เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย

เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย มุ่งมั่นนำเสนอยานยนต์ที่เพียบพร้อมด้วยนวัตกรรมและการมอบประสบการณ์ด้านการขายและการบริการที่ยอดเยี่ยม เป้าหมายการทำงานของเรา ในทุกวัน คือ การดูแลลูกค้าในประเทศไทยและภูมิภาคนี้ให้อยู่กับเราตลอดไป

ทีมผู้บริหารของเราเปี่ยมด้วยประสบการณ์และความชำนาญนำโดย มาร์คอส เพอร์ตี้ กรรมการผู้จัดการ ผู้ซึ่งยกระดับมาตราฐานการปฏิบัติงานให้สูงขึ้น เพื่อมุ่งมั่นที่จะนำเสนอยานยนต์ที่มีคุณภาพ ความทนทาน ความน่าเชื่อถือ ความโดดเด่นสะดุดตา การประหยัดน้ำมัน และความปลอดภัยให้แก่ลูกค้าเชฟโรเลตในประเทศไทยและทั่วทั้งภูมิภาค

การดำเนินงานโดยยึดหลักลูกค้าคือหัวใจของทุกสิ่งที่เราทำถือเป็นวิสัยทัศน์ที่พนักงานเชฟโรเลตทุกคนยึดมั่นเสมอมา ด้วยความทุ่มเทเอาใจใส่อย่างเต็มที่ในการส่งมอบรถที่มีคุณภาพเป็นเลิศและมอบประสบการณ์การใช้งานที่น่าประทับใจให้แก่ลูกค้าในประเทศไทยและทั่วภูมิภาค

จีเอ็ม ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2536 ในฐานะศูนย์การผลิตรถแห่งแรกของจีเอ็มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดินหน้าขับเคลื่อนการเติบโตของอุตสาหกรรม ยานยนต์ไทยอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีพนักงาน 3,650 คน

จีเอ็มใช้เงินลงทุน 1,400 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในการก่อตั้งศูนย์การผลิตยานยนต์ในจังหวัดระยอง ประเทศไทย เปิดทำการเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2543 ศูนย์การผลิตของจีเอ็มนี้ถือเป็นศูนย์กลางการผลิตรถสำหรับจำหน่ายในประเทศและส่งออกภายใต้แบรนด์เชฟโรเลต และโฮลเด้น โดยมีการฉลองความสำเร็จการผลิตครบ 1 ล้านคันไปในเดือนกุมภาพันธ์ 2557

ในเดือนกันยายน 2554 จีเอ็มได้เปิดศูนย์การผลิตเครื่องยนต์แห่งใหม่มูลค่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และในเดือนมิถุนายน 2556 จีเอ็ม เพาเวอร์เทรน ประเทศไทย ได้ฉลองความสำเร็จการผลิตเครื่องยนต์ครบ 1 แสนเครื่อง นับเป็นศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซลแห่งแรกของจีเอ็มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเป็นแห่งแรกในโลกที่ผลิตเครื่องยนต์ดีเซล ดูราแม็กซ์ 4 สูบตระกูลใหม่ล่าสุด

ในปีพ.ศ. 2556 จีเอ็ม ประเทศไทย มียอดขายรถจำนวน 56,389 คัน เติบโตเพิ่มขึ้นถึง 273 เปอร์เซ็นต์ภายในเวลา 5 ปี โดยในปีเดียวกัน จีเอ็ม ประเทศไทย ผลิตรถจำนวนทั้งหมด 95,620 คัน และส่งออกรถจำนวน 43,394 คันไปยัง 64 ประเทศทั่วโลก

