เชฟโรเลตพาเยาวชน 11 คนจากทั่วโลก เหินฟ้าสู่สนามโอลด์แทรฟฟอร์ด สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษร่วมกับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

2014-08-12


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  
 • เด็กหญิงและเด็กชาย 11 คน จากบราซิล จีน อินเดีย อินโดนีเซีย แอฟริกาใต้ เกาหลีใต้ และสหรัฐอเมริกา จะรับบทเป็นมาสคอตในการแข่งขันนัดเปิดสนามพรีเมียร์ลีกของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมกับเข้าร่วมโรงเรียนสอนทักษะฟุตบอล เยี่ยมชมสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด และพบกับนักฟุตบอลชุดปัจจุบันและนักเตะในตำนานของสโมสร 

ดีทรอยท์ – เชฟโรเลตเตรียมนำเยาวชน 11 คนจากทั่วโลก บินลัดฟ้าสู่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เพื่อรับบทมาสคอตนำนักเตะลงสู่สนามในนัดเปิดฤดูกาลพรีเมียร์ลีกของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่สนามโอลด์แทรฟฟอร์ด ในวันเสาร์ที่ 16 สิงหาคมนี้

เยาวชนทั้ง 11 คน มีอายุระหว่าง 10 – 13 ปี มาจากบราซิล จีน อินเดีย อินโดนีเซีย แอฟริกาใต้ เกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกา จะเดินทางเยือนประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญระดับโลก “What Do You #PlayFor?” ของเชฟโรเลตที่มุ่งเน้นให้แฟนบอลได้มีโอกาสใกล้ชิดกับเกมฟุตบอลมากขึ้นและเผยแพร่พลังแห่งการเล่นไปทั่วโลก

“การทำความฝันของเด็กเหล่านี้ให้เป็นจริงด้วยการพาพวกเขาเดินทางไปสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด และพบกับนักฟุตบอลทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นการเฉลิมฉลองการเป็นพันธมิตรระดับโลกของเชฟโรเลตกับทีมปีศาจแดงอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน และดำเนินภารกิจการเผยแพร่พลังแห่งการเล่นไปทั่วโลก” มร. ทิม มาโฮนีย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด เชฟโรเลต โกลเบิล กล่าว “การได้เห็นเยาวชนเหล่านี้เดินลงสนามจะจุดประกายให้กับแฟนฟุตบอลทั่วโลกและถือเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษสำหรับครอบครัวและเพื่อนของเด็กเหล่านี้ ตลอดจนพนักงานเชฟโรเลตและทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทุกคน”                                                                                                        

นอกจากการทำหน้าที่มาสคอต เยาวชนทั้งหมดจะเข้าร่วมโรงเรียนฝึกสอนฟุตบอลของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อันโด่งดัง พบกับนักเตะในตำนาน และเยี่ยมชมสนามโอลด์แทรฟฟอร์ด รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

“เรามีความยินดีที่ได้ต้อนรับเด็กๆ มาสคอตจากทุกมุมโลกสู่สนามโอลด์แทรฟฟอร์ด” มร. ริชาร์ด อาร์โนลด์ กรรมการผู้จัดการของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กรุ๊ป กล่าว “นับเป็นครั้งแรกที่เด็กๆ มาสคอตของเราเดินทางมาจากหลายประเทศเช่นนี้ซึ่งแสดงให้เห็นถึงฐานของแฟนบอลระดับโลกและเสน่ห์ของสโมสรที่ดึงดูดแฟนบอลทั่วโลก ไม่บ่อยครั้งนักที่จะมีเด็กมาสคอต 11 คน รับหน้าที่จูงมือนักเตะลงสู่สนาม ซึ่งสะท้อนถึงความประสงค์ร่วมกันของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเชฟโรเลต ที่ต้องการสร้างวันนี้ให้มีความพิเศษที่สุด”

