เชฟโรเลตปรับโฉมคามาโร นำทัพสู้ศึกในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ทรานส์ฟอร์เมอร์ส

2014-06-25


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  

กรุงเทพฯ – เชฟโรเลต คามาโร รถสปอร์ตสุดเท่เตรียมแปลงร่างเป็นบัมเบิลบีออกกู้โลกอีกครั้งในภาพยนตร์ ทรานส์ฟอร์เมอร์สภาคล่าสุด (มหาวิบัติยุคสูญพันธุ์) ของผู้กำกับไมเคิล เบย์ในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ ซึ่งในโอกาสนี้เชฟโรเลตประเทศไทยได้จัดกิจกรรมฉายภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ที่ห้างสรรพสินค้าสยาม พารากอน

บรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความสนุกสนานทั้งการโชว์เปิดแผ่นจากดีเจชื่อดัง การเต้นสุดเร้าใจจากทีม STOMP พร้อมทั้งดารานักแสดงที่เข้าร่วมงาน รวมถึงเชฟโรเลตโซนิคที่มาพร้อมกราฟฟิกลายทรานส์ฟอร์เมอร์สเหมือน กับโซนิคที่ปรากฏโฉมในภาพยนตร์ เชฟโรเลตเชิญชวนให้แขกผู้มีเกียรติร่วมกิจกรรม ‘Shoot & Share’ ถ่ายภาพตนเองคู่กับรถโซนิค โพสต์ขึ้นอินสตราแกรมพร้อมแฮชแท็ก #Chevroletthai ผู้ที่ได้รับการกดไลค์มากที่สุดจะคว้ารางวัลสุดพิเศษจากเชฟโรเลตไปครอง

“เรารู้สึกตื่นเต้นมากสำหรับงานรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์ทรานส์ฟอร์เมอร์สในประเทศไทย” มร.มาร์คอส  เพอร์ตี้ กรรมการผู้จัดการ เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย และเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย กล่าว  “ทุกครั้งที่ทรานส์ฟอร์เมอร์สภาคใหม่ออกฉาย ถือเป็นช่วงเวลาพิเศษของเชฟโรเลต เพราะเราจะมีโอกาสได้เห็นแบรนด์เชฟโรเลตในรูปแบบที่น่าตื่นเต้น โดยเฉพาะภาคล่าสุดนี้ที่มีคอร์เวทท์ สติงเรย์และโซนิค แรลลี่คาร์เคียงข้างกับคามาโร บัมเบิลบี”

ทรานส์ฟอร์เมอร์สภาคล่าสุดนับเป็นภาคที่สี่ของภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ ซึ่งที่ผ่านมาทั้งสามภาคทำให้ยอดขายของคามาโรพุ่งสูงเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่มรถระดับเดียวกันตลอดสี่ปีที่ผ่านมา

“การเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์ทรานส์ฟอร์เมอร์สทำให้จีเอ็มแสดงศักยภาพในการออกแบบได้อย่างเต็มที่ภาพยนตร์ระดับโลกเรื่องนี้ช่วยให้การออกแบบที่ล้ำสมัยของเราเผยแพร่สู่สายตาลูกค้าในวงกว้างมากกว่าการนำเสนอในรูปแบบเดิม” เอ็ด เวลเบิร์น รองประธานฝ่ายออกแบบของจีเอ็มโกลเบิล กล่าว

ทิม มาโฮนีย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาดของเชฟโรเลตโกลเบิล กล่าวว่า “เชฟโรเลตสวมบทบาท ฮีโร่ในภาพยนตร์ทรานส์ฟอร์เมอร์สทุกภาค ทำให้รถของเราเข้าถึงเด็กได้ทุกกลุ่มทั่วโลก”

ทรานส์ฟอร์เมอร์ส (2007)

ทรานส์ฟอร์เมอร์สภาคแรก บัมเบิลบีมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญที่สุด เริ่มจากคามาโร เจนเนอเรชั่นที่สองรุ่นปี 1977 ในสภาพเก่าคร่ำคร่า เต็มไปด้วยสนิมและสีที่หลุดร่อน ตัวถังสีเหลืองอันโด่งดังนั้นเปรอะเปื้อนไปด้วยคราบ

