เชฟโรเลตเดินหน้าโครงการ ‘เล่นเพื่อฝัน’ เฟ้นหานักเตะเยาวชนจากทั่วประเทศ

2014-06-24


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  
  • โครงการ “เล่นเพื่อฝัน” ของเชฟโรเลต เฟ้นหานักฟุตบอลระดับเยาวชนที่มีพรสวรรค์  ทั่วประเทศ เริ่มประเดิมสองจังหวัดแรกในชลบุรีและกาญจนบุรี
  • มีนักเตะรุ่นเยาว์จากทั้งสองจังหวัดเข้าร่วมการคัดเลือกกว่า 500 คน
  • ลูกค้ายังได้รับโอกาสคว้าตั๋วเข้าชมการแข่งขันของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ประเทศอังกฤษ

กรุงเทพฯ – เชฟโรเลตเริ่มดำเนินโครงการ ‘เล่นเพื่อฝัน’ ค้นหานักฟุตบอลเยาวชนที่มีพรสวรรค์ใน   สองจังหวัดแรกคือ ชลบุรีและกาญจนบุรี โดยเชฟโรเลตและมูลนิธิซิโก้ซึ่งมุ่งพัฒนาเด็กและเยาวชน  ด้วยเกมฟุตบอลจะเฟ้นหานักฟุตบอลรุ่นเยาว์ 20 คน จาก 10 จังหวัด ระหว่างวันที่ 21 มิถุนายน ถึง 26 กรกฎาคมเพื่อเข้าร่วมการฝึกอบรมในกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 11 – 13 สิงหาคม

‘ซิโก้’ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประธานมูลนิธิซิโก้และหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทยกล่าวว่า “โครงการนี้ถือเป็นโครงการในฝันสำหรับผมและเด็กๆทุกคน ประเทศไทยมีนักฟุตบอลที่มีพรสวรรค์สูงสำหรับการก้าวสู่การแข่งขันฟุตบอลโลก เราแค่ต้องเริ่มค้นหาตั้งแต่วันนี้ ผมมีความสุขที่ได้เห็นรอยยิ้มของเด็กๆ ผมอยากให้ทุกคนให้การสนับสนุนโครงการที่มีความสำคัญแบบนี้”

พิพัฒน์ หล่อไกรเลิศ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทยกล่าวแสดงความเห็นว่า “เป้าหมายของโครงการนี้คือการมอบอนาคตที่ดีกว่าให้เด็กไทย ผมต้องการสนับสนุนพวกเขาเช่นกัน  การเล่นฟุตบอลย่อมดีกว่าการเล่นการพนัน การติดเกมคอมพิวเตอร์ หรือที่เลวร้ายกว่านั้นคือ การติดยาเสพติด เราต้องการให้โครงการนี้ช่วยยกระดับการเล่นกีฬาฟุตบอลในประเทศไทย”

มีนักฟุตบอลเยาวชนกว่า 500 คนเข้าร่วมการคัดเลือกในจังหวัดชลบุรีและกาญจนบุรี โดยได้รับการทดสอบทักษะฟุตบอล ทั้งการส่งลูก การโหม่ง การเลี้ยง การยิงประตู และการทำงานเป็นทีม พร้อมกับ มีการทดสอบความแข็งแกร่งของร่างกายด้วยเทคนิคการคัดเลือกมาตรฐาน ทั้งการวิ่งสลาลอม การกระโดดและการออกกำลังกับผนังเคลื่อนที่

นักฟุตบอลเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่การฝึกอบรมในกรุงเทพฯ จะได้รับการทดสอบทักษะฟุตบอลและการทำงานเป็นทีมขั้นสูงขึ้นโดยทีมงานของมูลนิธิซิโก้ ก่อนที่ซิโก้จะคัดเลือกผู้ชนะเลิศ 5 คนสุดท้าย เดินทางไปยังประเทศอังกฤษเพื่อเข้าชมการแข่งขันของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในเดือนตุลาคมนี้

สำหรับการคัดเลือกครั้งต่อไป มีดังนี้

  • 28 มิถุนายน: สนามมหาวิทยาลัยราชภัฏ จังหวัดสุราษฎร์ธานี และสนามกีฬาจิระนคร   จังหวัดสงขลา
  • 5 กรกฎาคม: สนามอบจ. จังหวัดชัยภูมิ และสนามเขาพลองสเตเดี้ยม จังหวัดชัยนาท
  • 19 กรกฎาคม: สนามกีฬากลาง จังหวัดสกลนคร และสนามกีฬาศรีณรงค์ จังหวัดสุรินทร์
  • 26 กรกฎาคม: สนามกีฬาสมโภช 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ และสนามบุญสมมาร์ติน    จังหวัดสุโขทัย

