-62-75
laurent.berthet@gm.com

Photo

Executive Bios