เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย

เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย มุ่งมั่นนำเสนอยานยนต์ที่เพียบพร้อมด้วยนวัตกรรมและการมอบประสบการณ์ด้านการขายและการบริการที่ยอดเยี่ยม เป้าหมายการทำงานของเรา ในทุกวัน คือ การดูแลลูกค้าในประเทศไทยและภูมิภาคนี้ให้อยู่กับเราตลอดไป

ทีมผู้บริหารของเราเปี่ยมด้วยประสบการณ์และความชำนาญนำโดย มาร์คอส เพอร์ตี้ กรรมการผู้จัดการ ผู้ซึ่งยกระดับมาตราฐานการปฏิบัติงานให้สูงขึ้นเพื่อมุ่งมั่นที่จะนำเสนอยานยนต์ที่มีคุณภาพ ความทนทาน ความน่าเชื่อถือ ความโดดเด่นสะดุดตา การประหยัดน้ำมัน และความปลอดภัยให้แก่ลูกค้าเชฟโรเลตในประเทศไทยและทั่วภูมิภาค

การดำเนินงานโดยยึดหลักลูกค้าคือหัวใจของทุกสิ่งที่เราทำถือเป็นวิสัยทัศน์ที่พนักงานเชฟโรเลตทุกคนยึดมั่นเสมอมา ด้วยความทุ่มเทเอาใจใส่อย่างเต็มที่ในการส่งมอบรถที่มีคุณภาพเป็นเลิศและมอบประสบการณ์การใช้งานที่น่าประทับใจให้แก่ลูกค้าทั้งในประเทศไทย และทั่วภูมิภาค

จีเอ็ม ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2536 ในฐานะศูนย์การผลิตรถแห่งแรก ของจีเอ็มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดินหน้าขับเคลื่อนการเติบโตของอุตสาหกรรม ยานยนต์ไทยอย่างต่อเนื่อง

จีเอ็มใช้เงินลงทุน 1,400 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในการก่อตั้งศูนย์การผลิตยานยนต์ในจังหวัดระยอง ประเทศไทย เปิดทำการเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2543 ศูนย์การผลิตของจีเอ็มถือเป็นศูนย์กลางการผลิตรถสำหรับจำหน่ายในประเทศและส่งออกภายใต้แบรนด์เชฟโรเลต และโฮลเด้น โดยมีการฉลองความสำเร็จการผลิตครบ 1 ล้านคันไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2557

ในเดือนกันยายน 2554 จีเอ็มได้เปิดศูนย์การผลิตเครื่องยนต์แห่งใหม่มูลค่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และในเดือนมิถุนายน 2556 จีเอ็ม เพาเวอร์เทรน ประเทศไทย ได้ฉลองความสำเร็จการผลิตเครื่องยนต์ครบ 1 แสนเครื่อง นับเป็นศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซลแห่งแรกของจีเอ็มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเป็นแห่งแรกในโลกที่ผลิตเครื่องยนต์ดีเซล ดูราแม็กซ์ 4 สูบตระกูลใหม่ล่าสุด

ในปีพ.ศ. 2557 จีเอ็ม ประเทศไทย มียอดขายรถ 25,798 คัน ผลิตรถ 55,491 คัน และส่งออกรถ 35,117 คันไปยัง 64 ประเทศทั่วโลก

รถเชฟโรเลตของจีเอ็ม ประเทศไทย ได้แก่ โซนิค (รถซับคอมแพ็คต์ซีดานและแฮทช์แบ็ค) สปิน (รถซับคอมแพ็คต์เอ็มพีวี) ครูซ (รถคอมแพ็คต์ซีดาน) แคปติวา (รถคอมแพ็คต์เอสยูวี) โคโลราโด (รถกระบะขนาดกลาง) และเทรลเบลเซอร์ (รถเอสยูวีขนาดกลาง) โดยรถเชฟโรเลตทุกรุ่น ยกเว้นสปินผลิตจากศูนย์การผลิตจีเอ็มประเทศไทยในจังหวัดระยอง

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา จีเอ็ม ประเทศไทย คว้ารางวัลมาแล้วมากมายโดยเฉพาะ ในด้านการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อม พลังงาน และความปลอดภัย จีเอ็มเป็นบริษัทรถยนต์แห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 50001 แสดงถึงความมุ่งมั่นในการยกระดับ การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและลดปริมาณก๊าซเรือนกระจกที่เกิดจากกระบวนการผลิต

