เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย

เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย มุ่งมั่นผลิตและจำหน่ายยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก รถเชฟโรเลตของเราทั้งรถยนต์นั่ง รถกระบะ รถเอสยูวี และรถเอ็มพีวี ได้รับการออกแบบและพัฒนาทางวิศวกรรมจากศูนย์ปฏิบัติงานอันล้ำสมัยของจีเอ็มทั่วโลก เป้าหมายการทำงานของเราในทุกวัน คือการนำเสนอยานยนต์ที่เพียบพร้อมด้วยนวัตกรรมและการมอบประสบการณ์ด้านการขายและการบริการที่ยอดเยี่ยม เราคาดหวังถึงการดูแลลูกค้าในประเทศไทยและภูมิภาคนี้อย่างยั่งยืน

ทีมผู้บริหารของเราเปี่ยมด้วยประสบการณ์และความชำนาญ นำโดย มาร์คอส เพอร์ตี้ กรรมการผู้จัดการ ผู้ซึ่งยกระดับมาตราฐานการปฏิบัติงานให้สูงขึ้น เพื่อมุ่งมั่นที่จะส่งมอบยานยนต์ที่เต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ ความทนทาน ความน่าเชื่อถือ ความโดดเด่นสะดุดตา การประหยัดน้ำมัน และความปลอดภัยให้แก่ลูกค้าเชฟโรเลตในประเทศไทยและทั่วทั้งภูมิภาค

การดำเนินงานโดยยึดหลักลูกค้าเป็นศูนย์กลางถือเป็นวิสัยทัศน์ที่พนักงานเชฟโรเลต ทุกคนยึดมั่นเสมอมา ด้วยความทุ่มเทเอาใจใส่อย่างเต็มที่ในการส่งมอบรถที่มีคุณภาพ เป็นเลิศและมอบประสบการณ์การใช้งานที่น่าประทับใจให้แก่ลูกค้าในประเทศไทยและทั่วภูมิภาค

จีเอ็ม ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นในปี 2536 ในฐานะศูนย์การผลิตรถแห่งแรกของจีเอ็ม ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเดินหน้าขับเคลื่อนการเติบโตของอุตสาหกรรม ยานยนต์ไทยอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีพนักงาน 4,300 คน

จีเอ็มใช้เงินลงทุน 1,400 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในการก่อตั้งศูนย์การผลิตยานยนต์ที่นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์น ซีบอร์ด จังหวัดระยอง เปิดทำการเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2543 ศูนย์การผลิตของจีเอ็มนี้ถือเป็นศูนย์กลางการผลิตรถสำหรับจำหน่ายในประเทศและส่งออกภายใต้ แบรนด์เชฟโรเลตและโฮลเด้น โดยเพิ่งฉลองความสำเร็จการผลิตครบ 1 ล้านคันไปเมื่อ เดือนกุมภาพันธ์ 2557

ในเดือนกันยายน 2554 จีเอ็มเปิดศูนย์การผลิตเครื่องยนต์แห่งใหม่มูลค่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และเมื่อเดือนมิถุนายน 2556 จีเอ็ม เพาเวอร์เทรน แห่งนี้ได้ฉลองความสำเร็จ การผลิตเครื่องยนต์ครบ 1 แสนเครื่อง นับเป็นศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซลแห่งแรกของจีเอ็ม ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเป็นแห่งแรกในโลกที่ผลิตเครื่องยนต์ดีเซล ดูราแม็กซ์ 4 สูบตระกูลใหม่ล่าสุด

ในปี 2556 จีเอ็ม ประเทศไทย มียอดขายรถจำนวน 56,389 คัน เติบโตเพิ่มขึ้นถึง 273 เปอร์เซ็นต์ภายในระยะเวลา 5 ปี โดยในปีเดียวกัน จีเอ็ม ประเทศไทย ผลิตรถจำนวนทั้งหมด 95,620 คัน และส่งออกรถ 43,394 คันไปยัง 64 ประเทศทั่วโลก

