เชฟโรเลต แคปติวา ทางเลือกของผู้ชนะ

2013-08-15


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  
  • แคปติวา ได้รับเลือกให้เป็นยานพาหนะสำหรับนักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและลิเวอร์พูล ระหว่างเยือนประเทศไทย
  • เอสยูวีสุดล้ำที่ผสมผสานสมรรถนะ ความสะดวกสบายและความหรูหรา อัดแน่นในรูปลักษณ์อันทันสมัยและสะดุดตา
  • เพียบพร้อมด้วยความอเนกประสงค์และเทคโนโลยีที่เหนือชั้นกว่ารถระดับเดียวกัน

กรุงเทพฯ – แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และลิเวอร์พูล ไม่เพียงครองความยิ่งใหญ่ร่วมกันในการเป็นสโมสรฟุตบอลที่ได้รับความนิยมสูงสุดในการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษเท่านั้น แต่ทั้งสองสโมสรยังเลือกใช้เชฟโรเลต แคปติวา เป็นยานพาหนะระหว่างการเดินทางทัวร์ประเทศไทยอีกด้วย

แคปติวา มาพร้อมศักยภาพการรองรับผู้โดยสารห้าคนอย่างสะดวกสบาย มีพื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านท้ายที่กว้างขวาง รูปลักษณ์ที่ทันสมัยและโดดเด่นสะดุดตา ห้องโดยสารอันหรูหราและตอบสนองทุกการใช้งาน ตลอดจนสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือชั้น ซึ่งทำให้แคปติวา เป็นยานพาหนะสำหรับแชมเปี้ยนส์อย่างแท้จริง

ก่อนหน้านี้ เชฟโรเลต แคปติวา ได้รับความนิยมในกลุ่มยอดนักเตะของศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษอยู่ก่อนแล้ว โดยเชฟโรเลต เปิดโอกาสให้พวกเขาได้เลือกรถหลากหลายรุ่นสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นคอร์เวทท์ คามาโร โวลต์ และอื่นๆ แต่นักเตะอย่างดาบิด เดเคอา โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ และอเล็กซานเดอร์ บุตต์เนอร์ ได้ตัดสินใจเลือกแคปติวา ขณะเดียวกันแคปติวา ยังเป็นรถส่วนตัวของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ในช่วงที่ยังเป็นผู้จัดการทีมของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อนที่ท่านเซอร์อเล็กซ์ จะมอบแคปติวา รวมถึงของใช้ส่วนตัวอื่นๆ ให้เปิดประมูลเพื่อนำเงินเข้าการกุศลหลังจากประกาศเกษียณจากตำแหน่งกุนซือ โดยผู้ที่มารับตำแหน่งต่อจากเขาอย่างเดวิด มอยส์ ก็ได้เลือกแคปติวา สำหรับการเดินทางในชีวิตประจำวันเช่นกัน

สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนว่า ทำไมแคปติวา ถึงได้รับเลือกให้เป็นยานพาหนะสำหรับนักเตะระดับโลกเหล่านี้ระหว่างการทัวร์ประเทศไทย

โครงสร้างภายในห้องโดยสารอันสะดวกสบายของแคปติวา ทำให้นักเตะหลายคนได้ชื่นชมความสวยงามของใจกลางกรุงเทพฯ โดยมีระบบปรับอากาศอัตโนมัติ (พร้อมช่องแอร์บริเวณที่นั่งแถวสาม) ที่ทำให้พวกเขาเย็นสบายตลอดการเดินทาง ขณะที่เครื่องเสียงแบบเทคโนโลยีสามมิติ (3D Sound Staging) ซึ่งให้ระบบเสียงความละเอียดสูงผ่านลำโพงแปดตัวช่วยเพิ่มความบันเทิงได้อย่างเต็มที่ ส่วนหน้าจอระบบสัมผัสขนาดเจ็ดนิ้วช่วยบอกเส้นทางและสถานที่ให้พวกเขาได้รับทราบแบบเรียลไทม์ในทุกเส้นทาง

นอกจากสมรรถนะแล้ว แคปติวา ยังได้รับการยอมรับในด้านการควบคุมที่เหนือชั้น ตอบสนองทั้งการขับขี่ในเมืองและบนถนนทางไกล ด้วยการปรับตั้งช่วงล่างที่ดีเยี่ยมทำให้แคปติวาสามารถโลดแล่นบนถนนที่คดเคี้ยวเลี้ยวลดได้อย่างสบาย ขณะที่ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ (AWD) ระบบป้องกันการลื่นไหลของรถเมื่อขึ้นทางลาดชัน (HSA) และระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน (HDC) ทำให้แคปติวา ยังมีศักยภาพในการลุยทางออกโรดอย่างสมน้ำสมเนื้ออีกด้วย

ไม่เพียงความสะดวกสบายในห้องโดยสารที่ออกแบบอย่างประณีตเท่านั้น นักเตะจากศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษยังเดินทางท่ามกลางเสถียรภาพและระบบความปลอดภัย ทั้งระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบช่วยเบรกไฮโดรลิก (HBA)  ระบบกระจายแรงเบรกอิเลกทรอนิก (EBD) ระบบป้องกันการลื่นไถล ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ESP) และระบบป้องกันการพลิกคว่ำ (ARP) แคปติวายังมาพร้อมกับถุงลมนิรภัยคู่หน้าและม่านนิรภัย รวมถึงเข็ดขัดนิรภัยแบบดึงกลับอัตโนมัติ

ถึงแม้ว่าแคปติวา จะไม่ใช่รถขนาดเล็ก แต่ขุมพลังขับเคลื่อนมีอัตราปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์น้อยกว่าด้วยเครื่องยนต์ที่รองรับเชื้อเพลิง E85 บล็อก 4 สูบ ความจุ 2.4 ลิตร ผลิตพละกำลัง 168 แรงม้า แรงบิด 229 นิวตันเมตร นอกจากนี้ยังมีเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ 2.0 ลิตร ดีเซลเทอร์โบ ให้พละกำลัง 163 แรงม้า แรงบิด 360 นิวตันเมตรอีกด้วย

ด้วยความสมบูรณ์แบบในการใช้งานทั้งในเมืองและนอกเมือง ทำให้แคปติวา เป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับ “ผู้ชนะ” ทั้งพื้นที่อันกว้างขวาง ความสะดวกสบาย ความหรูหราผนวกกับสมรรถนะและการขับขี่ที่เหนือชั้น แคปติวา จึงเป็นรถที่มีความเอนกประสงค์และล้ำหน้าที่สุดในระดับเดียวกัน

# # #

เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้ง เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต ครูซ เชฟโรเลต อาวีโอ เชฟโรเลต อาวีโอ ซีเอ็นจี เชฟโรเลต แคปติวา เชฟโรเลต โคโลราโด  เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่ เชฟโรเลต โซนิค ใหม่ รวมไปถึง เชฟโรเลต สปิน ใหม่ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบอันโดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง อันเป็นการตอบรับวิสัยทัศน์ในการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม www.media.gm.com หรือ www.chevrolet.co.th  

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

ร็อบบี้ฟาวเลอร์ อดีตยอดดาวยิงของลิเวอร์พูล และตำนานทีมชาติอังกฤษ ยืนเคียงข้างรถเชฟโรเลต แคปติวา