จีเอ็ม ประเทศไทย ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 14001 สะท้อนถึงกระบวนการจัดการสิ่งแวดล้อมที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมนี้ และการรับรองสถานะการเป็นศูนย์การผลิตปลอดการฝังกลบด้วยกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพและมีความรับผิดชอบต่อกระบวนการรีไซเคิลหรือการนำ ของเสียกลับมาใช้ใหม่ นอกจากนี้จีเอ็ม ประเทศไทย ยังได้รับรางวัล 3Rs (Reduce, Reuse, Recycle) และเหรียญทองจากกรมโรงงานอุตสาหกรรมในเรื่องการบริหารจัดการของเสีย รวมถึง การรับรองมาตรฐานเอ็นเนอร์จี้ สตาร์ (ENERGY STAR) จากหน่วยงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อม ของสหรัฐอเมริกา

ด้วยความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการคืนประโยชน์กลับสู่ชุมชนที่ดำเนินธุรกิจอยู่ จีเอ็ม และพนักงานทุกคนยึดมั่นทำหน้าที่ด้วยหลักจริยธรรมทั้งในสถานที่ทำงาน อุตสาหกรรม และชุมชน โดยมุ่งเน้นในด้านการศึกษา สุขภาพและการบริการประชาชน สิ่งแวดล้อม พลังงาน และความปลอดภัย ตลอดจนถึงการพัฒนาชุมชน

นับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2555 เป็นต้นมา เชฟโรเลตได้จับมือกับโครงการวัน เวิลด์ เพลย์ (One World Play Project) ด้วยเป้าหมายการมอบพลังแห่งการเล่นให้แก่เด็กและเยาวชนในชุมชน ที่ขาดแคลน ปัจจุบันเชฟโรเลตได้ส่งมอบลูกวัน เวิลด์ ฟุตบอล (One World Futbol) ลูกฟุตบอลที่มีความทนทานสูง จำนวน 1 ล้านลูกทั่วโลก ซึ่งรวมถึงจำนวนกว่า 5,000 ลูก ในประเทศไทย อันเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายการส่งมอบลูกวัน เวิลด์ ฟุตบอล 1.5 ล้านลูกให้แก่เด็กและเยาวชนทั่วโลกภายในระยะเวลา 3 ปี

สิ่งสำคัญที่สุด คือ จีเอ็ม ประเทศไทย ขับเคลื่อนด้วยแนวคิดการเดินหน้าพัฒนา อย่างต่อเนื่องเพื่อพลิกโฉมธุรกิจให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดภูมิภาค ที่มีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และช่วยให้การปฏิบัติงานของจีเอ็ม ระดับโลก สามารถสร้างอนาคตที่ดีกว่าอย่างยั่งยืน

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม เยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.chevrolet.co.th

ด่วน! จากงานมอเตอร์โชว์ จีเอ็ม ประเทศไทย จะยื่นความจำนงเข้าร่วมโครงการอีโคคาร์ เฟส 2

2014-03-25

กรุงเทพฯ – เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย ประกาศในวันนี้ว่าจะยื่นความจำนงเข้าร่วมโครงการอีโคคาร์ เฟสที่ 2 ของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนแห่งประเทศไทยหรือบีโอไอ

จีเอ็ม ประเทศไทยฉลองความสำเร็จ ผลิตยานยนต์ครบ 1 ล้านคัน

2014-02-13

ระยอง – เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เฉลิมฉลองการผลิตยานยนต์ครบหนึ่งล้านคันนับตั้งแต่เริ่มเปิดสายการผลิตครั้งแรกในปี 2543 ที่ศูนย์การผลิตในจังหวัดระยอง โดยรถคันที่หนึ่งล้านคือเอสยูวีพันธุ์แกร่ง เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์

เชฟโรเลต แคปติวา ถูกจัดอันดับ จากการสำรวจเจดี เพาเวอร์ เป็นรถเอสยูวีที่น่าดึงดูดใจที่สุด