บัมเบิลบีเปลี่ยนโฉมกลายเป็นคามาโร เจนเนอเรชั่นที่ห้าในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายในเดือนกรกฎาคม 2007 ก่อนหน้าที่คามาโรจะออกจำหน่ายสองปี เชฟโรเลตจึงต้องสร้างรถต้นแบบ รุ่นพิเศษเพียงคันเดียวในโลกสำหรับใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้

คามาโรคันดังกล่าวใช้ตัวถังที่ผลิตจากแม่พิมพ์เดียวกับที่ผลิตรถต้นแบบคามาโร คอนเซ็พท์ ปี 2006 ซึ่งออกโชว์ตัวในงานแสดงรถยนต์ในปีก่อนหน้า ตัวถังรถถูกประกอบบนโครงสร้างแชสซีส์ของโฮลเด้น โมนาโรเพื่อให้สามารถโลดแล่นในภาพยนตร์ได้

ด้วยบทบาทอันโดดเด่นในภาพยนตร์ทรานส์ฟอร์เมอร์ส ทำให้คามาโร เจนเนอเรชั่นที่ห้ากลายเป็นรถที่ เท่ที่สุดที่ออกสู่ตลาดในอีกหลายปีต่อมา

ทรานส์ฟอร์เมอร์ส Revenge of the Fallen (2009) และ Dark of the Moon (2011)

ทรานส์ฟอร์เมอร์ส ภาค Revenge of the Fallen ออกฉายไม่กี่เดือนหลังจากคามาโรรุ่นล่าสุดออกจำหน่าย คามาโรในภาพยนตร์จึงถูกปรับแต่งให้แตกต่างจากรุ่นปกติ โดยตัวถังสีเหลืองของคามาโรถูกคาดด้วยเส้นสาย สีดำจากฝากระโปรงหน้าไปถึงท้ายรถ ขณะที่ฝากระโปรงยังมีช่องดักอากาศและติดตั้งกันชนหน้าชุดใหม่

สำหรับทรานส์ฟอร์เมอร์ส Dark of the Moon บัมเบิลบีถูกยกระดับให้เป็นรุ่นเอสเอส โดยมีการปรับแต่งสีตัวถังเพิ่มเติมเล็กน้อยให้เป็นโทนเหลืองอำพันแทนที่สีเหลืองแบบดั้งเดิม ขณะที่ล้อมีสีเข้มขึ้น เส้นสายคาดตัวถังที่ใหญ่ขึ้นและใช้กระจกมองข้างสีดำ

ทรานส์ฟอร์เมอร์ส Age of Extinction (2014)

สำหรับในภาคล่าสุด ไมเคิล เบย์ผู้กำกับภาพยนตร์ได้ขอให้ทีมนักออกแบบของจีเอ็ม ทำการปรับดีไซน์บัมเบิลบีให้มีความทันสมัย โดยปรับเปลี่ยนให้หุ่นยนต์ตัวเอกมีความดุดันและดูแข็งแกร่งกว่าเดิม ซึ่งหน้าที่นี้รับผิดชอบโดยทีมนักออกแบบที่ศูนย์การออกแบบ นอร์ธ ฮอลลีวูด ดีไซน์ เซ็นเตอร์ของจีเอ็ม (North Hollywood Design Center)

ศูนย์การออกแบบแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ห่างจากพาราเมาท์ พิคเจอร์ส มีหน้าที่สร้างสรรค์ออกแบบยานยนต์ที่ทันสมัยที่สุดของจีเอ็มก่อนที่จะติดโลโก้โบว์ไท

ทีมนักออกแบบได้สร้างสรรค์รถสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเฉพาะ โดยปรับรูปลักษณ์ด้านหน้าและด้านข้างใหม่เพื่อให้บัมเบิลบีมีความปราดเปรียวและดุดันยิ่งขึ้น ทิศทางการออกแบบเช่นนี้สามารถพัฒนาต่อยอดในอนาคตได้

