เชฟโรเลต โชว์ “นวัตกรรมแห่งประวัติศาสตร์ยานยนต์อเมริกัน” ที่งานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติประจำปี 2556

2013-08-07


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  

กรุงเทพฯ 7 สิงหาคม   2556 – เจนเนอรัล มอเตอร์ส และเชฟโรเลต ประเทศไทย ภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2556 เพื่อถ่ายทอดวิวัฒนาการ ความก้าวหน้าและความสามารถในการคิดค้นเทคโนโลยียานยนต์ ภายใต้แนวคิด “อเมริกา: นวัตกรรมแห่งประวัติศาสตร์” ภายในบูธของเชฟโรเลต มีการนำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยีทันสมัยหลากหลายรูปแบบ รวมไปถึงยานยนต์รุ่นล่าสุด คือเชฟโรเลต โซนิค 1.6 มาพร้อมสองคุณสมบัติเด่นที่ถือเป็นครั้งแรกในตลาดรถระดับเดียวกันคือการรองรับเชื้อเพลิง E85 และการติดตั้งระบบอินโฟเทนเมนท์ เชฟโรเลต มายลิงค์ (Chevrolet MyLink) แสดงผลผ่านหน้าจอทัชสกรีนขนาดเจ็ดนิ้ว เชื่อมต่ออย่างไร้ขีดจำกัดผ่านสมาร์ทโฟน ถือเป็นระบบอินโฟเทนเมนท์รุ่นล่าสุดของเชฟโรเลต

นอกจากนี้ ผู้เข้าชมงานจะได้สัมผัสนวัตกรรมอันหลากหลายที่ไม่ใช่แค่ยานยนต์เท่านั้น แต่ได้เรียนรู้การพัฒนาหุ่นยนต์โรโบนอท (Robonaut ) โดยจีเอ็ม จับมือกับองค์การการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (นาซ่า) เพื่อพัฒนาหุ่นยนต์ซึ่งช่วยให้นักบินอวกาศของนาซ่าสามารถใช้ประโยชน์ระหว่างการดำเนินภารกิจที่เสี่ยงภัยในอวกาศ รวมถึงการพัฒนารถที่รองรับพลังงานทางเลือกแบบเฟล็กซ์ฟิ

พบกับประวัติศาสตร์และเทคโนโลยียานยนต์ระดับโลกได้ที่บูธเชฟโรเลต ภายในพื้นที่ของสถานทูตสหรัฐ อเมริกา ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา  ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 21 สิงหาคม 2556

# # #

เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้ง เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต ครูซ เชฟโรเลต อาวีโอ เชฟโรเลต อาวีโอ ซีเอ็นจี เชฟโรเลต แคปติวา เชฟโรเลต โคโลราโด  เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่ รวมไปถึง เชฟโรเลต โซนิค ใหม่ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบอันโดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง อันเป็นการตอบรับวิสัยทัศน์ในการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม www.media.gm.com หรือ www.chevrolet.co.th  

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

นายพีรพันธุ์ พาลุสุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (ซ้าย) คริสตี้ เคนนีย์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย (กลาง) และนายครรชิต ไชยสุโพธิ์ (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายและรัฐกิจภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ถ่ายภาพร่วมกันที่บูธเชฟโรเลต ณ