จีเอ็ม แต่งตั้ง มร.ทิม ลี ดำรงตำแหน่งประธานใหญ่จีเอ็ม ประเทศจีน

สเตฟาน จาค็อบบี เป็นผู้นำกลุ่มบริษัทอินเตอร์เนชั่นแนล โอเปอเรชั่นส์

2013-08-02


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  

ดีทรอยท์เจนเนอรัลมอเตอร์ส ประกาศปรับทีมผู้บริหารในกลุ่มอินเตอร์เนชั่นแนล โอเปอเรชั่นส์มุ่งเสริมสร้างความแข็งแกร่งในการเป็นผู้นำตลาดรถยนต์ในประเทศจีน ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

มร.ทิม ลี จะดำรงตำแหน่งประธานใหญ่ จีเอ็ม ประเทศจีน ดูแลรับผิดชอบ 12 กิจการร่วมค้า(joint ventures) องค์กรที่ลงทุนในต่างประเทศสองแห่งและพนักงานอีกมากกว่า 55,000 คน ก่อนหน้านี้ มร.ลี เป็นผู้นำจีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล โอเปอเรชั่นส์มาเกือบสี่ปี เขายังคงดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารฝ่ายการผลิตระดับโลกต่อไป โดยมร.บ็อบ โซเซีย ประธานกรรมการ จีเอ็ม ประเทศจีนจะยังคงรายงานตรงต่อมร.ลี

มร.สเตฟาน จาค็อบบี ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของวอลโว่ คาร์ส จะมาดำรงตำแหน่งรองประธานบริหาร กลุ่มบริษัทอินเตอร์เนชั่นแนล โอเปอเรชั่นส์ (Consolidated International Operations) เป็นผู้นำการปฏิบัติงานในกว่า 100ประเทศ ครอบคลุมภูมิภาคแอฟริกา เอเชียแปซิฟิก ยุโรปและตะวันออกกลาง

“สเตฟาน จะยกระดับทีมผู้บริหารให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นไปอีก” มร.แดน เอเคอร์สัน ประธานใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของจีเอ็ม กล่าว “เราคาดหวังให้เขาสร้างความสำเร็จเหมือนที่เคยทำมาแล้วในหลายตลาดทั่วโลก”

นอกจากเป็นผู้นำวอลโว่ คาร์สแล้ว มร.จาค็อบบี้ยังสั่งสมประสบการณ์เกือบ 30 ปีในหลากหลายตำแหน่งที่มิตซูบิชิและโฟล์กสวาเกน มร.จาค็อบบี้จะรายงานตรงต่อมร.เอเคอร์สันและจะเริ่มงานในวันที่ 5 สิงหาคมนี้

มร.จาค็อบบี้ เผยว่า พลังขับเคลื่อนและความมุ่งมั่นเพื่อลูกค้า คือสองเหตุผลที่เขาตัดสินใจมาร่วมงานกับจีเอ็ม“ผมมีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับบริษัทที่นำเสนอยานยนต์ที่สวยงาม มีคุณภาพและน่าตื่นตาตื่นใจ พร้อมกับมีความมุ่งมั่นที่จะยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น” มร.จาค็อบบี กล่าว “ทีมจีเอ็ม มีแผนงานในการสร้างความสำเร็จในทุกตลาด ผมมีความกระตือรือร้นที่จะนำพาองค์กรก้าวสู่เป้าหมาย”

สำหรับมร.ลี ในบทบาทการเป็นรองประธานฝ่ายการผลิตระดับโลกจะรับผิดชอบด้านการผลิต แรงงานและวิศวกรรมการผลิต ซึ่งจีเอ็ม และพันธมิตรกิจการร่วมค้ามีการผลิตรถยนต์ เครื่องยนต์ ระบบส่งกำลังและชิ้นส่วนในโรงงาน 168แห่งในมากกว่า 30 ประเทศ ครอบคลุมหกทวีปทั่วโลก

“จีเอ็ม เป็นผู้นำในสหรัฐอเมริกาและจีน ซึ่งเป็นสองตลาดรถยนต์ที่มีความสำคัญที่สุดในโลก”
มร.เอเคอร์สัน กล่าว “เรายังอยู่ในช่วงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์จำนวนมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของเรา ทิม มีบทบาทสำคัญในการสานต่อความสำเร็จในประเทศจีนและเพิ่มความเชื่อมั่นว่าเราจะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ทั่วโลกได้อย่างไร้ที่ติ”

จีเอ็ม จะเปิดตัวรถมากกว่า 60 รุ่นทั่วโลกในปี 2556 – 2557 ความเป็นผู้นำของมร.ลี ได้ยกระดับคุณภาพของจีเอ็ม ในทุกด้าน โดยเฉพาะการคว้ารางวัลมากกว่าบริษัทรถยนต์รายอื่นในการสำรวจคุณภาพรถใหม่ของสถาบันเจ.ดี.พาวเวอร์ในปี 2556 นี้ ขณะที่เชฟโรเลต อิมพาลาสามารถคว้ารางวัลรถซีดานขนาดใหญ่ยอดเยี่ยมในอเมริกามาครองได้

เกี่ยวกับ เจเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย (จำกัด)

จีเอ็มประเทศไทย (GMTH) ก่อตั้งขึ้นในปี 1993 ในฐานะบริษัทลูกของบริษัทเจเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด หนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของโลก รถคันแรกที่เปิดตัวคือ เชฟโรเล็ตซาฟิรารถยนต์อเนกประสงค์ (MPV) รุ่นแรกในตลาดประเทศไทยทุกวันนี้ จีเอ็มประเทศไทยในนามของเชฟโรเล็ต ได้เสนอยานพาหนะหลากประเภทเช่น อาวิโอซีเอ็นจี ครูซแคปติวา โคโลราโด โซนิคและเทรลเบลเซอร์ในปี 2011 จีเอ็มประเทศไทยได้เปิดโรงงานเพาเวอร์เทรนใหม่ใกล้กับฐานการผลิตในจังหวัดระยองเพื่อผลิตเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซลดูราแมกซ์ตระกูลใหม่โรงงานมูลค่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐแห่งนี้เป็นโรงงานเครื่องยนต์ดีเซลแห่งแรกของจีเอ็มในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นการลงทุนที่สำคัญยิ่งในภูมิภาคนี้ในรอบกว่าทศวรรษ จนถึงวันนี้ จีเอ็มได้ลงทุนในฐานการผลิตและโครงการผลิตในประเทศไทยกว่า 500 ล้านเหรียญสหรัฐแล้ว
 

###

เกี่ยวกับจีเอ็ม

เจนเนอรัลมอเตอร์ส คอมพานี(NYSE:GM, TSX: GMM) และพันธมิตรทางธุรกิจ ทำการผลิตรถใน 30 ประเทศ ถือเป็นบริษัทยานยนต์ชั้นนำที่ใหญ่ที่สุดและเติบโตรวดเร็วที่สุดในตลาดยานยนต์ระดับโลก แบรนด์รถยนต์ในเครือจีเอ็ม ประกอบด้วยเชฟโรเลต คาดิลแลค เป่าจุน บิวอิค จีเอ็มซี โฮลเด้นอีซูซุเจียฟาง โอเปิลวอกซ์ฮอลล์และวูหลิง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของบริษัทและบริษัทในเครือ ซึ่งรวมถึงออนสตาร์ บริษัทผู้ให้บริการข้อมูลความปลอดภัยผ่านดาวเทียม สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.gm.com.

###

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม

www.media.gm.comหรือ www.chevrolet.co.th