อย่างไรก็ตามหุ่นยนต์เพียงตัวเดียวไม่สามารถต่อกรกับเหล่าวายร้ายได้ ทีมนักออกแบบจึงสร้างสรรค์คอร์เวทท์ สติงเรย์ สีเขียวสุดเท่ซึ่งรับบทบาทครอสแฮร์สและเชฟโรเลต โซนิค แรลลี่ คาร์ขึ้นมาด้วย นอกจากนี้ยังมีเชฟโรเลต แทรกซ์ซึ่งเพิ่งออกจำหน่ายในประเทศจีนและเตรียมทำตลาดสหรัฐอเมริกาในช่วงต้นปีหน้า

ภาพยนตร์แห่งนี้ถ่ายทำในสำนักงานของจีเอ็ม หลายแห่ง ทั้งในสนามทดสอบสมรรถนะของจีเอ็ม ในมิลฟอร์ด รัฐมิชิแกน ศูนย์การออกแบบของจีเอ็มในวอร์เรน มิชิแกน ห้องทำงานของมร.เวลเบิร์น และภายในศูนย์การผลิตเดลต้า ทาวน์ชิพในเมืองแลนซิง มิชิแกน

การถ่ายทำที่ศูนย์เทคนิควอร์เรนมีการใช้นักแสดงเข้าร่วม 200 คนและรถพ่วง 50 คัน โดยตลอดการถ่ายทำแทบจะไม่มีผลกระทบต่อการทำงานภายในศูนย์เทคนิคเลย

###

เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงาน ในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต โซนิค ครูซ แคปติวา โคโลราโด  เทรลเบลเซอร์ รวมไปถึง เชฟโรเลสปิน ใหม่ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบที่โดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง บริษัทฯ ยังมุ่งมั่นมอบการบริการหลังการขายที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าด้วยเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์ เชฟโรเลตรุ่นต่างๆ สามารถเข้าไปชมได้ที่www.chevrolet.com ส่วนข้อมูลพันธกิจด้านฟุตบอลของ เชฟโรเลต สามารถเข้าชมได้ที่ www.chevroletfc.com.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชมได้ที่ http://chevrolet.co.th/, http://media.gm.com/content/media/th/th/chevrolet/news.html or https://th-th.facebook.com/chevyclub

###

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

รถเชฟโรเลต คามาโรที่แปลงร่างกลายเป็นหุ่นยนต์บัมเบิลบีจะกลับมาดึงดูดทุกสายตาอีกครั้งเมื่อภาพยนตร์ ทรานส์ฟอร์เมอร์สภาคล่าสุด “Transformers: Age of Extinction” (มหาวิบัติยุคสูญพันธุ์) ผลงานของผู้กำกับไมเคิล เบย์ ออกฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วโลกในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ เชฟโรเลต คามาโร ที่ใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกพัฒนาโดยการควบคุมของฝ่ายออกแบบจีเอ็มดีไซน์

เชฟโรเลตปรับโฉมคามาโร นำทัพสู้ศึกในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ทรานส์ฟอร์เมอร์ส

รถเชฟโรเลตจะดึงดูดทุกสายตาอีกครั้งเมื่อภาพยนตร์ทรานส์ฟอร์เมอร์สภาคล่าสุด “Transformers: Age of Extinction” (มหาวิบัติยุคสูญพันธุ์) ผลงานของผู้กำกับไมเคิล เบย์ ออกฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วโลกในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ เชฟโรเลต คอร์เวทท์ สติงเรย์ที่แปลงร่างกลายเป็นออโต้บ็อต ครอสแฮร์สที่ใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกพัฒนาโดยการควบคุมของฝ่ายออกแบบจีเอ็มดีไซน์

เชฟโรเลตปรับโฉมคามาโร นำทัพสู้ศึกในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ทรานส์ฟอร์เมอร์ส

รถเชฟโรเลตจะดึงดูดทุกสายตาอีกครั้งเมื่อภาพยนตร์ทรานส์ฟอร์เมอร์สภาคล่าสุด “Transformers: Age of Extinction” (มหาวิบัติยุคสูญพันธุ์) ผลงานของผู้กำกับไมเคิล เบย์ ออกฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วโลกในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ เชฟโรเลต โซนิค แรลลี่ คาร์ที่ใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกพัฒนาโดยการควบคุมของฝ่ายออกแบบจีเอ็มดีไซน์