เชฟโรเลต ครูซ WTCC คว้าดับเบิลแชมป์

ปิดท้ายสนามยุโรปอย่างสวยหรู

2012-06-06


Print Print   |  Send Email  |  Share Add This  

ข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.chevrolet.co.th หรือwww.facebook.com/chevyclub

ปอร์ติเมา – รถแข่งเชฟโรเลต ครูซ WTCC ปิดท้ายการแข่งขันสนามสุดท้ายในยุโรปอย่างสวยงาม ด้วยการคว้าแชมป์ทั้งสองเรซ โดยฝีมือการขับของอิวาน มุลเลอร์ แชมป์เก่าชาวฝรั่งเศส และอแลง เมนู นักขับชาวสวิส ที่สนามแข่งปอร์ติเมา ในประเทศโปรตุเกส

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบเวิลด์ทัวริ่งคาร์แชมเปี้ยนชิพ (WTCC) สนามสุดท้ายในยุโรปปิดฉากลงแล้ว ด้วยการกวาดแชมป์ของทีมแข่งเชฟโรเลต ครูซ WTCC อีกครั้ง โดยในเรซแรก อิวาน มุลเลอร์ แชมป์เก่าสองสมัยจากฝรั่งเศส ออกนำตั้งแต่โค้งแรก พุ่งทะยานม้วนเดียวเข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่ง ขณะที่ร็อบ ฮัฟ นักแข่งชาวอังกฤษของทีมเชฟโรเลต ตามมาเป็นอันดับสาม

ในการแข่งขันเรซที่สอง อแลง เมนู ที่สนามนี้ตกแต่งตัวถังรถเชฟโรเล ครูซ ด้วยสติกเกอร์ลวดลายมิเชล แวยองก์ (Michel Vaillant) นักแข่งรถในตำนานโลกการ์ตูนของฝรั่งเศส ขับผ่านธงตราหมากรุกเป็นคนแรก ขณะที่ฮัฟ และมุลเลอร์ เข้าเส้นชัยในอันดับสี่และห้าตามลำดับ

จากผลการแข่งขันในสนามนี้ ทำให้อิวาน มุลเลอร์ มีคะแนนสะสมอยู่ที่ 245 คะแนน ทิ้งห่างเพื่อนร่วมทีม ฮัฟ และมุลเลอร์ ซึ่งมีคะแนน 227 และ 207 แต้มตามลำดับ ขณะที่ตารางอันดับประเภททีมผู้ผลิต เชฟโรเลต ยังนำโด่งเป็นอันดับหนึ่งด้วยคะแนนสะสมอยู่ที่ 578 คะแนน หนีห่างบีเอ็มดับเบิลยู 389 คะแนน และเซียท 370 คะแนน

หลังจบสนามนี้ ทีมแข่งเชฟโรเลต ครูซ WTCC ได้เดินทางกลับไปที่สำนักงานเรย์ มัลล็อก บริษัทผู้พัฒนารถแข่งร่วมกับเชฟโรเลต ยุโรป ในประเทศอังกฤษ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางไกลไปแข่งขันในสนามถัดไปที่ประเทศบราซิล ซึ่งจะระเบิดความมันกันในวันที่ 20-22 กรกฎาคมนี้

# # #

เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้ง เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต ครูซ เชฟโรเลต อาวีโอ เชฟโรเลต อาวีโอ ซีเอ็นจี เชฟโรเลต แคปติวา เชฟโรเลต โคโลราโด ใหม่ รวมไปถึง เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบอันโดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง อันเป็นการตอบรับวิสัยทัศน์ในการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก


# # #

6 มิถุนายน 2555
สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม
www.media.gm.com หรือ www.chevrolet.co.th

ภาพถ่าย

ภาพถ่าย

เชฟโรเลต ครูซ WTCC คว้าดับเบิลแชมป์

ภาพถ่าย

เชฟโรเลต ครูซ WTCC คว้าดับเบิลแชมป์