รถเชฟโรเลตของจีเอ็ม ประเทศไทย ได้แก่ โซนิค (รถซับคอมแพ็กต์ซีดานและแฮทช์แบ็ก) สปิน (รถซับคอมแพ็กต์เอ็มพีวี) ครูซ (รถคอมแพ็กต์ซีดาน) แคปติวา (รถคอมแพ็กต์เอสยูวี) โคโลราโด (รถกระบะขนาดกลาง) และเทรลเบลเซอร์ (รถเอสยูวีขนาดกลาง) โดยรถเชฟโรเลตทุกรุ่น ยกเว้นสปินผลิตจากศูนย์การผลิตจีเอ็มในจังหวัดระยอง

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา จีเอ็ม ประเทศไทย คว้ารางวัลมาแล้วมากมาย โดยเฉพาะในด้านการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อม พลังงาน และความปลอดภัย จีเอ็ม ประเทศไทย เป็นบริษัทรถยนต์แห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 50001 แสดงถึงความมุ่งมั่นของจีเอ็มในการยกระดับการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและลดปริมาณก๊าซเรือนกระจกที่เกิดจากกระบวนการผลิต

จีเอ็ม ประเทศไทย ยังได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 14001 สะท้อนถึงกระบวนการจัดการสิ่งแวดล้อมของจีเอ็มที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมนี้ นอกจากนี้ยังได้รับรองมาตรฐานเอ็นเนอร์จี้ สตาร์ (ENERGY STAR) จากหน่วยงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อมของสหรัฐอเมริกา และได้รับรองสถานะ การเป็นศูนย์การผลิตปลอดการฝังกลบด้วยกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพและมีความรับผิดชอบต่อกระบวนการรีไซเคิลหรือการนำของเสียกลับมาใช้ใหม่

ด้วยความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการคืนประโยชน์กลับสู่ชุมชนที่ดำเนินธุรกิจ จีเอ็ม และพนักงานทุกคนยึดมั่นที่จะทำหน้าที่ด้วยหลักจริยธรรมทั้งในสถานที่ทำงาน อุตสาหกรรม และชุมชน โดยมุ่งเน้นในด้านการศึกษา สุขภาพและการบริการประชาชน สิ่งแวดล้อม พลังงาน และความปลอดภัย ตลอดจนการพัฒนาชุมชน

นับตั้งแต่ปี 2555 เป็นต้นมา เชฟโรเลตดำเนินโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล ด้วยเป้าหมายการมอบพลังแห่งการเล่นให้แก่เด็กและเยาวชนในชุมชนที่ขาดแคลนทั่วโลก ปัจจุบันเชฟโรเลตส่งมอบลูกวัน เวิลด์ ฟุตบอล ลูกฟุตบอลที่ไม่มีวันแตก มากกว่า 5,000 ลูกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายการส่งมอบลูกวัน เวิลด์ ฟุตบอล 1.5 ล้านลูกทั่วโลกภายในระยะเวลา 3 ปี

สิ่งสำคัญที่สุด คือ จีเอ็ม ประเทศไทย ขับเคลื่อนด้วยแนวคิดการผลิตและจำหน่ายรถที่ดีที่สุดในโลกพร้อมกับมอบสิ่งที่ดีที่เหนือกว่าความคาดหวังให้กับลูกค้า และยังคงเดินหน้าพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อพลิกโฉมธุรกิจให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดภูมิภาค ที่มีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและช่วยให้การปฏิบัติงานของจีเอ็ม ระดับโลก สามารถสร้างอนาคตที่ดีกว่าอย่างยั่งยืน 

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม เยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.chevrolet.co.th

ด่วน! จากงานมอเตอร์โชว์ จีเอ็ม ประเทศไทย จะยื่นความจำนงเข้าร่วมโครงการอีโคคาร์ เฟส 2

