เชฟโรเลต มอบวัน เวิลด์ ฟุตบอล ลูกฟุตบอลที่ไม่มีวันแตก สร้างรอยยิ้มให้เด็กนักเรียนในจังหวัดชลบุรี

2013-01-31

Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  
  • มร. ทิม ลี รองประธานฝ่ายการผลิต จีเอ็ม โกลเบิล และประธานกรรมการจีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล
    โอเปอเรชั่นส์ พร้อมด้วยมร. มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ จีเอ็ม ประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมมอบลูกฟุตบอล 130 ลูกให้แก่เด็กนักเรียนท้องถิ่น
  • เชฟโรเลต เตรียมมอบวัน เวิลด์ ฟุตบอลทั้งหมด 5,000 ลูกให้แก่เด็กและเยาวชนทั่วประเทศไทยภายในสิ้นปีนี้ เพื่อเสริมสร้างพลังแห่งการเล่นให้เด็กที่ต้องการอย่างแท้จริง

ชลบุรี – มร. ทิม ลี รองประธานฝ่ายการผลิต จีเอ็ม โกลเบิล และประธานกรรมการ จีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล โอเปอเรชั่นส์ พร้อมด้วยมร. มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมมอบลูกฟุตบอลที่ไม่มีวันแตกจำนวน 130 ลูกให้แก่เด็กนักเรียนในจังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 30

กิจกรรมพิเศษที่โรงเรียนวัดหนองกะขะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล ที่ได้รับการสนับสนุนจากเชฟโรเลต ในฐานะผู้ร่วมก่อตั้งโครงการนี้เชฟโรเลต ให้คำมั่นว่าจะมอบลูกฟุตบอลวัน เวิลด์ ฟุตบอล จำนวนทั้งหมด 1.5 ล้านลูกในช่วงเวลาสามปีข้างหน้าให้แก่เด็กและเยาวชนทั่วโลกเพื่อสนับสนุนให้พวกเขาได้เล่นกีฬาด้วยความยั่งยืนไม่ว่าจะอาศัยอยู่ในที่ใดบนโลก โดยลูกฟุตบอลวัน เวิลด์ ฟุตบอล ไม่มีวันแตก ไม่จำเป็นต้องสูบลม และไม่มี่ทางแบนแม้จะถูกเจาะก็ตาม

 “การมอบลูกฟุตบอลเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายของเราในการสร้างโลกที่ปลอดภัยกว่า ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น และมีสุขภาพดีกว่าเดิม” มร. ลี กล่าว “เมื่อเด็กๆ ได้เล่นฟุตบอล พวกเขาจะได้เรียนรู้การทำงานเป็นทีม ระเบียบวินัย การร่วมมือกันและน้ำใจนักกีฬา ซึ่งเป็นสิ่งที่จะอยู่ในตัวพวกเขาไปตลอดชีวิต”

คณะผู้บริหารของจีเอ็ม พร้อมด้วยคุณจิตรา ธรรมบริสุทธิ์ ประธานมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย คุณไพรัช คุณอมรเลิศ กรรมการผู้จัดการ เชฟโรเลต ชลบุรี ตลอดจนเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานรัฐบาลท้องถิ่น ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากเด็กนักเรียนในจังหวัดชลบุรีกว่า 200 คน

คาราวานวัน เวิลด์ ฟุตบอล เส้นทางแรกได้เดินทางไกลกว่า 1,500 กิโลเมตรสู่จังหวัดภาคใต้ของประเทศไทย โดยตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว เชฟโรเลต ได้มอบลูกฟุตบอล 300 ลูกให้แก่โรงเรียนและสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าในจังหวัดระนอง ภูเก็ตและหาดใหญ่

สำหรับคาราวานอีกสามเส้นทางจะเริ่มขึ้นในอีกสามเดือนข้างหน้าเพื่อส่งมอบความสุขของเกมฟุตบอลให้แก่ขุมชนในจังหวัดขอนแก่น หนองคาย พิษณุโลก เชียงราย ระยองและจันทบุรี โดยเชฟโรเลต ให้คำมั่นว่าจะส่งมอบลูกฟุตบอลทั้งหมด 5,000 ลูกภายในปี 2556

