เชฟโรเลตเปิดตัวโคโลราโดใหม่ สมรรถนะสูงสุด ด้วยขุมพลังดูราแม็กซ์

2013-12-06


Print Print   |  Send Email  |  Word   Share Add This  
  • เครื่องยนต์ใหม่ แรงที่สุดในรถระดับเดียวกัน เสริมพละกำลัง 11% เพิ่มแรงบิด 6%
  • โคโลราโด มาพร้อมระบบอินโฟเทนเมนท์ มายลิงค์
  • มาพร้อมกับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ทั้งในรุ่น 2.5 และ 2.8 ลิตร
  • โดดเด่นกว่าที่เคย กับสีใหม่ “ออเรนจ์ ร็อค”

กรุงเทพฯ: บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ทำการเปิดตัวรถกระบะมิดไซส์ โคโลราโด รุ่นปี 2014 ที่มาพร้อมกับขุมพลังใหม่ ให้สมรรถนะสูงกว่าเดิม ระบบอินโฟเทนเมนท์สุดล้ำ และการพัฒนาคุณสมบัติอื่นๆ อีกรอบด้าน

 “เมื่อครั้งที่เราเปิดตัวโคโลราโดรุ่นใหม่ในประเทศไทยเมื่อเดือนตุลาคม 2554 เราก็ได้มอบรถกระบะที่มีเทคโนโลยีล้ำหน้า คุณสมบัติครบครัน สมรรถนะเป็นเลิศ และคุ้มค่าคุ้มราคากว่าที่เคย โดยอาจเรียกได้ว่าเป็นการเปิดตัวรถกระบะขนาดกลางที่สมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่เชฟโรเลตเคยทำมาเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมอบสมรรถนะในด้านการบรรทุกของและลากจูงดีที่สุดในรถระดับเดียวกันอีกด้วย” มร. กุสตาโว โคลอซซี รองประธานฝ่ายขาย การตลาด และการบริการ บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย และ เจนเนอรัล มอเตอร์ส เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวหลังเปิดตัวโคโลราโดรุ่นล่าสุดในงาน ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ เอ็กซ์โป ครั้งที่ 30

“ใครที่เคยขับโคโลราโดจะรู้ดีว่ารถยนต์รุ่นนี้เป็นกระบะตัวจริงสำหรับคนจริง เพื่อการใช้งานจริง ด้วยเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์รุ่นใหม่ และการพัฒนาศักยภาพในด้านอื่นๆ เพิ่มเติม โคโลราโดรุ่นใหม่นี้จึงมียิ่งโดดเด่น เหนือชั้นกว่าที่เคย” มร. โคลอซซีกล่าวเสริม

นอกเหนือจากเครื่องยนต์รุ่นใหม่ที่มีสมรรถนะสูงขึ้นแล้ว โคโลราโดรุ่นปี 2014 ยังมาพร้อมกับ มายลิงค์ ระบบอินโฟเทนเมนท์ล้ำยุคของเชฟโรเลต ระบบเกียร์ธรรมดาแบบใหม่ และจอแสดงข้อมูลบนมาตรวัดเรือนไมล์

สมรรถนะโดดเด่นเหนือใคร

เชฟโรเลตได้เปิดตัวโคโลราโดรุ่นเดิมออกสู่ตลาดพร้อมด้วย ขุมพลังที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าเครื่องยนต์ขนาดใหญ่กว่าจากคู่แข่ง จึงทำให้โคโลราโดเป็นรถกระบะขนาดกลางที่มีสมรรถนะดีที่สุดในตลาด และสำหรับเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซล ดูราแม็กซ์ รุ่นใหม่นี้ ทีมวิศวกรของจีเอ็มได้เลือกที่จะพัฒนาประสิทธิภาพและสมรรถนะของเครื่องยนต์ โดยไม่เพิ่มความจุตามไปด้วย

เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์รุ่นใหม่นี้ได้รับการออกแบบมาให้มีโครงสร้างที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นเพื่อรองรับสมรรถนะที่สูงกว่าเดิม โดยสำหรับรุ่น 2.8 ลิตรนั้น มีพละกำลังสูงสุด 200 แรงม้า (147 กิโลวัตต์) ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบต่อนาที จึงทำให้เชฟโรเลต โคโลราโด เป็นหนึ่งในรถปิคอัพขนาดกลางที่ทรงพลังที่สุด ด้วยอัตราส่วนแรงบิดที่สูงถึง 178 นิวตันเมตรต่อลิตร เครื่องยนต์ใหม่นี้จึงทำให้โคโลราโดมีอัตราเร่งและสมรรถนะยอดเยี่ยมยิ่งกว่าเดิม ทั้งยังเสริมให้สามารถลากจูงหรือบรรทุกสินค้าได้มากขึ้นอีกด้วย ส่วนเครื่องยนต์รุ่น 2.5 ลิตรนั้น มีพละกำลังสูงสุด 163 แรงม้า (120 กิโลวัตต์) แรงบิดสูงสุด 3,600 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 380 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบต่อนาที

คอมมอนเรลแบบแรงดันสูง ระบบเทอร์โบแปรผันที่หล่อเย็นด้วยน้ำ ระบบวาล์วหมุนเวียนไอเสียควบคุมด้วยไฟฟ้า ท่อร่วมไอดี และอื่นๆ อีกมาก ทั้งนี้ เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ใหม่ ทั้งในรุ่น 2.5 ลิตรและ 2.8 ลิตร ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานยูโร 4 แล้ว และยังสามารถพัฒนาต่อไปให้รองรับมาตรฐานยูโร 5-6 และมาตรฐานด้านมลภาวะของสหรัฐอเมริกาได้อีกด้วย

โคโลราโด ใหม่ ทั้งในรุ่น 2.5 ลิตรและ 2.8 ลิตร จะมาพร้อมกับระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดรุ่นใหม่ ที่ได้รับการปรับแต่งอัตราทดเกียร์ให้ทำงานร่วมกับเครื่องยนต์รุ่นใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดน้ำมันสูงสุด ส่วนในรุ่นเกียร์อัตโนมัติ ก็ยังคงใช้งานระบบเกียร์ 6 สปีด ไฮดรา-เมติก ที่ผู้ขับขี่สามารถเลือกเข้าเกียร์ด้วยตนเองได้เช่นกัน

ระบบอินโฟเทนเมนท์ มายลิงค์

ระบบอินโฟเทนเมนท์ มายลิงค์ รุ่นล่าสุด เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับ เชฟโรเลต โคโลราโด เพื่อเสริมให้รถกระบะสุดแกร่งคันนี้สามารถตอบสนองความต้องการด้านไลฟ์สไตล์ได้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับกลุ่มลูกค้าในเมือง

สำหรับโคโลราโด LTZ1 ตัวท็อปนั้น จะมอบความเพลิดเพลินเต็มพิกัดกับระบบ มายลิงค์ ที่มีจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว ระบบนำทางนาวิเกชั่น ฟังก์ชันแสดงภาพปกอัลบั้มเพลง วิดีโอ ภาพ และภาพยนตร์ DVD พร้อมด้วยลำโพงชุด 9 ตัว และช่องเสียบอุปกรณ์ USB/Aux

ส่วนในรุ่น LTZ ก็มาพร้อมกับระบบมายลิงค์อีกหนึ่งรูปแบบ ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อฟังเพลง ดูภาพถ่ายหรือวิดีโอ สนทนาทางโทรศัพท์ และตั้งค่าระบบได้ผ่านหน้าจอทัชสกรีน โดยที่ผู้ใช้สามารถเลือกฟังเพลงจากเพลย์ลิสท์ส่วนตัว สนทนาทางโทรศัพท์แบบแฮนด์สฟรี และใช้ฟังก์ชันอื่นๆ เพิ่มเติมได้อีกมากมาย เช่นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อเปิดฟังวิทยุออนไลน์กว่า 70,000 สถานีทั่วโลก ผ่านทางแอพพลิเคชัน Stitcher และ TuneIn

คุณสมบัติใหม่อื่นๆ

เชฟโรเลต โคโลราโด ใหม่ สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับสมรรถนะการขับขี่ได้ละเอียดยิ่งขึ้น ด้วยระบบแสดงผล Display Information Cluster (DIC) ที่นำเสนอข้อมูลต่างๆ อย่างครบครันบนมาตรวัดเรือนไมล์  โดยรวมถึง หน้าจอ ‘ECO Index’ หรือสถิติการประหยัดน้ำมันของผู้ขับขี่แต่ละราย โดยหากมีระดับการใช้น้ำมันที่ถือได้ว่าอยู่ในขั้นประหยัด หน้าจอดังกล่าวก็จะแสดงภาพใบใม้ขึ้นมา

