ยอดขายเชฟโรเลต เดือนตุลาคมยังคงแข็งแกร่งต่อเนื่อง

2012-11-08


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  
  • สร้างสถิติยอดขาย 6,707 คัน สูงสุดเป็นประวัติการณ์ของเชฟโรเลต ประเทศไทยในเดือนตุลาคม
  • เติบโต 252 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว
  • ยอดขายโซนิค ขยายตัว 18 เปอร์เซ็นต์จากเดือนกันยายน
  • เสริมจุดแข็งด้วยการเปิดศูนย์ผู้แทนจำหน่ายเชฟโรเลต แห่งในใหม่ในไตรมาสที่สี่

กรุงเทพฯ – เชฟโรเลต  เดินหน้าสร้างยอดขายอันแข็งแกร่งต่อเนื่องในไตรมาสที่สี่ โดยมีตัวเลขอยู่ที่ 6,707 คันในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทำให้ยอดขายรวมตั้งแต่ต้นปีนี้อยู่ที่ 59,652 คัน เติบโตเพิ่มขึ้น 252 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2554

เชฟโรเลต ทยอยส่งมอบโซนิค เวอร์ชั่นแฮทช์แบ็กสไตล์สปอร์ตจากศูนย์การผลิตรถยนต์ในจังหวัดระยองสู่ผู้แทนจำหน่ายเมื่อช่วงปลายเดือนกันยายน ช่วยกระตุ้นยอดขายของโซนิค ให้เพิ่มขึ้น 18 เปอร์เซ็นต์ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โซนิค มาพร้อมเส้นสายที่โฉบเฉี่ยว ดีไซน์ที่แรงบันดาลใจมาจากรถมอเตอร์ไบค์สมรรถนะสูงและอัตราความประหยัดน้ำมันที่เหนือกว่าจึงสามารถแข่งขันในตลาดรถซับคอมแพกต์ได้อย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันเชฟโรเลต เตรียมนำเสนอครูซ เวอร์ชั่นพิเศษ มาพร้อมตัวถังสีขาว Ivory White ในเดือนพฤศจิกายนนี้

รถกระบะโคโลราโด ยังคงมียอดขายเป็นอันดับหนึ่งของเชฟโรเลต ประเทศไทย ด้วยตัวเลข 2,829 คัน
แคปติวามียอดขาย 663 คัน ขณะที่เทรลเบลเซอร์อยู่ที่ 788 คัน

เชฟโรเลต ยังรุกตลาดภาคตะวันออกเฉียงเหนือด้วยการเปิดศูนย์ผู้แทนจำหน่ายแห่งใหม่ในจังหวัดขอนแก่น เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยศูนย์เชฟโรเลต แห่งใหม่ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท ขอนแก่นพิจิตรเพชร มอเตอร์ คาร์ จำกัด นับเป็นศูนย์เชฟโรเลต แห่งที่ 90 ในประเทศไทย อยู่ภายใต้แผนการขยายเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายอย่างรวดเร็วด้วยเป้าหมาย 110 แห่งภายในปี 2556

 “เชฟโรเลต ยังคงเดินหน้าสร้างยอดขายอันแข็งแกร่งในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง” มร.อันโตนิโอ ซาร่า รองประธานฝ่ายขาย การตลาด และบริการหลังการขาย ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “ด้วยการเปิดตัวโซนิค แฮทช์แบ็ก การเปิดศูนย์ผู้แทนจำหน่ายเชฟโรเลต แห่งใหม่ในขอนแก่น และแผนการขยายเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ แบรนด์เชฟโรเลต จะเดินหน้าเติบโตและแข็งแรงเหนือความคาดหมายของเราต่อไป” 

สำหรับในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เชฟโรเลต มีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นเกือบสามเท่าตัว จาก 1.4 เปอร์เซ็นต์เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว เพิ่มขึ้นเป็น 2.9 เปอร์เซ็นต์ในปีนี้ รวมยอดขายในเดือนตุลาคมอยู่ที่ 7,730 คัน อินโดนีเซียทำผลงานได้ดีที่สุด 411 คันหลังจากเปิดตัวอาวีโอรุ่นใหม่ ขณะที่มาเลเซียอยู่ที่ 156 คัน ฟิลิปปินส์ซึ่งมีการเปิดตัวเทรลเบลเซอร์ใหม่ มียอดขาย 300 คัน ส่วนสิงคโปร์อยู่ที่ 126 คัน

###

เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้ง เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต ครูซ เชฟโรเลต อาวีโอ เชฟโรเลต อาวีโอ ซีเอ็นจี เชฟโรเลต แคปติวา เชฟโรเลต โคโลราโด  เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่ รวมไปถึง เชฟโรเลต โซนิค ใหม่ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบอันโดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง อันเป็นการตอบรับวิสัยทัศน์ในการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก

# # #

31 สิงหาคม 2555

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม

www.media.gm.com หรือ www.chevrolet.co.th   

ภาพถ่าย

ภาพถ่าย

ยอดขายเชฟโรเลต เดือนตุลาคมยังคงแข็งแกร่งต่อเนื่อง