2014-03-25

กรุงเทพฯ – เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย ประกาศในวันนี้ว่าจะยื่นความจำนงเข้าร่วมโครงการอีโคคาร์ เฟสที่ 2 ของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนแห่งประเทศไทยหรือบีโอไอ

จีเอ็ม ประเทศไทยฉลองความสำเร็จ ผลิตยานยนต์ครบ 1 ล้านคัน

2014-02-13

ระยอง – เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เฉลิมฉลองการผลิตยานยนต์ครบหนึ่งล้านคันนับตั้งแต่เริ่มเปิดสายการผลิตครั้งแรกในปี 2543 ที่ศูนย์การผลิตในจังหวัดระยอง โดยรถคันที่หนึ่งล้านคือเอสยูวีพันธุ์แกร่ง เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์

เชฟโรเลต แคปติวา ถูกจัดอันดับ จากการสำรวจเจดี เพาเวอร์ เป็นรถเอสยูวีที่น่าดึงดูดใจที่สุด

2014-01-10

กรุงเทพ:เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย (เชฟโรเลต) ยังคงมุ่งมั่นในคุณภาพและนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าซึ่งจากผลการสำรวจของเจดี เพาเวอร์ เอเชีย แปซิฟิค 2556 ในความพึงพอใจของลูกค้าที่มีต่อรูปลักษณ์ของรถ เชฟโรเลต แคปติวา ถูกจัดอันดับให้เป็นรถเอสยูวีที่มีรูปลักษณ์ดึงดูดใจที่สุด หรือ เรียกสั้นๆว่า ผลการสำรวจ APEAL ด้วยคะแนน918 จาก 1,000 คะแนน และมีคะแนนมากกว่าค่าเฉลี่ยถึง 5 คะแนน

เปิดตัวขุมพลังดูราแม็กซ์ รุ่นใหม่ อีกระดับของสมรรถนะที่เหนือชั้น

2013-10-01

กรุงเทพฯ – บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 4 สูบ ดีเซลเทอร์โบ เจนแนอเรชั่นใหม่ รุ่นปี 2014 ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องยนต์ที่มีพละกำลังและแรงบิดสูงที่สุด พร้อมกับอัตราการปล่อยไอเสียต่ำ เหนือกว่ามาตรฐานอุตสาหกรรม เตรียมติดตั้งอยู่ในรถกระบะ โคโลราโด และรถเอสยูวี เทรเบลเซอร์ เพิ่มความนิยมของสองยนตรกรรมพันธุ์แกร่ง ที่ได้เสียงตอบรับสูงสุดของเชฟโรเลต มาอย่างต่อเนื่อง

เชฟโรเลต เตรียมเปิดตลาดพม่า

2013-07-08

ย่างกุ้ง พม่า 8 กรกฎาคม 2556 – เจนเนอรัล มอเตอร์ส เซาท์อีสต์ เอเชีย โอเปอเรชั่นส์ ลงนามสัญญาความร่วมมือกับบริษัท แปซิฟิก อัลไพน์ (Pacific Alpine Pte. Ltd) สำหรับการจัดจำหน่าย การขาย และการบริการรถยนต์เชฟโรเลต ในประเทศพม่า

อ่านเพิ่มเติม

เชฟโรเลต ครองแชมป์ 4 สมัยกับรางวัล “การออกแบบบูธยอดเยี่ยม” งานบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35

2014-04-08

กรุงเทพฯ – เชฟโรเลตคว้ารางวัล “การออกแบบบูธยอดเยี่ยม” 4 สมัย จากงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35 ด้วยการเนรมิตพื้นที่จัดงาน ภายใต้แนวคิด “Find New Roads: Imagination Can Take You Everywhere จินตนาการนำพาคุณไปทุกแห่ง” สอดคล้องกับยานยนต์รุ่นใหม่ที่จัดแสดงภายในบูธ อาทิ แคปติวา รุ่นใหม่ปี 2014 และโคโลราโด สปอร์ต ผลิตจำนวนจำกัดที่มีรูปลักษณ์โดดเด่นสะดุดตากว่าเดิม พร้อมนำพาทุกท่านไปค้นหาสิ่งใหม่ๆ อย่างไม่หยุดยั้ง

