ยอดขายรถเชฟโรเลต เติบโตต่อเนื่อง เดินหน้าขยายเครือข่ายผู้แทนจำหน่าย

2013-05-06


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  
  • เชฟโรเลต กวาดยอดขาย 4,617 คันในเดือนเมษายน 2556
  • มุ่งขยายศูนย์ผู้แทนจำหน่ายเพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้น
  • รถเชฟโรเลต รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวทำยอดขายได้เป็นที่น่าพอใจ

กรุงเทพฯ 6 พฤษภาคม 2556  – บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยยอดจำหน่ายรถยนต์ในช่วงสี่เดือนแรกของปี 2556 อยู่ที่ 22,071 คัน โดยในเดือนเมษายนปีนี้อยู่ที่ 4,617 คัน สะท้อนถึงความพึงพอใจของลูกค้าที่มีต่อรถเชฟโรเลต ทุกรุ่นซึ่งสามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างหลากหลาย

เชฟโรเลต โคโลราโด นำยอดขายสูงสุดในเดือนเมษายน โดยมีตัวเลขอยู่ที่ 1,856 คัน ขณะที่โซนิค มียอดขาย 1,233 คัน ถือว่าได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นสูงสุดนับตั้งแต่เปิดตัว สำหรับรถเชฟโรเลต รุ่นอื่นๆ ก็มียอดขายที่ดีเช่นกัน ประกอบด้วยเทรลเบลเซอร์ (ยอดขาย 548 คัน) แคปติวา (526 คัน) ครูซ (412 คัน) และอาวีโอ ซีเอ็นจี (42 คัน)

สำหรับเชฟโรเลต สปิน รถอเนกประสงค์ซับคอมแพ็กต์เอ็มพีวี ที่เพิ่งเปิดตัวและครูซ รถคอมแพ็กต์ซีดานโฉมใหม่เครื่องยนต์ E85 มียอดจับจองที่น่าพอใจ โดยลูกค้าจะได้รับมอบสปิน ในเดือนมิถุนายน ขณะที่การส่งมอบรถครูซ จะเริ่มในเดือนพฤษภาคมนี้

 “เรามีกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองการใช้งานเกือบทุกเซกเมนท์ในตลาดประเทศไทย” มร. กุสตาโว โคลอซซี รองประธานฝ่ายขาย การตลาดและบริการหลังการขาย ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

 “ยานยนต์ทุกรุ่นของเราที่จัดแสดงภายในงานมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นโคโลราโด เทรลเบลเซอร์ แคปติวา ครูซ สปิน และโซนิค ลูกค้าสามารถสัมผัสได้อย่างใกล้ชิดที่ศูนย์ผู้แทนจำหน่ายเชฟโรเลต ของเราทั่วประเทศ” มร.โคลอซซี กล่าว

รองประธาน จีเอ็ม และเชฟโรเลต ประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราคาดหวังว่าเชฟโรเลต จะมีอัตราเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจากเราเปิดตัวรถใหม่หลายรุ่น สปิน จะออกสู่ตลาดเอ็มพีวีที่กำลังขยายตัว ขณะที่ครูซ E85 เป็นทางเลือกที่เปี่ยมด้วยความน่าตื่นเต้นและความประหยัดสำหรับลูกค้าที่รักการออกแบบและสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือชั้น”

ขณะเดียวกัน เชฟโรเลต ยังเดินหน้าตามแผนการขยายเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายเพื่อมุ่งนำเสนอยานยนต์คุณภาพเยี่ยมให้แก่ลูกค้าที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ด้วยการลงนามข้อตกลงเปิดศูนย์ผู้แทนจำหน่ายแห่งใหม่กับบริษัท ซิม ออโต้ ชัวร์ จำกัด (เชฟโรเลต สุวินทวงศ์) ซึ่งนับเป็นผู้แทนจำหน่ายแห่งที่ 97 ของเชฟโรเลต มุ่งให้บริการลูกค้าในแถบตะวันออกและพื้นที่ชั้นในของกรุงเทพฯ นอกจากนี้ เชฟโรเลต ยังขยายผู้แทนจำหน่ายเพิ่มเติม รวมถึงเชฟโรเลต ยโสธร ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเชียงใหม่ ในภาคเหนือ ตลอดจนอีกหลายจังหวัดทั่วประเทศ ตามแผนการเพิ่มจำนวนผู้แทนจำหน่ายเป็น 120 แห่งในประเทศไทยในปี 2556 นี้

ยอดขายของเชฟโรเลต ทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีอัตราเติบโตเพิ่มขึ้นเช่นกัน โดยมียอดขายรวมทั้งหมด 6,170 คันในเดือนเมษายน 2556 ตลาดที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วมีทั้งอินโดนีเซีย (723 คัน เพิ่มขึ้น 66 เปอร์เซ็นต์) และฟิลิปปินส์ (356 คัน เพิ่มขึ้น 74 เปอร์เซ็นต์)

# # #

เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้ง เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต ครูซ เชฟโรเลต อาวีโอ เชฟโรเลต อาวีโอ ซีเอ็นจี เชฟโรเลต แคปติวา เชฟโรเลต โคโลราโด  เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่ รวมไปถึง เชฟโรเลต โซนิค ใหม่ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบอันโดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง อันเป็นการตอบรับวิสัยทัศน์ในการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม

www.media.gm.com หรือ www.chevrolet.co.th

ภาพถ่าย

ภาพถ่าย

มร. มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด (กลาง) แสดงความยินดีกับคุณสุบัญ กิจวัฒนภักดี (ขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอทีเอส. ออโต้ เซลล์ จำกัด และคุณฉัตรไชย กิจวัฒนภักดี (ซ้าย) ในงานพิธีเปิดเป็นผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ เชฟโรเลต อย่างเป็นทางการ ของโชว์รูมเชฟโรเลต แห่งใหม่ล่าสุดในจังหวัดยโสธร

ศูนย์บริการใหม่ ที่จ. ยโสธร ขนาด 3,600 ตารางเมตร นับเป็นศูนย์ฯ เชฟโรเลต แห่งที่ 93 ในประเทศไทย ที่พร้อมมอบประสบการณ์ความพึงพอใจสูงสุดให้ลูกค้า