เชฟโรเลตฉลองเปิดสายการผลิต แคปติวาโฉมใหม่ ปี 2014

2014-05-15


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  

กรุงเทพฯ – เชฟโรเลต แคปติวา โฉมใหม่ปี 2014 คันแรกออกจากสายการผลิตที่ศูนย์การผลิต ยานยนต์ของจีเอ็ม ประเทศไทย ในจังหวัดระยอง หลังจากเริ่มเดินสายการผลิตอย่างเป็นทางการ

แคปติวาเป็นรถแฟล็กชิพเอสยูวีของเชฟโรเลตที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในตลาด กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย และมียอดขายมากกว่า 35,000 คันในประเทศไทย นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรก

ด้วยความโดดเด่นด้านเทคโนโลยีและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่เหนือชั้น รูปลักษณ์ที่ล้ำสมัย รวมถึงการขับขี่และสมรรถนะอันเหนือชั้น แคปติวาโฉมใหม่จะช่วยให้เชฟโรเลตสามารถเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดในกลุ่มรถเอสยูวี (SUV-C) ให้สูงขึ้นได้อย่างแน่นอน

แคปติวาโฉมใหม่มาพร้อมกับระบบเข้า-ออกห้องโดยสารและสตาร์ทเครื่องยนต์โดยไม่ต้องใช้กุญแจ (Passive Entry Passive Start – PEPS) ผู้ขับขี่สามารถปลดล็อกประตูและสตาร์ทเครื่องยนต์เมื่ออยู่ในระยะเซ็นเซอร์โดยไม่ต้องถือกุญแจไว้ในมือ

ระบบควบคุมอากาศแบบดูอัลโซนรุ่นใหม่ของแคปติวาทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหน้าสามารถปรับอุณหภูมิแยกอิสระ ยกระดับความสะดวกสบายสำหรับผู้โดยสารทุกที่นั่ง นอกจากนี้สวิทช์ควบคุมระบบครูสคอนโทรลและเครื่องเสียงบนพวงมาลัยถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นแบบเรืองแสง ช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้นในสภาวะที่แสงสว่างไม่เพียงพอ สำหรับการตกแต่งภายในยังมีการปรับปรุงพื้นผิวของวัสดุทั่วทั้งห้องโดยสารให้มีความทันสมัยสวยงามยิ่งขึ้น

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอก แคปติวามาพร้อมกันชนหน้าดีไซน์ใหม่และฝาครอบไฟตัดหมอกที่หรูหรายิ่งขึ้น กันชนหลังได้รับการออกแบบใหม่พร้อมปลายท่อไอเสียโครเมียมในตัวและกรอบไฟหลังที่โดดเด่นสะดุดตากว่าเดิม แคปติวาโฉมใหม่ได้รับการติดตั้งบันไดข้างสแตนเลส เพิ่มความสะดวกสบายในการเข้า-ออกห้องโดยสาร (เฉพาะรุ่นดีเซล 2.0 ลิตร LTZ) ขณะที่รุ่น LT โดดเด่นด้วยล้ออัลลอย 18 นิ้ว การเปลี่ยนแปลงดีไซน์ภายนอกทั้งหมดนี้เน้นการเพิ่มสัมผัสแห่งความหรูหราให้กับแคปติวาโฉมใหม่ปี 2014

เชฟโรเลตเดินสายการผลิตแคปติวาโฉมใหม่แล้วและจะส่งถึงผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ ในเดือนมิถุนายนนี้ ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1.298 ล้านบาท ถึง 1.719 ล้านบาท

# # #

เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงาน ในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต โซนิค ครูซ แคปติวา โคโลราโด  เทรลเบลเซอร์ รวมไปถึง เชฟโรเลสปิน ใหม่ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบที่โดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง บริษัทฯ ยังมุ่งมั่นมอบการบริการหลังการขายที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าด้วยเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์ เชฟโรเลตรุ่นต่างๆ สามารถเข้าไปชมได้ที่www.chevrolet.com ส่วนข้อมูลพันธกิจด้านฟุตบอลของ เชฟโรเลต สามารถเข้าชมได้ที่ www.chevroletfc.com.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชมได้ที่ http://chevrolet.co.th/, http://media.gm.com/content/media/th/th/chevrolet/news.html or https://th-th.facebook.com/chevyclub

###

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

เชฟโรเลต แคปติวา โฉมใหม่ปี 2014 คันแรกออกจากสายการผลิตที่ศูนย์การผลิตยานยนต์ ของจีเอ็ม ประเทศไทย ในจังหวัดระยองแล้ว โดยมี มร. มาร์คอส เพอร์ตี้ กรรมการผู้จัดการ จีเอ็ม ประเทศไทย (คนแรกทางขวาจากรถแคปติวา) และ มร. ไมเคิล เปเรซ รองประธานฝ่ายการผลิต จีเอ็ม ประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (คนแรกทางซ้ายจากรถแคปติวา) ร่วมฉลองการเปิดสายการผลิตกับพนักงาน