เชฟโรเลต เริ่มต้นปี 2556 ด้วยยอดขายอันแข็งแกร่ง

2013-02-06


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  
  • ยอดขายเชฟโรเลต เดือนมกราคม 2556 เติบโต 59เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว และเป็นยอดขายเดือนมกราคมที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์
  • ยอดจำหน่ายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ขยายตัวเป็นสถิติใหม่ 60 เปอร์เซ็นต์ในเดือนมกราคม
  • การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ การขยายเครือข่ายผู้แทนจำหน่าย รวมถึงความมุ่งมั่นสร้างคุณภาพผลิตภัณฑ์และการบริการลูกค้าจะเป็นพลังขับเคลื่อนการเติบโตของเชฟโรเลต ในปี 2556

กรุงเทพฯ บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัดทำยอดขายเดือนแรกของปี 2556 อย่างแข็งแกร่งด้วยตัวเลข 6,039คัน เพิ่มขึ้น 59เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปี 2555ซึ่งเป็นปีที่มียอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์

เชฟโรเลต โคโลราโดยังคงเป็นรถที่มียอดขายสูงสุด ด้วยตัวเลขที่ 2,476คัน ตามมาด้วยโซนิค (1,689 คัน) เทรลเบลเซอร์ (694 คัน)แคปติวา (618 คัน) ครูซ (504 คัน) และอาวีโอ (58 คัน)

สำหรับในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เชฟโรเลต สามารถสร้างยอดขายอันแข็งแกร่งเช่นกันในทุกประเทศ ทั้งในอินโดนีเซีย เชฟโรเลต มียอดขาย 452คัน (เพิ่มขึ้น48เปอร์เซ็นต์) มาเลเซีย มียอดขาย 155คัน (เพิ่มขึ้น 29เปอร์เซ็นต์) ฟิลิปปินส์ ยอดขาย377คัน (เพิ่มขึ้น 48เปอร์เซ็นต์) และสิงคโปร์ 187คัน (เพิ่มขึ้น 36เปอร์เซ็นต์) รวมทั้งหมดแล้ว เชฟโรเลต มียอดขายทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อยู่ที่ 7,424คัน ขยายตัวสูงขึ้น 60เปอร์เซ็นต์จากเดือนมกราคม 2555

เพื่อรักษาอัตราการเติบโตเช่นนี้ไว้ในปี 2556 เชฟโรเลต จะมุ่งเน้นที่การพัฒนามาตรฐานคุณภาพผลิตภัณฑ์และการบริการ ขณะเดียวกัน ยังเดินหน้าแผนการขยายเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกสบายและมอบการบริการลูกค้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป  นอกจากนี้ พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เชฟโรเลต สปิน ในงานมอเตอร์โชว์ 2556 ที่กำลังมาถึง

สำหรับในประเทศไทย เชฟโรเลต เตรียมเปิดศูนย์ผู้แทนจำหน่ายใหม่อีกสองแห่งในจังหวัดนครปฐม (อำเภอเมืองและอำเภออ้อมใหญ่) และอีกหนึ่งแห่งในจังหวัดบึงกาฬ

มร.กุสตาโว โคลอซซี รองประธานฝ่ายขาย การตลาดและบริการหลังการขาย ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้คนใหม่ของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัดและบริษัท
เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ถือเป็นการเริ่มต้นปีด้วยยอดขายที่ดีเยี่ยม โดยเฉพาะการสานต่อความสำเร็จจากปี 2555 แต่เรายังมีงานต้องทำอีกมากมาย ไม่ใช่เพียงในประเทศไทยแต่รวมถึงทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่าเราจะต่อยอดการเติบโตให้สูงยิ่งขึ้นไปอีก”

“ในขณะที่เราพยายามรักษาอัตราเติบโตอย่างต่อเนื่อง เรายังมุ่งเน้นที่การพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์และการดูแลลูกค้าซึ่งจะต้องมีมาตรฐานสูงตลอดเวลา” มร.โคลอซซี กล่าว

เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน เชฟโรเลต เปิดตัวแคมเปญใหม่ “ซื้อเชฟโรเลต ได้ทอง” ในประเทศไทยเพื่อขอบคุณลูกค้าที่ให้การสนับสนุนเสมอมา โดยผู้ซื้อแคปติวาหรือโคโลราโด (ยกเว้นรุ่นย่อย 2.5ลิตร ครูว์แค็บ แอลเอส1) จะได้รับทองคำหนักหนึ่งบาท ส่วนเทรลเบลเซอร์จะมาพร้อมกับทองคำสองบาท และครูซ (ยกเว้นรุ่นย่อย 1.6ลิตร เกียร์ธรรมดา) จะได้รับทองคำหนักสามบาท ซึ่งแคมเปญ “ซื้อเชฟโรเลต ได้ทอง” เริ่มตั้งแต่วันนี้ถึง 28กุมภาพันธ์2556

นอกจากนี้ การรับประกันค่าบำรุงรักษาหรือ ‘Maintenance Cost Guarantee’ ของเชฟโรเลต โคโลราโดและเทรลเบลเซอร์ยังคงอำนวยความสะดวกลูกค้าต่อไป เช่นเดียวกับแคมเปญ เชฟวี่ พลัส ให้ทุกวันเป็นวันพิเศษ ก็ยังคงมอบสิทธิประโยชน์ให้ลูกค้าเหมือนเช่นเดิม

# # #

เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้ง เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต ครูซ เชฟโรเลต อาวีโอ เชฟโรเลต อาวีโอ ซีเอ็นจี เชฟโรเลต แคปติวา เชฟโรเลต โคโลราโด  เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่ รวมไปถึง เชฟโรเลต โซนิค ใหม่ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบอันโดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง อันเป็นการตอบรับวิสัยทัศน์ในการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก

# # #

7 กุมภาพันธ์ 2556

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม

www.media.gm.comหรือ www.chevrolet.co.th

ภาพถ่าย

ภาพถ่าย

เชฟโรเลต เริ่มต้นปี 2556 ด้วยยอดขายอันแข็งแกร่ง