2014-01-10

กรุงเทพ:เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย (เชฟโรเลต) ยังคงมุ่งมั่นในคุณภาพและนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าซึ่งจากผลการสำรวจของเจดี เพาเวอร์ เอเชีย แปซิฟิค 2556 ในความพึงพอใจของลูกค้าที่มีต่อรูปลักษณ์ของรถ เชฟโรเลต แคปติวา ถูกจัดอันดับให้เป็นรถเอสยูวีที่มีรูปลักษณ์ดึงดูดใจที่สุด หรือ เรียกสั้นๆว่า ผลการสำรวจ APEAL ด้วยคะแนน918 จาก 1,000 คะแนน และมีคะแนนมากกว่าค่าเฉลี่ยถึง 5 คะแนน

เปิดตัวขุมพลังดูราแม็กซ์ รุ่นใหม่ อีกระดับของสมรรถนะที่เหนือชั้น

2013-10-01

กรุงเทพฯ – บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 4 สูบ ดีเซลเทอร์โบ เจนแนอเรชั่นใหม่ รุ่นปี 2014 ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องยนต์ที่มีพละกำลังและแรงบิดสูงที่สุด พร้อมกับอัตราการปล่อยไอเสียต่ำ เหนือกว่ามาตรฐานอุตสาหกรรม เตรียมติดตั้งอยู่ในรถกระบะ โคโลราโด และรถเอสยูวี เทรเบลเซอร์ เพิ่มความนิยมของสองยนตรกรรมพันธุ์แกร่ง ที่ได้เสียงตอบรับสูงสุดของเชฟโรเลต มาอย่างต่อเนื่อง

เชฟโรเลต เตรียมเปิดตลาดพม่า

2013-07-08

ย่างกุ้ง พม่า 8 กรกฎาคม 2556 – เจนเนอรัล มอเตอร์ส เซาท์อีสต์ เอเชีย โอเปอเรชั่นส์ ลงนามสัญญาความร่วมมือกับบริษัท แปซิฟิก อัลไพน์ (Pacific Alpine Pte. Ltd) สำหรับการจัดจำหน่าย การขาย และการบริการรถยนต์เชฟโรเลต ในประเทศพม่า

อ่านเพิ่มเติม

เชฟโรเลต ครองแชมป์ 4 สมัยกับรางวัล “การออกแบบบูธยอดเยี่ยม” งานบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35

2014-04-08

กรุงเทพฯ – เชฟโรเลตคว้ารางวัล “การออกแบบบูธยอดเยี่ยม” 4 สมัย จากงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35 ด้วยการเนรมิตพื้นที่จัดงาน ภายใต้แนวคิด “Find New Roads: Imagination Can Take You Everywhere จินตนาการนำพาคุณไปทุกแห่ง” สอดคล้องกับยานยนต์รุ่นใหม่ที่จัดแสดงภายในบูธ อาทิ แคปติวา รุ่นใหม่ปี 2014 และโคโลราโด สปอร์ต ผลิตจำนวนจำกัดที่มีรูปลักษณ์โดดเด่นสะดุดตากว่าเดิม พร้อมนำพาทุกท่านไปค้นหาสิ่งใหม่ๆ อย่างไม่หยุดยั้ง

เชฟโรเลต และโครงการ ASEP ได้รับรางวัลยกย่องในฐานะผู้ทำคุณประโยชน์

2014-04-02

กรุงเทพฯ – กระทรวงศึกษาธิการมอบรางวัลให้แก่เชฟโรเลต และโครงการศูนย์การศึกษาเทคโนโลยียานยนต์ (Automotive Service Educational Program – ASEP) ในฐานะผู้ทำคุณประโยชน์ต่อประเทศไทยจากการพิจารณาของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา โดยงานมอบรางวัลจัดขึ้นที่หอประชุมคุรุสภา

เชฟโรเลต โคโลราโด เทรลเบลเซอร์ ครูซและโวลต์ คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี 2557

2014-03-27

กรุงเทพฯ – เชฟโรเลต คว้าหลากหลายรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี 2557 หรือ Car of The Year 2014 จากบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล ทั้งรถซีดานอย่างครูซ รถกระบะโคโลราโด รถอเนกประสงค์ เทรลเบลเซอร์และรถพลังงานไฟฟ้าขยายระยะทางขับเคลื่อน โวลต์ ได้รับยกย่องว่าดีที่สุดในรถตลาดเดียวกัน