เชฟโรเลต และโครงการ ASEP ได้รับรางวัลยกย่องในฐานะผู้ทำคุณประโยชน์

2014-04-02

กรุงเทพฯ – กระทรวงศึกษาธิการมอบรางวัลให้แก่เชฟโรเลต และโครงการศูนย์การศึกษาเทคโนโลยียานยนต์ (Automotive Service Educational Program – ASEP) ในฐานะผู้ทำคุณประโยชน์ต่อประเทศไทยจากการพิจารณาของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา โดยงานมอบรางวัลจัดขึ้นที่หอประชุมคุรุสภา

เชฟโรเลต โคโลราโด เทรลเบลเซอร์ ครูซและโวลต์ คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี 2557

2014-03-27

กรุงเทพฯ – เชฟโรเลต คว้าหลากหลายรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี 2557 หรือ Car of The Year 2014 จากบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล ทั้งรถซีดานอย่างครูซ รถกระบะโคโลราโด รถอเนกประสงค์ เทรลเบลเซอร์และรถพลังงานไฟฟ้าขยายระยะทางขับเคลื่อน โวลต์ ได้รับยกย่องว่าดีที่สุดในรถตลาดเดียวกัน

ผู้จัดจำหน่าย เชฟโรเลต รับรางวัล แกรนด์ มาสเตอร์ อวอร์ด

2014-01-31

กรุงเทพฯ – บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศยกย่องผู้จัดจำหน่ายยอดเยี่ยมภายในงานมอบรางวัลผู้จัดจำหน่ายที่มีผลงานยอดเยี่ยมประจำปี (Dealers Recognition Awards) จากความมุ่งมั่นทุ่มเทและขับเคลื่อนผลงานของบริษัทฯ ในปี 2556 ที่ผ่านมา โดยงานปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 11 มุ่งสนับสนุน กระตุ้น และยกระดับการปฏิบัติงานของผู้จัดจำหน่าย เชฟโรเลต ทั้งในด้านการขาย การบริการลูกค้า และความสามารถด้านเทคนิค

จีเอ็ม คว้ารางวัลองค์กรรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่น จากหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย

2013-12-06

กรุงเทพฯ – เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย คว้ารางวัลองค์กรรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่นของหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย ประจำปี 2556 ( 2013 AMCHAM Corporate Social Responsibility Excellence Recognition – ACE) ซึ่งนับเป็นการคว้ารางวัลนี้สองปีติดต่อกัน

อ่านเพิ่มเติม

ทิโมธี ซิมเมอร์แมน

2014-02-28

ประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

มาร์คอส เพอร์ตี

2014-02-28

กรรมการผู้จัดการ จีเอ็ม ประเทศไทยและเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย

มร.ไมเคิล โอ.เปเรซ

2013-01-01

รองประธานฝ่ายการผลิต เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

มร.โลรองต์ แบรเตต์

2012-01-01

ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ประจำประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เจนนิเฟอร์ บิเกโลว์

2012-01-01

ผู้จัดการศูนย์การผลิตจีเอ็ม เพาเวอร์เทรน ประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล โอเปอเรชั่นส์

อ่านเพิ่มเติม

แมรี่ ที. บาร์ร่า

2014-02-14

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เจนเนอรัล มอเตอร์ส คอมพานี

แดน อัมมานน์

2014-02-14

ประธานกรรมการ เจนเนอรัล มอเตอร์ส คอมพานี

เจมส์บี.เดอลูก้า

2014-02-14

รองประธานบริหารฝ่ายการผลิต โกลเบิล