ส่วนหน้าจอสถิติก็จะแสดงข้อมูลมากมาย เช่นกราฟแท่งแสดงอัตราการใช้น้ำมันตลอดระยะทาง 50 กิโลเมตรหลังสุด โดยที่แต่ละแท่งจะแสดงอัตราการใช้น้ำมันในแต่ละช่วง 5 กิโลเมตรหลังสุด

และเพื่อให้โคโลราโดเป็นรถกระบะที่ถูกใจคนเมืองและพร้อมลุยในทุกสถานการณ์ เชฟโรเลตจึงเสนอระบบเซนเชอร์ถอยหลัง (Park-Assist System) ในรูปของเซนเซอร์ที่ติดตั้งบริเวณกันชนท้ายรถ เพื่อช่วยให้การจอดรถในที่แคบใจกลางเมืองกลายเป็นเรื่องง่าย

กระบะจริง สำหรับคนจริง


เชฟโรเลต โคโลราโด ใหม่ ได้รับการออกแบบขึ้นโดยมีโครงสร้างตัวถังแบบบอดี้ ออน เฟรม บนแพลตฟอร์มรถกระบะขนาดกลางขับเคลื่อนล้อหลัง เพื่อให้มีความแข็งแกร่ง รูปลักษณ์ สมรรถนะ คุณภาพ และศักยภาพการใช้งานที่ทัดเทียมกับแบรนด์รถกระบะระดับโลก โดยปัจจุบัน โคโลราโดเป็นเจ้าของสถิติการบรรทุกน้ำหนัก และการลากจูง  ด้วยประสิทธิภาพสูงสุด

นอกจากนี้ โคโลราโด ใหม่ ยังเป็นหนึ่งในรถกระบะขนาดกลางที่ปลอดภัยที่สุด ด้วยคุณสมบัติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบ Electronic Stability Control เบรก ABS พร้อมเทคโนโลยีกระจายแรงเบรกด้วยวงจรไฟฟ้า ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ระบบไฮดรอลิกช่วยเบรก ระบบควบคุมเบรกขณะเข้าโค้ง และถุงลมนิรภัยสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

เชฟโรเลต โคโลราโด ใหม่ มีให้เลือกในหลายรูปแบบกับเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซล 2 ขนาด และ 3 รุ่นย่อย ทั้งยังมีตัวถังให้เลือกทั้งในแบบ single cab, extended cab และ crew cab และช่วงล่างแบบยกสูงและแบบธรรมดา ทั้งยังมีสีตัวถังใหม่ในชื่อว่า “ออเรนจ์ ร็อค” ให้เลือกจับจองกันอีกด้วย โดยราคาของโคโลราโด ใหม่ ในแต่ละรุ่น มีดังนี้

S-Cab

Colorado 2.5L 2WD S-Cab LS 570,000

X-Cab

Colorado 2.5L 2WD X-Cab LT 648,000.00

Colorado 2.5L 2WD X-Cab LT Z71 698,000.00

Colorado 2.5L 4WD X-Cab LT Z71 749,000.00

Colorado 2.8L 2WD X-Cab LTZ Z71 804,000.00

Colorado 2.8L 4WD X-Cab LTZ Z71 871,000.00

Colorado 2.5L 2WD X-Cab LS1 609,000.00

C-Cab

Colorado 2.5L 2WD C-Cab LT 733,000.00

Colorado 2.5L 2WD C-Cab LT Z71 789,000.00

Colorado 2.5L 4WD C-Cab LT Z71 825,000.00

Colorado 2.8L 2WD C-Cab LTZ Z71 865,000.00

Colorado 2.8L 2WD C-Cab AT LTZ Z71 918,000.00

Colorado 2.8L 4WD C-Cab AT LTZ Z71 998,000.00

# # #

เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้ง เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต ครูซ เชฟโรเลต อาวีโอ เชฟโรเลต อาวีโอ ซีเอ็นจี เชฟโรเลต แคปติวา เชฟโรเลต โคโลราโด  เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่ รวมไปถึง เชฟโรเลต โซนิค ใหม่ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบอันโดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง อันเป็นการตอบรับวิสัยทัศน์ในการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม www.media.gm.com หรือ www.chevrolet.co.th  

 

ภาพประกอบ