สื่อมวลชน ร่วม “เชื่อมต่อ” กับโซนิค 1.6 E85

2013-08-28


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  
  • เชื่อมต่อโลกทั้งใบด้วยระบบอินโฟเทนเมนท์ มายลิงค์
  • เชื่อมต่อท้องถนนด้วยช่วงล่างยูโรไรด์
  • เชื่อมต่ออนาคตด้วยเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร E85 ให้ทั้งความสนุกและเท่เต็มพิกัด

กรุงเทพฯ 28 สิงหาคม – 5 กันยายน 2556 – บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เชิญสื่อมวลชนร่วมกิจกรรมทดสอบขับ โซนิค 1.6 E85 รุ่นใหม่ล่าสุด เปิดโอกาสให้ได้สัมผัสกับสมรรถนะ การควบคุม ระบบอินโฟเทนเมนท์อันชาญฉลาดและขุมพลังที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่อัดแน่นอยู่ในโซนิค รุ่นนี้

โซนิค 1.6 เปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ E85 รุ่นใหม่ น้ำหนักเบาและประหยัดน้ำมัน พร้อมกับสมรรถนะที่เพิ่มขึ้น โดดเด่นด้วยดีไซน์อันทันสมัยและปราดเปรียว ทำให้
โซนิค ได้รับความนิยมสูงในกลุ่มรถระดับเดียวกัน รถซับคอมแพ็กต์รุ่นนี้มุ่งตอบสนองกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ในเมืองใหญ่ที่ชอบเข้าสังคม มีไลฟ์สไตล์เชื่อมต่อกับเทคโนโลยีอยู่เสมอ

นอกจากการเป็นรถรุ่นแรกที่รองรับเชื้อเพลิง E85 แล้ว โซนิค 1.6 ยังเป็นรถรุ่นแรกในระดับเดียวกันที่ติดตั้งระบบอินโฟเทนเมนท์  “เชฟโรเลต มายลิงค์” แสดงผลผ่านหน้าจอทัชสกรีนขนาดเจ็ดนิ้ว เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนอย่างไร้ขีดจำกัด ถือเป็นระบบอินโฟนเทนเมนท์ติดรถยนต์รุ่นล่าสุดของเชฟโรเลต

การทดสอบลองขับในครั้งนี้จัดขึ้นบนเส้นทางกรุงเทพฯ – พัทยา รวมระยะทาง 350 กม. สื่อมวลชนจะได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติที่อ่างเก็บน้ำบางพระในจังหวัดชลบุรี พร้อมกับทดสอบสมรรถนะการขับขี่และการควบคุมบนเส้นทางอันคดเคี้ยว ตลอดจนเก็บภาพโซนิค ที่เปี่ยมด้วยสไตล์เฉพาะตัว โดยมีอ่างเก็บน้ำอันงดงามเป็นฉากหลัง

เชื่อมต่อกับโลกทั้งใบ

คุณสมบัติสำคัญที่ติดตั้งเพิ่มเติมในโซนิค 1.6 คือมายลิงค์ ระบบอินโฟเทนเมนท์รุ่นล่าสุดของเชฟโรเลต ยกระดับศักยภาพของสมาร์ทโฟนเข้ากับตัวรถได้อย่างลงตัว โดยเมื่อเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน 3G แล้ว สามารถเข้าถึงเนื้อหาออนไลน์และวิทยุสตรีมมิ่ง ฟังเพลงผ่านทางลำโพงหกตัวได้ ถือเป็นครั้งแรกที่มีการติดตั้งระบบอินโฟเทนเมนท์ในรถระดับนี้

นอกจากนี้ เมื่อเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนแล้ว มายลิงค์ยังมีระบบสั่งงานด้วยเสียง การโทรออกด้วยเสียง  สามารถส่งเนื้อหาและข้อมูลจากในสมาร์ทโฟน ขึ้นแสดงบนหน้าจอทัชสกรีนสีความละเอียดสูงขนาดเจ็ดนิ้วได้ด้วยการเชื่อมต่อยูเอสบี หรือบลูทูธ ผู้ใช้สามารถเข้าถึงรายการเพลงและใช้โทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรี รวมถึงฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกมากมาย

สื่อมวลชนยังได้เล่นเกมเกี่ยวกับมายลิงค์ ระหว่างการทดสอบลองขับในครั้งนี้ด้วย ซึ่งไม่เพียงความสนุกสนานเท่านั้น แต่สื่อมวลชนยังได้เพิ่มความคุ้นเคยในการใช้งานระบบมายลิงค์

เชื่อมต่อกับอนาคต (บนท้องถนนสู่วันข้างหน้า)

เนื่องจากโซนิค 1.6 เป็นรถเฟล็กซ์ฟิวรุ่นแรกในเซกเมนท์นี้ กิจกรรมการทดสอบขับจึงรวมถึงการ “เข้าพิท” เติมเชื้อเพลิง E85 ในสถานีบริการน้ำมันเพื่อเน้นย้ำให้เห็นถึงคุณสมบัติความประหยัดเชื้อเพลิงและความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในระยะยาว นอกจากนี้ ยังแสดงให้เห็นถึงระบบการจัดการเครื่องยนต์ของโซนิค ที่มีความยืดหยุ่นรองรับเชื้อเพลิงได้หลากหลายรูปแบบ ชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์ของ
โซนิคได้รับการปรับปรุง และเพิ่มความแข็งแกร่งรองรับเชื้อเพลิงเอทานอลโดยเฉพาะ

เครื่องยนต์ของโซนิค เป็นบล็อก 4 สูบ ความจุ 1.6 ลิตร เพลาลูกเบี้ยวคู่เหนือฝาสูบ (DOHC) 16 วาล์ว มีพละกำลัง 115 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 155 นิวตันเมตรที่ 4,00 รอบ/นาที พร้อมระบบวาล์วแปรผันคู่ต่อเนื่อง (DCVC) ช่วยเพิ่มแรงม้าและแรงบิดในรอบเครื่องยนต์ที่กว้างกว่า ให้ความประหยัดเชื้อเพลิงและลดมลพิษ

ช่วงล่างแบบยูโรไรด์ของโซนิค 1.6 เป็นแบบแมคเฟอร์สันสตรีทที่ด้านหน้า และทอร์ชันบีมที่ด้านหลัง เหล็กกันโคลงถูกติดตั้งทั้งด้านหน้าและด้านหลังเพื่อรักษาความมั่นคง ช่วงล่างของโซนิค ได้รับการปรับตั้งเพื่อความสะดวกสบายขณะขับขี่ในเมือง เกาะถนนอย่างมั่นใจและมีเสถียรภาพเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วสูง

กิจกรรมสื่อมวลชนทดสอบขับโซนิค 1.6 E85 จะมีทั้งหมดสี่วัน นอกจากอ่างเก็บน้ำบางพระแล้ว สื่อมวลชนจะได้รับประทานอาหารกลางวันในตัวเมืองพัทยา เข้าชมพิพิธภัณฑ์ภาพสามมิติ ก่อนเดินทางกลับสู่กรุงเทพฯ

# # #

เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้ง เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต ครูซ เชฟโรเลต อาวีโอ เชฟโรเลต อาวีโอ ซีเอ็นจี เชฟโรเลต แคปติวา เชฟโรเลต โคโลราโด  เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่ รวมไปถึง เชฟโรเลต โซนิค ใหม่ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบอันโดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง อันเป็นการตอบรับวิสัยทัศน์ในการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม www.media.gm.com หรือ www.chevrolet.co.th