ผู้จัดจำหน่าย เชฟโรเลต รับรางวัล แกรนด์ มาสเตอร์ อวอร์ด

2014-01-31

กรุงเทพฯ – บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศยกย่องผู้จัดจำหน่ายยอดเยี่ยมภายในงานมอบรางวัลผู้จัดจำหน่ายที่มีผลงานยอดเยี่ยมประจำปี (Dealers Recognition Awards) จากความมุ่งมั่นทุ่มเทและขับเคลื่อนผลงานของบริษัทฯ ในปี 2556 ที่ผ่านมา โดยงานปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 11 มุ่งสนับสนุน กระตุ้น และยกระดับการปฏิบัติงานของผู้จัดจำหน่าย เชฟโรเลต ทั้งในด้านการขาย การบริการลูกค้า และความสามารถด้านเทคนิค

จีเอ็ม คว้ารางวัลองค์กรรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่น จากหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย

2013-12-06

กรุงเทพฯ – เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย คว้ารางวัลองค์กรรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่นของหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย ประจำปี 2556 ( 2013 AMCHAM Corporate Social Responsibility Excellence Recognition – ACE) ซึ่งนับเป็นการคว้ารางวัลนี้สองปีติดต่อกัน

อ่านเพิ่มเติม

เชฟโรเลต แทรกซ์ เตรียมเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่กรุงปารีส

2012-08-14

เชฟโรเลต ซึ่งเป็นบริษัทผู้บุกเบิกรถอเนกประสงค์เอสยูวีคันแรกของโลกเมื่อ 75 ปีก่อนด้วยการเปิดตัวรถซับเออร์แบน แคร์รี่ออล เมื่อปีพ.ศ.2478 เตรียมเผยโฉมรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ล่าสุด เชฟโรเลต แทรกซ์ ครั้งแรกในโลกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ ในวันที่ 27 กันยายนนี้ ถือเป็นการรุกตลาดรถเอสยูวีขนาดเล็กที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องครั้งแรกของเชฟโรเลต โดยจะออกมาทำตลาดเคียงข้างกับรถเอสยูวีที่เปี่ยมด้วยสไตล์เฉพาะตัวอย่างแคปติวา

จีเอ็ม ประเทศไทย ริเริ่ม ‘เครื่องแบบคลุมท้อง’ สำหรับพนักงานตั้งครรภ์

2012-08-09

ระยอง – สภาสตรีจีเอ็ม และพนักงานสตรีจากศูนย์การผลิตรถยนต์ของจีเอ็ม ประเทศไทย ร่วมกันสร้างสรรค์ ‘เครื่องแบบคลุมท้อง’ สำหรับสตรีที่กำลังตั้งครรภ์ ถือเป็นอีกหนึ่งความคิดริเริ่มเพื่อรักษาสมดุลระหว่างชีวิตส่วนตัวและการทำงานของพนักงาน พร้อมส่งเสริมความสามารถในการทำงานอย่างเต็มที่ของสตรีแม้ขณะกำลังตั้งครรภ์

เชฟโรเลต เปิดตัวโซนิคอย่างเป็นทางการ

2012-07-26

กรุงเทพฯ – เชฟโรเลต เตรียมแนะนำโซนิค รถซับคอมแพ็คต์ที่เปี่ยมด้วยความสปอร์ตและสีสันแห่งแฟชั่นรุ่นใหม่ล่าสุดอย่างเป็นทางการในกิจกรรมสุดมัน 3 วันเต็มที่ลานพาร์ค พารากอน เริ่มต้นตั้งแต่ช่วงเช้าวันศุกร์นี้เป็นต้นไป โซนิค มาพร้อมกับดีไซน์ที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ ตอบสนองกลุ่มคน ‘เจนเนอเรชั่น วาย’ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เต็มเปี่ยมด้วยความทันสมัยเพื่อไลฟ์สไตล์ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง มาพร้อมกับสมรรถนะการขับขี่อันเร้าใจบนพื้นฐานของแพล็ทฟอร์มรถยนต์ระดับโลกของเชฟโรเลต

เชฟโรเลต ประกาศราคาจำหน่ายโซนิค เริ่มต้นที่ 548,000 บาท

2012-07-16

กรุงเทพฯ – บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศราคาจำหน่าย เชฟโรเลต โซนิค รถซับคอมแพ็คต์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่างเป็นทางการ เริ่มต้นที่ 548,000 บาทสำหรับรุ่นซีดาน 1.4 LS เกียร์ธรรมดา ไปจนถึง 679,000 บาทสำหรับซีดานรุ่นท็อปไลน์ 1.4 LTZ เกียร์อัตโนมัติ ขณะที่รุ่นแฮทช์แบ็คเริ่มต้นที่ 601,000 บาทสำหรับรุ่น 1.4 LT เกียร์ธรรมดา และแฮทช์แบ็ครุ่นสูงสุด 1.4 LTZ เกียร์อัตโนมัติมีราคาอยู่ที่ 687,000 บาท