รถเชฟโรเลตของจีเอ็ม ประเทศไทย ได้แก่ โซนิค (รถซับคอมแพ็คต์ซีดานและแฮทช์แบ็ค) สปิน (รถซับคอมแพ็คต์เอ็มพีวี) ครูซ (รถคอมแพ็คต์ซีดาน) แคปติวา (รถคอมแพ็คต์เอสยูวี) โคโลราโด (รถกระบะขนาดกลาง) และเทรลเบลเซอร์ (รถเอสยูวีขนาดกลาง) โดยรถเชฟโรเลตทุกรุ่น ยกเว้นสปินผลิตจากศูนย์การผลิตจีเอ็มประเทศไทยในจังหวัดระยอง

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา จีเอ็ม ประเทศไทย คว้ารางวัลมาแล้วมากมายโดยเฉพาะ ในด้านการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อม พลังงาน และความปลอดภัย จีเอ็มเป็นบริษัทรถยนต์แห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 50001 แสดงถึงความมุ่งมั่นของจีเอ็มในการยกระดับการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและลดปริมาณก๊าซเรือนกระจกที่เกิดจากกระบวนการผลิต

จีเอ็ม ประเทศไทย ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 14001 สะท้อนถึงกระบวนการจัดการสิ่งแวดล้อมของจีเอ็มที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมนี้ และการรับรองสถานะการเป็นศูนย์การผลิต ปลอดการฝังกลบด้วยกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพและมีความรับผิดชอบต่อกระบวนการ รีไซเคิลหรือการนำของเสียกลับมาใช้ใหม่ นอกจากนี้จีเอ็ม ประเทศไทย ยังได้รับรางวัล 3Rs (Reduce, Reuse, Recycle) และเหรียญทองจากกรมโรงงานอุตสาหกรรมในเรื่องการบริหารจัดการของเสีย รวมถึงการรับรองมาตรฐานเอ็นเนอร์จี้ สตาร์ (ENERGY STAR) จากหน่วยงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อมของสหรัฐอเมริกา

ด้วยความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการคืนประโยชน์กลับสู่ชุมชนที่ดำเนินธุรกิจอยู่ จีเอ็ม และพนักงานทุกคนยึดมั่นที่จะทำหน้าที่ด้วยหลักจริยธรรมทั้งในสถานที่ทำงาน อุตสาหกรรม และชุมชน โดยมุ่งเน้นในด้านการศึกษา สุขภาพและการบริการประชาชน สิ่งแวดล้อม พลังงาน และความปลอดภัย ตลอดจนการพัฒนาชุมชน

นับตั้งแต่ปีพ.ศ.2555 เป็นต้นมา เชฟโรเลตได้จับมือกับโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล (One World Futbol Project) ด้วยเป้าหมายการมอบพลังแห่งการเล่นให้แก่เด็กและเยาวชนในชุมชนที่ขาดแคลน ปัจจุบันเชฟโรเลตได้ส่งมอบลูกวัน เวิลด์ ฟุตบอล ลูกฟุตบอลที่มีความทนทานสูง จำนวน 1 ล้านลูกทั่วโลก ซึ่งรวมถึงจำนวนกว่า 5,000 ลูกในประเทศไทย อันเป็นส่วนหนึ่ง ของเป้าหมายการส่งมอบลูกวัน เวิลด์ ฟุตบอล 1.5 ล้านลูกให้แก่เด็กและเยาวชนทั่วโลกภายในระยะเวลา 3 ปี

สิ่งสำคัญที่สุด คือ จีเอ็ม ประเทศไทย ขับเคลื่อนด้วยแนวคิดการเดินหน้าพัฒนา อย่างต่อเนื่องเพื่อพลิกโฉมธุรกิจให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดภูมิภาคที่มี การเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและช่วยให้การปฏิบัติงานของจีเอ็ม ระดับโลก สามารถสร้างอนาคต ที่ดีกว่าอย่างยั่งยืน

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม เยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.chevrolet.co.th

ด่วน! จากงานมอเตอร์โชว์ จีเอ็ม ประเทศไทย จะยื่นความจำนงเข้าร่วมโครงการอีโคคาร์ เฟส 2

