ยอดขาย เชฟโรเลต โตก้าวกระโดดต่อเนื่อง ทั้งในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

2012-06-05


Print Print   |  Send Email  |  Share Add This  

ข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.chevrolet.co.th หรือwww.facebook.com/chevyclub

  • ตัวเลขยอดจำหน่าย 5 เดือนแรกอยู่ที่ 26,682 คัน สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์
  • เชฟโรเลต โคโลราโด ยังคงกวาดยอดขายอย่างแข็งแกร่ง
  • มาเลเซีย และอินโดนีเซีย ร่วมทุบสถิติยอดขายสูงสุดตลอดกาล

กรุงเทพฯ – เชฟโรเลต ประเทศไทย เปิดเผยตัวเลขยอดจำหน่ายที่ยังเติบโตอย่างต่อเนื่องในเดือนพฤษภาคม ทั้งในเมืองไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังได้แรงขับเคลื่อนจากการฟื้นตัวของตลาดรถผสานด้วยการนำเสนอยานยนต์คุณภาพเยี่ยมของเชฟโรเลต

บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยตัวเลขยอดจำหน่ายเดือนพฤษภาคมอยู่ที่ 5,944 คัน เติบโตขึ้น 112 เปอร์เซ็นต์ ส่งให้ตัวเลขยอดขายสะสมตั้งแต่เดือนมกราคมถึงพฤษภาคมอยู่ที่ 26,682 คัน ขยายตัวเพิ่มขึ้น 117 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า และถือเป็นยอดขายในช่วง 5 เดือนแรกที่สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่เริ่มทำตลาดในเมืองไทย

“ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เชฟโรเลตมียอดจำหน่ายที่ดีที่สุดอีกครั้ง นำโดยโคโลราโด ที่มียอดขายสูงต่อเนื่อง คิดเป็นสัดส่วน 60 เปอร์เซ็นต์ของยอดขายรวมทั้งหมดของเรา” มร.อันโตนิโอ ซาร่า รองประธานฝ่ายขาย การตลาด และบริการหลังการขาย ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท
เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เชฟโรเลต จำหน่ายโคโลราโด กระบะพันธุ์แกร่งได้ 3,551 คัน เชฟโรเลต
แคปติวา 1,001 คัน และเชฟโรเลต ครูซ 884 คัน ขณะที่อาวีโอ ก็ยังคงได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้า มียอดขาย 506 คัน

“เราเชื่อมั่นว่า เชฟโรเลต จะมียอดจำหน่ายเติบโตต่อเนื่องในอีกหลายเดือนข้างหน้า ด้วยการเปิดตัวเทรลเบลเซอร์ และโซนิค รวมถึงการเปิดศูนย์ผู้แทนจำหน่ายแห่งใหม่ทั่วประเทศ” มร.อันโตนิโอ ซาร่า กล่าว

รองประธานฝ่ายขาย การตลาด และบริการหลังการขายของเชฟโรเลต ประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า การเติบโตของเชฟโรเลต ประเทศไทย ยังถือว่ารวดเร็วที่สุดในกลุ่มประเทศในเครือเจนเนอรัล มอเตอร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล โอเปอเรชั่นส์ (จีเอ็มไอโอ)

ขณะเดียวกัน ยอดจำหน่ายของเชฟโรเลต ยังเติบโตเพิ่มขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะอินโดนีเซียและมาเลเซีย

ตัวเลขยอดจำหน่ายเชฟโรเลต ในอินโดนีเซีย เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาอยู่ที่ 648 คัน ถือว่าดีที่สุดเป็นประวัติการณ์และมีอัตราเติบโต 28 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว และหากพิจารณาตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนพฤษภาคม เชฟโรเลต มียอดขายรวมทั้งสิ้น 2,231 คัน ขยายตัวเพิ่มขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์

เช่นเดียวกับมาเลเซีย เชฟโรเลตมียอดขายสูงสุดเป็นสถิติใหม่นับตั้งแต่นาซ่า เควสต์ เข้ามาเป็นผู้แทนจำหน่ายเชฟโรเลตอย่างเป็นทางการ โดยมีอัตราขยายตัวในเดือนพฤษภาคมสูงถึง 93 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่อัตราเติบโตของยอดขายตั้งแต่เดือนมกราคมถึงพฤษภาคมอยู่ที่ 57 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ ยอดขายที่เพิ่มขึ้นส่วนใหญ่มาจากเชฟวี่ โคโลราโด ที่เพิ่งเปิดตัวออกสู่สาธารณชน สมทบกับรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องอย่างเชฟโรเลต ครูซ

ขณะเดียวกันในฟิลิปปินส์ เชฟโรเลตมีอัตราเติบโตอย่างแข็งแกร่งและมั่นคงในเดือนพฤษภาคม โดยมีสัดส่วนการเติบโตอยู่ที่ 50 เปอร์เซ็นต์สำหรับยอดขายตั้งแต่เดือนมกราคมถึงพฤษภาคม ขณะที่เดือนพฤษภาคมมีอัตราขยายตัว 30 เปอร์เซ็นต์

# # #

เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้ง เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต ครูซ เชฟโรเลต อาวีโอ เชฟโรเลต อาวีโอ ซีเอ็นจี เชฟโรเลต แคปติวา เชฟโรเลต โคโลราโด ใหม่ รวมไปถึง เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบอันโดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง อันเป็นการตอบรับวิสัยทัศน์ในการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก

# # #

5 มิถุนายน 2012
สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม
www.media.gm.com หรือ www.chevrolet.co.th

ภาพถ่าย

ภาพถ่าย

เชฟโรเลต มีความเชื่อมั่นว่าจะเติบโตก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่อง ผลจากรถคุณภาพเยี่ยมที่จำหน่ายในปัจจุบัน และที่กำลังเปิดตัวในอนาคตอันใกล้ อย่างเทรลเบลเซอร์และโซนิค ทั้งนี้ สื่อมวลชนไทยและอาเซียนจะมีโอกาสทดสอบลองขับเทรลเบลเซอร์ในกิจกรรมการทดสอบที่จะจัดขึ้นในเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่สื่อมวลชนจะได้สัมผัสกับรถเอสยูวี-ดี รุ่นแรกของเชฟโรเลต ประเทศไทย