เชฟโรเลต ตั้งคำถามแฟนฟุตบอลทั่วโลก What Do You #PlayFor?

2014-03-16


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  
  • โครงการระดับโลกเพื่อจุดประกายชุมชนที่รักเกมฟุตบอลทั่วโลก
  • มุ่งปรับปรุงสนามฟุตบอลในพื้นที่ยากจนทั่วโลกและมอบลูกฟุตบอลที่มีความทนทานสูงภายใต้โครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล
  • ตำนานนักเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดให้การฝึกอบรมครูและเด็กในพื้นที่ห่างไกล
  • เชฟโรเลต จะเปิดตัวเสื้อแข่งใหม่ของทีมแมนฯ ยูไนเต็ด “โดยแฟนบอล เพื่อแฟนบอล” เป็นครั้งแรกภายในปีนี้

แมนเชสเตอร์ – เชฟโรเลต ประกาศเปิดตัวแคมเปญระดับโลก “What Do You #PlayFor?” มุ่งจุดประกายและดึงแฟนฟุตบอลให้เข้ามาใกล้ชิดกับเกมลูกหนังมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เชฟโรเลต ยังเตรียมเปิดตัวแนวคิดริเริ่มใหม่ที่จะสร้างพลังบวกอย่างยั่งยืนให้แก่ชุมชนทีก่ำลังพัฒนาซึ่งต้องการการเล่นกีฬามากที่สุด

“การเล่นเป็นปัจจัยพื้นฐานที่มนุษย์ต้องการไม่ว่าจะมีวัฒนธรรมแบบไหนหรือมีอายุเท่าใดก็ตาม” อลัน เบทีย์ รองประธานบริหารของเจนเนอรัล มอเตอร์สและโกลเบิล เชฟโรเลต กล่าว “การเล่นอย่างมีความสุขเป็นพลังขับเคลื่อนจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ให้แก่เด็กและผู้ใหญ่ และก่อให้เกิดความพยายามอย่างเต็มที่”

“ด้วยการเป็นพันธมิตรกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล เชฟโรเลต เชื่อมต่อความหลงใหลในการเล่นเพื่อดึงให้ทุกคนเข้ามาสัมผัสกับเกมการแข่งขันได้อย่างใกล้ชิดมากขึ้น ข้อความที่เราต้องการส่งถึงแฟนฟุตบอลทั่วโลกคือ เชฟโรเลต เราแข่งขันเพื่อคุณ (we play for you)”

เชฟโรเลต จะเปิดตัวแคมเปญระดับโลก “What Do You #PlayFor?” ในการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกระหว่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและลิเวอร์พูลในอาทิตย์ที่ 16 มีนาคมนี้ พร้อมกับตั้งคำถามในโซเชียลมีเดียและแบ่งปันคำตอบรวมถึงภาพของแฟนๆ ในเว็บไซต์ www.chevroletfc.com

“นับตั้งแต่เริ่มเป็นพันธมิตรเมื่อเกือบสองปีที่แล้ว เชฟโรเลต ปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาที่จะดึงให้แฟนฟุตบอลมีความใกล้ชิดกับสโมสรมากยิ่งขึ้นและใช้ฟุตบอลในการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีทั่วโลก” ริชาร์ด อาร์โนลด์ กรรมการผู้จัดการของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าว “แคมเปญ ‘คุณเล่นไปเพื่ออะไร’ (What Do You #PlayFor?) ของเชฟโรเลต จะกระตุ้นให้แฟนที่ติดตามแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 659 คนทั่วโลกมีการพูดคุยร่วมกันและสร้างสรรค์การเปลี่ยนแปลงที่มีความหมายในทุกมุมโลก”

เชฟโรเลต และโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอลจับมือร่วมกันในการมอบพลังแห่งการเล่นให้แก่เด็กและเยาวชนทั่วโลก โดยสนับสนุนลูกฟุตบอลที่ไม่มีวันแตกจำนวน 1.5 ล้านลูกให้แก่องค์กรที่ทำงานอยู่ในชุมชนที่ขาดแคลนโอกาส โครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอลระบุว่าที่ผ่านมามีการส่งมอบลูกวัน เวิลด์ ฟุตบอลในมากกว่า 50 ประเทศ ช่วยเสริมสร้างพลังบวกให้แก่เด็กและเยาวชนราว 21 ล้านคน