2014-03-25

กรุงเทพฯ – เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย ประกาศในวันนี้ว่าจะยื่นความจำนงเข้าร่วมโครงการอีโคคาร์ เฟสที่ 2 ของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนแห่งประเทศไทยหรือบีโอไอ

จีเอ็ม ประเทศไทยฉลองความสำเร็จ ผลิตยานยนต์ครบ 1 ล้านคัน

2014-02-13

ระยอง – เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เฉลิมฉลองการผลิตยานยนต์ครบหนึ่งล้านคันนับตั้งแต่เริ่มเปิดสายการผลิตครั้งแรกในปี 2543 ที่ศูนย์การผลิตในจังหวัดระยอง โดยรถคันที่หนึ่งล้านคือเอสยูวีพันธุ์แกร่ง เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์

เชฟโรเลต แคปติวา ถูกจัดอันดับ จากการสำรวจเจดี เพาเวอร์ เป็นรถเอสยูวีที่น่าดึงดูดใจที่สุด

2014-01-10

กรุงเทพ:เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย (เชฟโรเลต) ยังคงมุ่งมั่นในคุณภาพและนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าซึ่งจากผลการสำรวจของเจดี เพาเวอร์ เอเชีย แปซิฟิค 2556 ในความพึงพอใจของลูกค้าที่มีต่อรูปลักษณ์ของรถ เชฟโรเลต แคปติวา ถูกจัดอันดับให้เป็นรถเอสยูวีที่มีรูปลักษณ์ดึงดูดใจที่สุด หรือ เรียกสั้นๆว่า ผลการสำรวจ APEAL ด้วยคะแนน918 จาก 1,000 คะแนน และมีคะแนนมากกว่าค่าเฉลี่ยถึง 5 คะแนน

เปิดตัวขุมพลังดูราแม็กซ์ รุ่นใหม่ อีกระดับของสมรรถนะที่เหนือชั้น

2013-10-01

กรุงเทพฯ – บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 4 สูบ ดีเซลเทอร์โบ เจนแนอเรชั่นใหม่ รุ่นปี 2014 ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องยนต์ที่มีพละกำลังและแรงบิดสูงที่สุด พร้อมกับอัตราการปล่อยไอเสียต่ำ เหนือกว่ามาตรฐานอุตสาหกรรม เตรียมติดตั้งอยู่ในรถกระบะ โคโลราโด และรถเอสยูวี เทรเบลเซอร์ เพิ่มความนิยมของสองยนตรกรรมพันธุ์แกร่ง ที่ได้เสียงตอบรับสูงสุดของเชฟโรเลต มาอย่างต่อเนื่อง

เชฟโรเลต เตรียมเปิดตลาดพม่า

2013-07-08

ย่างกุ้ง พม่า 8 กรกฎาคม 2556 – เจนเนอรัล มอเตอร์ส เซาท์อีสต์ เอเชีย โอเปอเรชั่นส์ ลงนามสัญญาความร่วมมือกับบริษัท แปซิฟิก อัลไพน์ (Pacific Alpine Pte. Ltd) สำหรับการจัดจำหน่าย การขาย และการบริการรถยนต์เชฟโรเลต ในประเทศพม่า

อ่านเพิ่มเติม

เชฟโรเลต ครองแชมป์ 4 สมัยกับรางวัล “การออกแบบบูธยอดเยี่ยม” งานบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35

2014-04-08

กรุงเทพฯ – เชฟโรเลตคว้ารางวัล “การออกแบบบูธยอดเยี่ยม” 4 สมัย จากงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35 ด้วยการเนรมิตพื้นที่จัดงาน ภายใต้แนวคิด “Find New Roads: Imagination Can Take You Everywhere จินตนาการนำพาคุณไปทุกแห่ง” สอดคล้องกับยานยนต์รุ่นใหม่ที่จัดแสดงภายในบูธ อาทิ แคปติวา รุ่นใหม่ปี 2014 และโคโลราโด สปอร์ต ผลิตจำนวนจำกัดที่มีรูปลักษณ์โดดเด่นสะดุดตากว่าเดิม พร้อมนำพาทุกท่านไปค้นหาสิ่งใหม่ๆ อย่างไม่หยุดยั้ง