นักฟุตบอลรุ่นเยาว์ที่ได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง สามารถสมัครเข้าร่วมการคัดเลือกได้ที่ศูนย์ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลตทุกสาขา หรือติดต่อศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร 1734 กด 7 หรือสมัครได้ที่เว็บไซต์ http://www.chevrolet.co.th/ ทั้งนี้หากเดินทางมาสมัครที่ศูนย์ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลตจะได้รับคูปองสำหรับแลกรับของที่ระลึกฟรีที่จุดคัดเลือกในแต่ละจังหวัด

โครงการ ‘เล่นเพื่อฝัน’ หรือ ‘Play for Dreams’ เป็นการตอบคำถามของเชฟโรเลตภายใต้แคมเปญระดับโลก “คุณเล่นเพื่ออะไร” หรือ “What Do You #PlayFor?” เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสที่โลโก้เชฟโรเลตจะขึ้นบนหน้าอกเสื้อทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในฤดูกาลแรก จากทั้งหมดเจ็ดฤดูกาล

นอกจากการรับสมัครนักเตะรุ่นเยาว์เข้าร่วมการคัดเลือกแล้ว ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลตทั่วประเทศยังนำเสนอโปรโมชั่นพิเศษ “คัมแบ็กโฮม” (Come Back Home) เชิญชวนลูกค้าเชฟโรเลตปัจจุบันให้นำรถเข้ามารับบริการ พร้อมกับมอบโปรโมชั่น “บิ๊กแมตช์” (Big Match) ดึงดูดลูกค้าเข้ามาซื้อรถเชฟโรเลตรุ่นใหม่ ลูกค้าเชฟโรเลตในปัจจุบันและลูกค้าใหม่จะได้ร่วมลุ้นการจับรางวัลใหญ่ ซึ่งลูกค้าผู้โชคดี 20 ท่าน (ลูกค้าใหม่ 10 ท่านและลูกค้าปัจจุบัน 10 ท่าน) จะได้เดินทางไปชมการแข่งขันของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในประเทศอังกฤษ

# # #

เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงาน ในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต โซนิค ครูซ แคปติวา โคโลราโด  เทรลเบลเซอร์ รวมไปถึง เชฟโรเลสปิน ใหม่ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบที่โดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง บริษัทฯ ยังมุ่งมั่นมอบการบริการหลังการขายที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าด้วยเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์ เชฟโรเลตรุ่นต่างๆ สามารถเข้าไปชมได้ที่www.chevrolet.com ส่วนข้อมูลพันธกิจด้านฟุตบอลของ เชฟโรเลต สามารถเข้าชมได้ที่ www.chevroletfc.com.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชมได้ที่ http://chevrolet.co.th/, http://media.gm.com/content/media/th/th/chevrolet/news.html or https://th-th.facebook.com/chevyclub

###

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

พิพัฒน์ หล่อไกรเลิศ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด เชฟโรเลต เซลส์ และ ‘ซิโก้’ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประธานมูลนิธิซิโก้ถ่ายภาพร่วมกับนักฟุตบอลเยาวชนที่เข้าร่วมการคัดเลือกในโครงการ ‘เล่นเพื่อฝัน’ ในจังหวัดชลบุรี

เชฟโรเลตเดินหน้าโครงการ ‘เล่นเพื่อฝัน’ เฟ้นหานักเตะเยาวชนจากทั่วประเทศ

นักเตะรุ่นเยาว์ที่เข้าร่วมคัดเลือกจะได้รับการทดสอบทักษะฟุตบอล ทั้งการส่งลูก การโหม่ง การเลี้ยง และการยิงประตู พร้อมกับมีการทดสอบความแข็งแรงของร่างกายและการทำงานกันเป็นทีม

เชฟโรเลตเดินหน้าโครงการ ‘เล่นเพื่อฝัน’ เฟ้นหานักเตะเยาวชนจากทั่วประเทศ

‘ซิโก้’ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประธานมูลนิธิซิโก้และหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทยเชื่อว่า ประเทศไทยมีนักฟุตบอลที่มีพรสวรรค์สูงสำหรับการก้าวสู่การแข่งขันฟุตบอลโลก แต่ต้องเริ่มค้นหาตั้งแต่วันนี้