เชฟโรเลต และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศว่าตำนานนักเตะของสโมสรจะเดินทางไปฝึกอบรมให้แก่ครูและเด็กในพื้นที่ที่กำลังพัฒนาทั่วโลก ปัจจุบัน เชฟโรเลต กำลังปรับปรุงสนามฟุตบอลในเมืองบันดุง ประเทศอินโดนีเซีย ร่วมกับรูมาห์ เซอร์เมร่า องค์กรท้องถิ่นที่ใช้ระบบเพื่อนช่วยเพื่อนและใช้ฟุตบอลในการเพิ่มคุณภาพชีวิตของผู้คนที่ติดเชื้อเอชไอวีหรือเอดส์ รวมถึงคนที่ติดยาเสพติด สามารถติดตามเรื่องราวได้ที่ www.chevroletfc.com

“เป้าหมายของโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอลคือการส่งมอบพลังแห่งการเล่นให้แก่เด็กและเยาวชนทั่วโลก โดยเฉพาะในชุมชนที่ขาดแคลนโอกาสซึ่งโอกาสในการเล่นกีฬาแทบไม่มีและพวกเขาต้องเล่นในสภาพแวดล้อมที่ทุรกันดาร” ทิม จาห์นิเกน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายนวัตกรรมและผู้ร่วมก่อตั้งโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล กล่าว “ความมุ่งมั่นในการสร้างพลังบวกผ่านการเล่นนั้นทำให้เชฟโรเลต เป็นพันธมิตรที่เหมาะสมที่สุดที่จะสนับสนุนภารกิจของเราในการช่วยเหลือเด็กๆ ทั่วโลกให้พวกเขาตระหนักถึงศักยภาพของตนเองผ่านการเล่น”

เชฟโรเลต ยังเตรียมประกาศแผนงานเพิ่มเติมและดึงแฟนฟุตบอลทั่วโลกให้มีส่วนร่วมมากขึ้นในปีนี้จากการสนับสนุนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด การเป็นพันธมิตรอื่นๆ และแคมเปญ What Do You #PlayFor? ตลอดจนการเปิดตัวเสื้อแข่งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่คาดแบรนด์เชฟโรเลต ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของการเปิดตัวเสื้อทีมฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกโดยแฟนบอลและเพื่อแฟนบอล

# # #

เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้ง เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต ครูซ เชฟโรเลต อาวีโอ เชฟโรเลต อาวีโอ ซีเอ็นจี เชฟโรเลต แคปติวา เชฟโรเลต โคโลราโด  เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่ รวมไปถึง เชฟโรเลต โซนิค ใหม่ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบอันโดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง อันเป็นการตอบรับวิสัยทัศน์ในการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก

เกี่ยวกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเป็นหนึ่งในทีมฟุตบอลที่โด่งดังที่สุด ประสบความสำเร็จที่สุดและเล่นกีฬาที่มีผู้ติดตามชมมากที่สุดในโลก ด้วยประวัติศาสตร์ 136 ปีของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดคว้าถ้วยรางวัลชนะเลิศมาแล้วทั้งหมด 62 รางวัล ก้าวขึ้นสู่การเป็นแบรนด์กีฬาชั้นนำของโลกและเป็นชุมชนของแฟนที่ติดตามกว่า 659 ล้านคนทั่วโลก แฟนจำนวนมากมายที่มีความหลงใหลในแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้สร้างพื้นฐานอันมั่นคงและรายได้มหาศาลจากหลากหลายแหล่งที่มา ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนของสปอนเซอร์ ของที่ระลึก ลิขสิทธิ์ผลิตภัณฑ์ สื่อใหม่และสื่อเคลื่อนที่ การถ่ายทอดและการแข่งขัน

# # #

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม www.media.gm.com, www.chevrolet.co.th  หรือ www.facebook.com/chevyclub