เชฟโรเลต และโครงการ ASEP ได้รับรางวัลยกย่องในฐานะผู้ทำคุณประโยชน์

2014-04-02

กรุงเทพฯ – กระทรวงศึกษาธิการมอบรางวัลให้แก่เชฟโรเลต และโครงการศูนย์การศึกษาเทคโนโลยียานยนต์ (Automotive Service Educational Program – ASEP) ในฐานะผู้ทำคุณประโยชน์ต่อประเทศไทยจากการพิจารณาของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา โดยงานมอบรางวัลจัดขึ้นที่หอประชุมคุรุสภา

เชฟโรเลต โคโลราโด เทรลเบลเซอร์ ครูซและโวลต์ คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี 2557

2014-03-27

กรุงเทพฯ – เชฟโรเลต คว้าหลากหลายรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี 2557 หรือ Car of The Year 2014 จากบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล ทั้งรถซีดานอย่างครูซ รถกระบะโคโลราโด รถอเนกประสงค์ เทรลเบลเซอร์และรถพลังงานไฟฟ้าขยายระยะทางขับเคลื่อน โวลต์ ได้รับยกย่องว่าดีที่สุดในรถตลาดเดียวกัน

ผู้จัดจำหน่าย เชฟโรเลต รับรางวัล แกรนด์ มาสเตอร์ อวอร์ด

2014-01-31

กรุงเทพฯ – บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศยกย่องผู้จัดจำหน่ายยอดเยี่ยมภายในงานมอบรางวัลผู้จัดจำหน่ายที่มีผลงานยอดเยี่ยมประจำปี (Dealers Recognition Awards) จากความมุ่งมั่นทุ่มเทและขับเคลื่อนผลงานของบริษัทฯ ในปี 2556 ที่ผ่านมา โดยงานปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 11 มุ่งสนับสนุน กระตุ้น และยกระดับการปฏิบัติงานของผู้จัดจำหน่าย เชฟโรเลต ทั้งในด้านการขาย การบริการลูกค้า และความสามารถด้านเทคนิค

จีเอ็ม คว้ารางวัลองค์กรรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่น จากหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย

2013-12-06

กรุงเทพฯ – เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย คว้ารางวัลองค์กรรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่นของหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย ประจำปี 2556 ( 2013 AMCHAM Corporate Social Responsibility Excellence Recognition – ACE) ซึ่งนับเป็นการคว้ารางวัลนี้สองปีติดต่อกัน

อ่านเพิ่มเติม

ทิโมธี ซิมเมอร์แมน

2014-02-28

ประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

มาร์คอส เพอร์ตี

2014-02-28

กรรมการผู้จัดการ จีเอ็ม ประเทศไทยและเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย

มร.ไมเคิล โอ.เปเรซ

2013-01-01

รองประธานฝ่ายการผลิต เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

มร.โลรองต์ แบรเตต์

2012-01-01

ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ประจำประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เจนนิเฟอร์ บิเกโลว์

2012-01-01

ผู้จัดการศูนย์การผลิตจีเอ็ม เพาเวอร์เทรน ประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล โอเปอเรชั่นส์

อุณา ตัน

ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย

อ่านเพิ่มเติม

แมรี่ ที. บาร์ร่า

2014-02-14

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เจนเนอรัล มอเตอร์ส คอมพานี

แดน อัมมานน์

2014-02-14

ประธานกรรมการ เจนเนอรัล มอเตอร์ส คอมพานี

เจมส์บี.เดอลูก้า

2014-02-14

รองประธานบริหารฝ่ายการผลิต โกลเบิล