เยาวชนทั้ง 11 คน ได้รับการคัดเลือกให้เป็นมาสคอต ส่วนหนึ่งมาจากความมุ่งมั่นและความสามารถ ในการเอาชนะความท้าทายหลากหลายรูปแบบ พวกเขายังใช้การเล่นเพื่อสร้างความหวัง การมองโลกในแง่ดี และความเป็นไปได้ โดยเรื่องราวของเด็กแต่ละคนจากประเทศต่างๆ ต่อไปนี้ จะได้รับการเผยแพร่ในเว็บไซต์ www.chevroletfc.comเริ่มตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป

 • เนลี่ (Naely) จากบราซิล
 • แอนนา (Anna) จากจีน
 • หยาน (Yan) จากจีน
 • อาคาช (Akash) จากอินเดีย
 • คิชติจ (Kshitij) จากอินเดีย
 • เฟอร์กี้ (Fergie) จากอินโดนีเซีย
 • ซิฟเฟีย (Syffia) จากอินโดนีเซีย
 • เอ็มฟาเนลโล (Mfanelo) จากแอฟริกาใต้
 • โนคูธูลา (Nokuthula) จากแอฟริกาใต้
 • แดยอง (Daeyoung) จากเกาหลีใต้
 • จัสมิน (Jasmine) จากสหรัฐอเมริกา

ตั้งแต่ร่วมเป็นพันธมิตรกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปี 2555 เชฟโรเลตใช้ฟุตบอลเป็นสื่อกลางในการเผยแพร่พลังแห่งการเล่นไปทั่วโลก รวมถึงการมอบลูกฟุตบอลที่ไม่มีวันแตกเกือบ 1 ล้านลูก ให้แก่โครงการ

วัน เวิลด์ ฟุตบอล เพื่อเด็กและเยาวชนมากกว่า 26 ล้านคนในกว่า 60 ประเทศในแอฟริกา เอเชีย และอเมริกา

นอกจากนี้เชฟโรเลตยังพัฒนาสนามฟุตบอลในเมืองบันดุงของอินโดนีเซีย เพื่อสนับสนุนหน่วยงานท้องถิ่น
ที่ใช้เกมฟุตบอลช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนที่ติดเชื้อเอชไอวีและติดยาเสพติด เชฟโรเลตยังสนับสนุน
รถกระบะและรถบรรทุก ตลอดจนสนามฟุตบอลชั่วคราวที่ช่วยเปลี่ยนถนนที่เต็มไปด้วยกลุ่มมิจฉาชีพในเมืองชิคาโกให้เป็นสถานที่ที่เด็กๆ สามารถเล่นและเรียนรู้ทักษะชีวิตอย่างมีคุณค่า

เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสที่โลโก้เชฟโรเลตขึ้นบนหน้าอกเสื้อแข่งของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
เป็นฤดูกาลแรกจากทั้งหมดเจ็ดฤดูกาล เชฟโรเลตเชิญชวนแฟนบอลทั่วโลกให้ร่วมกันสวมเสื้อแข่งใหม่ที่เว็บไซต์ www.ChevroletFC.com  นอกจากนี้เชฟโรเลตยังเปิดตัววีดีโอผ่านทางเว็บไซต์ www.ChevroletFC.com
นำแสดงโดยนักเตะระดับโลกในปัจจุบันและในตำนานของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รวมถึงแฟนบอลที่ร่วมกันยกย่องเกียรติประวัติเสื้อแข่งทีมปีศาจแดงที่มีผู้เข้าชมแล้วมากกว่า 10 ล้านครั้ง

เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงาน ในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต โซนิค ครูซ แคปติวา โคโลราโด  เทรลเบลเซอร์ รวมไปถึง เชฟโรเลสปิน ใหม่ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบที่โดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง บริษัทฯ ยังมุ่งมั่นมอบการบริการหลังการขายที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าด้วยเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เกี่ยวกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเป็นหนึ่งในทีมฟุตบอลที่โด่งดังที่สุด ประสบความสำเร็จที่สุดและเล่นกีฬาที่มีผู้ติดตามชมมากที่สุดในโลก ด้วยประวัติศาสตร์ 136 ปีของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดคว้าถ้วยรางวัลชนะเลิศมาแล้วทั้งหมด 62 รางวัล ก้าวขึ้นสู่การเป็นแบรนด์กีฬาชั้นนำของโลกและเป็นชุมชนของแฟนที่ติดตามกว่า 659 ล้านคนทั่วโลก แฟนจำนวนมากมายที่มีความหลงใหลในแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้สร้างพื้นฐานอันมั่นคงและรายได้มหาศาลจากหลากหลายแหล่งที่มา ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนของสปอนเซอร์ ของที่ระลึก ลิขสิทธิ์ผลิตภัณฑ์ สื่อใหม่และสื่อเคลื่อนที่ การถ่ายทอดและการแข่งขัน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชมได้ที่ http://chevrolet.co.th/, http://media.gm.com/content/media/th/th/chevrolet/news.html or https://th-th.facebook.com/chevyclub

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

จัสมิน พาดิลลา จากชิคาโก หนึ่งในเยาวชน 11 คนจากทั่วโลก ที่จะบินลัดฟ้าสู่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เพื่อรับบทมาสคอตนำนักเตะลงสู่สนามในนัดเปิดฤดูกาลพรีเมียร์ลีกของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่สนามโอลด์แทรฟฟอร์ด ในวันเสาร์ที่ 16 สิงหาคมนี้ เยาวชนทั้ง 11 คน มีอายุระหว่าง 10 – 13 ปี มาจากบราซิล จีน อินเดีย อินโดนีเซีย แอฟริกาใต้ เกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกา จะเดินทางเยือนประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญระดับโลก “What Do You #PlayFor?” ของเชฟโรเลตที่มุ่งเน้นให้แฟนบอลได้มีโอกาสใกล้ชิดกับเกมฟุตบอลมากขึ้นและเผยแพร่พลังแห่งการเล่นไปทั่วโลก

แอนนา จากประเทศจีน หนึ่งในเยาวชน 11 คนจากทั่วโลก ที่จะบินลัดฟ้าสู่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เพื่อรับบทมาสคอตนำนักเตะลงสู่สนามในนัดเปิดฤดูกาลพรีเมียร์ลีกของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่สนามโอลด์แทรฟฟอร์ด ในวันเสาร์ที่ 16 สิงหาคมนี้ เยาวชนทั้ง 11 คน มีอายุระหว่าง 10 – 13 ปี มาจากบราซิล จีน อินเดีย อินโดนีเซีย แอฟริกาใต้ เกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกา จะเดินทางเยือนประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญระดับโลก “What Do You #PlayFor?” ของเชฟโรเลตที่มุ่งเน้นให้แฟนบอลได้มีโอกาสใกล้ชิดกับเกมฟุตบอลมากขึ้นและเผยแพร่พลังแห่งการเล่นไปทั่วโลก

เอ็มฟาเนลโล จากประเทศแอฟริกาใต้ หนึ่งในเยาวชน 11 คนจากทั่วโลก ที่จะบินลัดฟ้าสู่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เพื่อรับบทมาสคอตนำนักเตะลงสู่สนามในนัดเปิดฤดูกาลพรีเมียร์ลีกของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่สนามโอลด์แทรฟฟอร์ด ในวันเสาร์ที่ 16 สิงหาคมนี้ เยาวชนทั้ง 11 คน มีอายุระหว่าง 10 – 13 ปี มาจากบราซิล จีน อินเดีย อินโดนีเซีย แอฟริกาใต้ เกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกา จะเดินทางเยือนประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญระดับโลก “What Do You #PlayFor?” ของเชฟโรเลตที่มุ่งเน้นให้แฟนบอลได้มีโอกาสใกล้ชิดกับเกมฟุตบอลมากขึ้นและเผยแพร่พลังแห่งการเล่นไปทั่วโลก