“ในปีนี้ จีเอ็ม จะเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย” มร. แอพเฟล กล่าว “เราคิดว่าจะเป็นสิ่งที่ดีกว่าถ้าเรามอบบางสิ่งกลับคืนสู่ชุมชน แทนที่จะรับมอบของขวัญวันเกิด และจัดงานเลี้ยงให้พวกเรากันเอง เราต้องการแสดงความขอบคุณต่อการต้อนรับอันอบอุ่นที่เราได้รับในประเทศไทย รวมถึงความทุ่มเททำงานหนักของพนักงานคนไทยและพันธมิตรทางธุรกิจที่ทำให้เราเติบโตอย่างต่อเนื่อง”

ในประเทศไทย เชฟโรเลต ได้ร่วมมือกับหมู่บ้านเด็กโสสะ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย และมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในการมอบลูกฟุตบอลให้ถึงมือเด็กที่ขาดแคลนอย่างแท้จริง นอกจากนี้ ผู้แทนจำหน่ายเชฟโรเลต อีกกว่า 50 แห่งยังมีส่วนร่วมในโครงการเพื่อการกุศลนี้ด้วยเช่นกัน

“มีเด็กอีกมากมายทั่วโลกที่กำลังเผชิญกับความยากลำบาก ในฐานะของความเป็นผู้ปกครองและเป็นผู้นำองค์กรธุรกิจ เราต้องมอบความช่วยเหลือให้พวกเขา” มร. แอพเฟล กล่าว

# # #

เกี่ยวกับ วัน เวิลด์ ฟุตบอล

เมื่อเดือนพฤษภาคม 2555 เชฟโรเลต ร่วมเป็นพันธมิตรกับโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล เพื่อมอบความสนุกของเกมการแข่งขันและการเล่นฟุตบอลให้แก่เด็กและเยาวชนทั่วโลก ในฐานะที่เป็นผู้สนับสนุนหลักร่วมก่อตั้ง เชฟโรเลต ให้คำมั่นในการมอบลูกฟุตบอลที่ไม่มีวันแตก 1.5 ล้านลูกให้แก่เด็กและเยาวชนทั่วโลก
โดยเชฟโรเลตและโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล ร่วมมือกับเครือข่ายองค์กรการกุศลทั่วโลกเพือช่วยเหลือเด็กและเยาวชนในพื้นที่ที่ประสบปัญหา ไม่ว่าจะเป็นค่ายผู้ลี้ภัย พื้นที่ขัดแย้งจากสงคราม ชุมชนแออัดและด้อยโอกาส สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล สามารถเข้าชมได้ที่ oneworldfutbol.com  หรือทวิตเตอร์ @oneworldfutbol และเฟซบุ๊ก OneWorldFutbol.

 

เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต ครูซ เชฟโรเลต อาวีโอ เชฟโรเลต อาวีโอ ซีเอ็นจี เชฟโรเลต แคปติวา เชฟโรเลต โคโลราโด  เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่ รวมไปถึง เชฟโรเลต โซนิค ใหม่ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบอันโดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง อันเป็นการตอบรับวิสัยทัศน์ในการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก

# # #

31 มกราคม 2556

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม

www.media.gm.com หรือ www.chevrolet.co.th  

ภาพถ่าย

ภาพถ่าย

เชฟโรเลต มอบวัน เวิลด์ ฟุตบอล ลูกฟุตบอลที่ไม่มีวันแตก สร้างรอยยิ้มให้เด็กนักเรียนในจังหวัดชลบุรี

คลิปจีเอ็ม

 

เชฟโรเลต มอบวัน เวิลด์ ฟุตบอล ลูกฟุตบอลที่ไม่มีวันแตก สร้างรอยยิ้มให้เด็กนักเรียนในจังหวัดชลบุรี