เชฟโรเลต เติมความสนุกสู่ตลาดเมืองไทยด้วย ‘โซนิค’

2012-07-03

ระยอง – เชฟโรเลต โซนิค เวอร์ชั่นนอทช์แบ็ค 4 ประตูคันแรก เสร็จสมบูรณ์ออกจากสายการผลิตของศูนย์การผลิตรถยนต์เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย จังหวัดระยองแล้ว นับเป็นศูนย์การผลิตลำดับที่ 5 ในโลกของจีเอ็ม ที่ผลิตรถซับคอมแพ็คต์รุ่นนี้ โดยเชฟโรเลต เชื่อมั่นว่า โซนิค จะได้รับความนิยมในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เหมือนกับที่ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากทุกตลาดทั่วโลก

เชฟโรเลต โซนิค เมื่อการออกแบบสร้างแรงบันดาลใจ

2012-06-25

กรุงเทพฯ – เชฟโรเลต เปิดเผยรายละเอียดการออกแบบของ ‘โซนิค’ รถซับคอมแพกต์ซีดานที่เตรียมจะเปิดตัวออกลุยตลาดบี-เซกเมนท์ในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในไตรมาสที่สามของปีนี้ทั้งเวอร์ชั่นแฮทช์แบ็ก 5 ประตูและนอทช์แบ็กซีดาน 4 ประตู โดยจะมาพร้อมเอกลักษณ์งานดีไซน์ของเชฟโรเลตในระดับโลก สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็นทั้งกระจังหน้าดูอัลพอร์ท และห้องโดยสารแบบดูอัลค็อกพิท ตลอดจนการใส่ปรัชญาแห่งการออกแบบที่ทำให้โซนิค และเชฟโรเลตโดดเด่นเหนือกว่ารถแบรนด์อื่นใดในตลาด

พิสูจน์ เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ลุยทุกสภาพถนนเมืองไทย

2012-06-18

กรุงเทพฯ – สื่อมวลชนไทยร่วมพิสูจน์สมรรถนะและความอเนกประสงค์ของรถเอสยูวีรุ่นใหม่ เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ในกิจกรรมการทดสอบขับบนเส้นทางกว่า 500 กม.

เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ นิยามใหม่แห่งยานยนต์อเนกประสงค์

2012-06-14

กรุงเทพฯ-เชฟโรเลต ส่ง "เทรลเบลเซอร์" กำหนดนิยามใหม่แห่งยานยนต์อเนกประสงค์ที่พร้อมสำหรับทุกสถานการณ์การขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นการฝ่าการจราจรในเมืองไปกับครอบครัว ลุยเส้นทางออฟโรดแบบสมบุกสมบันเต็มพิกัด ตลอดจนความสะดวกสบายในการเดินทางไกล

เชฟโรเลต ประกาศผลิต ‘สปิน’ รถเอ็มพีวีรุ่นใหม่ที่อินโดนีเซีย

2012-06-12

จาการ์ตา – เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประกาศเดินสายการผลิตเชฟโรเลต สปิน รถอเนกประสงค์เอ็มพีวี 7 ที่นั่งรุ่นใหม่ที่ศูนย์การผลิตเบกาซี ในเขตชวาตะวันตก ประเทศอินโดนีเซีย ตั้งแต่ต้นปี 2556 เป็นต้นไป

เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ คันแรกออกจากสายการผลิตในไทย

2012-06-07

ระยอง – เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ รถอเนกประสงค์รุ่นใหม่คันแรกออกจากสายการผลิตของศูนย์การผลิตรถยนต์เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย จังหวัดระยองแล้ว

More Executives

Mary T. Barra

2014-02-14

Chief Executive Officer General Motors Company

Dan Ammann

2014-02-14

President General Motors Company

James B. DeLuca

2014-02-14

Executive Vice President, Global Manufacturing (Effective Feb. 1, 2014)